Hoa Tình Thương

https://hoatinhthuong.net


+ ƠN TOÀN XÁ DÀNH CHO:

+ ƠN TOÀN XÁ DÀNH CHO:
Các tín hữu dâng những giờ viếng Chúa, chầu Thánh Thể, đọc Thánh Kinh trong 30 phút, đọc kinh Mân Côi, ngắm đàng Thánh Giá, lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót, để khẩn cầu Thiên Chúa chấm dứt đại dịch, nâng đỡ những người nhiễm bệnh và ban ơn cứu rỗi cho những người đã qua đời.
===========
TÓM LƯỢC HƯỚNG DẪN CỦA ỦY BAN PHỤNG TỰ - TRỰC THUỘC HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM VỀ CỬ HÀNH BÍ TÍCH XỨC DẦU BỆNH NHÂN VÀ NGHI THỨC AN TÁNG TRONG HOÀN CẢNH DỊCH BỆNH.
1. DỌN MÌNH CHẾT LÀNH
BỆNH NHÂN: thành tâm ăn năn tội cách trọn; rước Chúa cách thiêng liêng
THÂN NHÂN: an ủi, cùng cầu nguyện, gợi ý và thông hiệp.
2. CỬ HÀNH VÀ LÃNH NHẬN BÍ TÍCH HÒA GIẢI
- Linh mục cử hành bí tích Hòa Giải cá nhân: cử hành ở một nơi thông thoáng bên ngoài tòa giải tội, giữ khoảng cách, sử dụng khẩu trang, bảo vệ tuyệt đối ấn tín toà giải tội và sự kín đáo cần thiết.
- Linh mục cử hành giải tội tập thể: phải có phép của Giám mục sở tại; cho phép sử dụng các phương tiện âm thanh (hoặc tăng âm) thích hợp để (các) hối nhân có thể nghe được lời xá giải.
- Không có linh mục: hối nhân ăn năn tội cách trọn, tỏ lòng yêu mến Chúa, chân thành xin ơn tha thứ và ước ao xưng tội.
- Hội Thánh cầu nguyện, phó dâng cho lòng Chúa Thương xót những ai không thể lãnh Bí tích Xức dầu và rước Của Ăn đàng.
3. CỬ HÀNH NGHI THỨC AN TÁNG
- Nếu không có linh mục và phó tế, giáo dân có thể chủ sự các nghi thức, tại nhà tang và nghĩa trang, như canh thức cầu nguyện cho người quá cố, nhập quan, từ biệt (xem Nghi thức An táng, Những điều cần biết trước, số 19).
- Khi nhận tin báo tử, dù không có thi hài người mới qua đời, cha xứ kêu gọi cộng đoàn tín hữu hiệp thông với gia đình cầu nguyện cho người quá cố và an ủi, giúp đỡ tang gia.
+ ƠN TOÀN XÁ DÀNH CHO:
- Người lâm chung, với điều kiện chuẩn bị tâm hồn, cầu nguyện trước Thánh giá;
- Các nhân viên y tế;
- Người nhà đang chăm sóc cho các bệnh nhân COVID-19;
- Các tín hữu dâng những giờ viếng Chúa, chầu Thánh Thể, đọc Thánh Kinh trong 30 phút, đọc kinh Mân Côi, ngắm đàng Thánh Giá, lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót, để khẩn cầu Thiên Chúa chấm dứt đại dịch, nâng đỡ những người nhiễm bệnh và ban ơn cứu rỗi cho những người đã qua đời.
 

Nguồn tin: Duc Tran

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây