Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 2867

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169291

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15095673

Trang nhất » Tin Tức » ĐỌC VÀ SUY NGẪM » Bài viết chia sẻ

CHỮA BỎNG CẤP-THỜI

Chủ nhật - 13/05/2018 20:05
CHỮA BỎNG CẤP-THỜI

CHỮA BỎNG CẤP-THỜI

Người ta dạy cho họ phương-pháp này khi xảy ra trường-hợp bị phỏng, dù mức độ có nặng đến đâu. Để sơ-cứu, người ta để chỗ bị phỏng dưới vòi nước lạnh ít nhất 20 phút, cho đến khi sức nóng giảm, và những lớp da không còn bị cháy. Rồi bôi lòng trắng trứng lên.
 
burn
         Khi huấn-luyện nhân-viên cứu-hỏa.
    
   Có một người bị phỏng nước sôi gần hết bàn tay. Mặc dầu rất đau rát, họ để tay dưới vòi nước lạnh ít nhất 20 phút, sau đó đập hai quả trứng lấy lòng trắng ra đánh lên một chút rồi ngâm tay vào đó.
burn egg
   Tay họ bị phỏng nặng đến nỗi khi để lòng trắng trứng lên thì da khô lại và lòng trắng làm thành một lớp màng. Khi biết rằng lòng trắng trứng là chất cô-la-gen (collagen) tự nhiên! Họ tiếp-tục bôi hết lớp này, đến lớp khác trên tay, ít nhất là trong khoảng một tiếng đồng hồ. Đến chiều, thì họ không còn cảm thất đau rát nữa, và ngày hôm sau thì chỗ phỏng chỉ còn bị đỏ chút ít. Họ vẫn nghĩ chỗ phỏng này thể nào cũng để lại thẹo khủng khiếp lắm! Nhưng 10 ngày sau, họ vô cùng ngạc-nhiên, khi  thấy tay mình không còn vết phỏng nào, màu da cũng đã trở lại  bình thường!  
   Chỗ phỏng đã hoàn-toàn được tái-tạo, nhờ vào chất cô-la-gen có trong lòng trắng trứng. Thật ra, đó chính là nhau (placenta) chứa rất nhiều vi-ta-min.  Điều này, có thể bổ-ích cho mọi người! xin chuyển-tiếp!!!

Tác giả bài viết: Tru Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn