Hoa Tình Thương

https://hoatinhthuong.net


Y tá Nina Phạm được ‘chữa khỏi Ebola’.….

Y tá Nina Phạm được ‘chữa khỏi Ebola’.….
Bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm, ôm cô Nina Pham khi cô được cho xuất viện tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, 24/10/2014. Các bác sĩ cho biết y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã được chữa khỏi Ebola sau khi nhiễm virus từ bệnh nhân người Liberia mà cô chăm sóc. XEM YOUTUBE PHẦN BÊN DƯỚI NINA PHAM NGỎ LỜI CÁM ƠN ….
image


 
image
 
Nina Phạm là y tá tại một bệnh viện ở thành phố Dallas bang Texas, nơi điều trị bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán nhiễm Ebola ở Mỹ. Cô nói với báo giới và những người ủng hộ hôm thứ sáu rằng cô biết ơn về sự phục hồi của mình.
 
image
 
Cô nói thêm rằng cô lưu tâm đến những người khác vẫn đang chiến đấu với căn bệnh, đặc biệt là người đồng nghiệp Amber Vinson, người cũng bị nhiễm bệnh sau khi chăm sóc cùng bệnh nhân.
 
image
 
Tuần trước, cô đã được đưa từ Dallas đến điều trị tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) ở thành phố Bethesda, bang Maryland, ngoại ô thủ đô Washington.
Bác sĩ Anthony Fauci thuộc NIH hôm thứ Sáu khẳng định nữ y tá gốc Việt đã được chữa khỏi Ebola. 
 
image
 
Dr. Anthony Fauci
Ông cho biết cô không được cấp bất kỳ loại thuốc thử nghiệm nào trong khi điều trị tại NIH và nói chưa rõ vì sao một bệnh nhân Ebola lại hồi phục còn bệnh nhân kia thì chưa. Ông cho biết tuổi trẻ và sức khỏe tốt của cô có thể đã giúp cô đánh bại virus.​
 
image
 
Tổng thống Barack Obama gặp gỡ y tá được chữa khỏi Ebola Nina Pham tại Tòa Bạch Ốc, 24/10/2014.
Hôm thứ Sáu, cô Nina Phạm đã gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc trước khi bay về nhà ở Texas.
 
image
 
Bệnh viện Đại học Emory ở Atlanta, nơi y tá Amber Vinson đang được điều trị, hôm thứ Sáu thông báo qua Twitter rằng cô cũng sạch virus Ebola, nhưng vẫn chưa được cho xuất viện.
 
Trong một diễn biến khác, một bác sĩ ở thành phố New York, gần đây đã chữa trị nạn nhân Ebola ở Guinea, đã trở thành người đầu tiên được chẩn đoán nhiễm virus ở thành phố Mỹ này hôm thứ Năm.
 
image
 
Dr. Craig Spencer
Thị Trưởng Bill de Blasio xác nhận ca nhiễm mới nhất vào ngày thứ Năm, nói rằng bác sĩ Craig Spencer đã được đặt trong tình trạng cách ly và không có gì phải lo lắng.
 
image
 
Nhà chức trách đang tìm kiếm bất cứ ai có thể đã tiếp xúc với bác sĩ Spencer. Ông là người thứ Tư được chẩn đoán nhiễm Ebola trên đất Mỹ.


image
https://www.youtube.com/watch?v=KAnH45KE-ug
 
Vùng tệp đính kèm
Xem trước video trên YouTube Press Conference of Disc-harging Ebola-Free Nina Pham - 10/24/2014
 

Tác giả bài viết: SIMON HOA

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây