Hoa Tình Thương

https://hoatinhthuong.net


Chữa bỏng cấp thời.

download
Huấn-luyện dạy nhân viên cứu hỏa cho phương pháp này khi xảy ra trường hợp bị phỏng, dù mức độ có nặng đến đâu. 
 
Để cấp cứu, người ta để chỗ bị phỏng dưới vòi nước lạnh ít nhất 20 phút, cho đến khi sức nóng giảm, và những lớp da không còn bị cháy. Rồi bôi lòng trắng trứng lên.

Có một người bị phỏng nước sôi gần hết bàn tay. Mặc dầu rất đau rát, họ để tay dưới vòi nước lạnh ít nhất 20 phút, sau đó đập hai quả trứng lấy lòng trắng ra đánh lên một chút rồi ngâm tay vào đó.
 
Tay họ bị phỏng nặng đến nỗi khi để lòng trắng trứng lên thì da khô lại và lòng trắng làm thành một lớp màng. Nên biết rằng lòng trắng trứng là chất cô-la-gen (collagen) tự nhiên! 
 
Họ tiếp tục bôi hết lớp này, đến lớp khác trên tay, ít nhất là trong khoảng một tiếng đồng hồ. Đến chiều, thì họ không còn cảm thấy đau rát nữa, và ngày hôm sau thì chỗ phỏng chỉ còn bị đỏ chút ít. Họ vẫn nghĩ chỗ phỏng này thể nào cũng để lại thẹo khủng khiếp lắm! Nhưng 10 ngày sau, họ vô cùng ngạc nhiên, khi thấy tay mình không còn vết phỏng nào, màu da cũng đã trở lại  bình thường!  

Chỗ phỏng đã hoàn-toàn được tái-tạo, nhờ vào chất cô-la-gen có trong lòng trắng trứng. Thật ra, đó chính là nhau (placenta) chứa rất nhiều vi-ta-min. 

Nguồn tin: Nguyen Van Thanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây