Hoa Tình Thương

https://hoatinhthuong.net


CBP tịch thu hơn 39,000 mặt hàng giả từ Trung Quốc đến

unnamed (1)

LOS ANGELES, California (NV) – Quan Thuế và Biên Phòng Hoa Kỳ (CBP) ở cảng Los Angeles công bố tịch thu khoảng 39,000 mặt hàng thời trang giả từ Trung Quốc.

 

Theo thông cáo của CBP, cơ quan này hợp tác với Bộ Nội An để tịch thu số hàng giả nói trên trong một chuyến hàng đến cảng Los Angeles vào ngày 19 Tháng Bảy, và một chuyến đến vào ngày 30 Tháng Bảy. Số mặt hàng bị tịch thu tổng cộng 39,243 sản phẩm.

Một số giỏ xách giả bị CBP tịch thu. (Hình: U.S Customs and Border Patrol)

Các mặt hàng giả gồm có giày dép, túi xách, bóp tiền, mũ, thắt lưng và vỏ bọc điện thoại nhái theo các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Dior, Chanel, Yves Saint Laurent, Louis Vuitton, Prada, Yeezy, Versace, Fendi, Balenciaga, Burberry, Chrome Hearts, Nike, Air Jordan và Ferragamo.

Nếu những sản phẩm nói trên là đồ thật, tổng trị giá bán lẻ trên thị trường lên đến gần $54 triệu.

Ông Carlos Martel, giám đốc điều hành của CBP ở Los Angeles, cho biết: “Số hàng giả nhiều như vậy cho thấy lòng tham và những rủi ro mà các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia sẵn sàng chịu để kiếm tiền bất hợp pháp. CBP luôn cảnh giác và tập trung ngăn chặn các vụ buôn lậu.”

Những mặt hàng giả này thường được bán trên mạng, và đang có nhiều vụ buôn lậu hơn vì kẻ gian có thể bán hàng giả an toàn, dễ lường gạt người tiêu dùng.

Vì vậy, CBP khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua hàng từ những đại lý hay những cửa hàng đáng tin cậy. (TL) [qd]

Nguồn tin: tru Vu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây