JDispatcher::register: Event handler not recognized.

TRÍCH THƯ DI CHÚC CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II


 

(Trích dịch “Di chúc của ĐTC  GP II”, theo bản tiếng Anh của cha Lorento thuộc Bộ Giáo Lý Đức tin, Rôma.)

Các con thân mến, khi cha ra đi cũng chính là lúc những biến cố thảm họa sẽ đổ xuống thế giới này: chiến tranh ngày càng lan rộng, động đất khắp nơi, các cuộc tai nạn lớn sẽ xảy ra, tại các nước lớn như Nhật bản, Trung quốc, Philippin. ...

 

 

 

 


  
     Các con thân mến!

     Hiện nay các con đang sống trong thời đại đầy gian nguy và thử thách. Các con hãy cố gắng kiên tâm vững tin vào Lời Chúa. Chính Chúa Giêsu đã hiện ra, nhờ cha thông báo cho các con những sứ điệp: Các con hãy cầu khẩn Thiên Chúa các con, giải trừ nguy nan trong thế giới sắp sụp đổ này.

     Các con thân mến, khi cha ra đi cũng chính là lúc những biến cố thảm họa sẽ đổ xuống thế giới này: chiến tranh ngày càng lan rộng, động đất khắp nơi, các cuộc tai nạn lớn sẽ xảy ra, tại các nước lớn như Nhật bản, Trung quốc, Philippin. 

     Các con là những người cha tin yêu nhất, là những người con thuộc dòng dõi Đavít*, các con hãy kêu xin cùng Thiên Chúa, bằng cách các con đọc kinh cầu nguyện:

     Với những lời kinh tha thiết sau đây:
 Xướng   :  Xin Thiên Chúa dủ lòng thương xót chúng con!
 Đáp    :  Vì Chúa đã sinh ra chúng con, và đặt chúng con trên trái đất này.
Xướng   :  Xin an ủi nâng đỡ chúng con trong lúc gian nguy.
Đáp   :  Vì Chúa là nguồn an ủi của chúng con.
Xướng   :  Xin xua đuổi những giặc thù xa chân chúng con.
Đáp   :  Vì Chúa là Đấng đã bảo vệ chúng con.
Kết   : Xin phù hộ chúng con trên đường dương thế, tránh xa kẻ thù tội lỗi, để chúng con một ngày kia, sẽ được hưởng phúc vinh quang muôn đời, cùng với Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.  Amen.
     Sau những lời nguyện trên, các con hãy đọc:
-    Một kinh Tin kính
-    Một Kinh Chúa Thánh Thần
-    Một Kinh ăn năn tội
-    Và lời nguyện tắt: “Giêsu Maria Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi linh hồn con và muôn dân muôn nước”.
      Khi các con phổ biến một bản kinh này cho một người thì các con được hưởng một ơn tiểu xá, cứ 100 người thì được một ơn đại xá. Và khi các con rời thế gian này, sẽ được các Thiên Thần đưa về Trời, hưởng hạnh phúc muôn đời.
      Cha ban phép lành và chúc phúc cho những ai phổ biến bản kinh này.
        (Trích dịch “Di chúc của ĐTC  GP II”, theo bản tiếng Anh của cha Lorento thuộc Bộ Giáo Lý Đức tin, Rôma.)

                             ------------ -------

  * Chú thích của người đọc:    
      Thánh Vương Đavít, quê ở Bêlem, là vua Israel trong 40 năm, đã phạm tội: ngoại tình, giết chồng người  để đoạt vợ (II Samuel 11,1-12) và Ngài đã ăn năn thống hối (xem II Samuel 12, 1-25 và Thánh Vịnh 50 của Vua Đavít: Miserere mei Deus!... Lạy Thiên Chúa, xin dủ lòng thương xót con!...Kinh “Vực sâu” lấy trong Tv. này).
     Thánh Giuse thuộc dòng dõi vua Đavít. Thánh-Gia Giêsu Maria Giuse là con cháu nhà Đavít. Và những ai có lòng ăn năn thống hối như vua Đavít, biết van xin Lòng Thương Xót của Thiên Chúa và được cứu rỗi, đều thuộc dòng dõi vua Đavít, theo nghĩa linh tộc.
     Lời kêu van của hai người mù: “Lạy Con Vua Đavít, xin thương xót chúng tôi!” (Mt 9,27) cho thấy lòng tin của dân chúng vào Đức Kitô như Đấng Mesia. Căn cứ vào lời sấm nói về Đấng Mesia như Đavít Mới, hoặc như miêu duệ của vua mà Thiên Chúa sẽ cho xuất hiện. Đức Kitô không từ chối tước hiệu  con vua Đavít, vì Người xuất thân từ dòng tộc vua Đavít. nhưng Người còn cao trọng hơn vua Đavít là tác giả Thánh Vinh 110, câu 1, trong đó vua được Thần Khí soi sáng, đã gọi Đức Kitô là Chúa Thượng (Mt 22,41-46). Vì thế, một mặt Người là Con vua Đavít, nhưng mặt khác người là Chúa của vua.
     ĐTCha băng hà ngày 02.04.2005, ngày áp lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót, do chính Ngài thiết lập vào Chúa Nhật liền sau Lễ Phục Sinh hằng năm). Chuẩn bị mừng Lễ này bằng 1 tuần 9 ngày, bắt đầu  từ Thứ 6 Tuần Thánh, theo lời yêu cầu của Chúa Giêsu, qua Thánh Nữ M. Faustina, người Balan. Chúa hứa với chị Faustina: “Từ Balan sẽ trỗi lên một tia sáng để chuẩn bị thế giới cho lần trở lại thứ hai của Ta”. Tia sáng đó chính là Đ. Hồng y Karol Woityla người Balan, được bầu làm Giáo Hoàng năm 1978, lấy danh hiệu là Gioan Phaolô II. 
     “Lòng thương xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia hằng bao bọc những người kính sợ Chúa”. (kinh Magnhificat)    

   

 

 


        (Trích dịch “Di chúc của ĐTC  GP II”, theo bản tiếng Anh của cha Lorento thuộc Bộ Giáo Lý Đức tin, Rôma.)

 

Add comment


Số Người Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2016
mod_vvisit_counterHôm qua3317
mod_vvisit_counterTuần này2016
mod_vvisit_counterTuần trước17700
mod_vvisit_counterTháng này45363
mod_vvisit_counterTháng trước59925
mod_vvisit_counterTất cả1536051

Online (20 minutes ago): 36
Your IP: 23.23.2.137
,
Now is: 2014-04-20 17:43

Ai đang online

Hiện có 158 khách Trực tuyến

Tìm Kiếm