Hoa Tình Thương

https://hoatinhthuong.net


Suýt chết vì lá vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh xuất hiện rất nhiều trong các ngôi nhà Việt.

Cây vạn niên thanh xuất hiện rất nhiều trong các ngôi nhà Việt.

(SK Onine) - Hãy nhanh vứt đi những cây cảnh chưng tết trước khi quá muộn.
Mấy hôm nay, người chơi FB ở Việt Nam râm rang share lời cảnh báo của một phụ huynh vừa trải qua thảm cảnh. Anh ta suýt mất một đứa con gái vì cháu bé đã đặt một mảnh lá của cây vạn niên thanh, thuộc họ ráy vào miệng.

Tại Việt Nam chúng ta, rất nhiều nhà ở và văn phòng trồng loại cây này để làm cảnh mà không biết chúng độc hại như thế nào. Thế nên, những nhà có con nhỏ, được các chuyên gia khuyên nên tuyệt đối không trồng cây này trong nhà, để không gây ra những cái chết thương tâm, mà suýt chút nữa người đàn ông viết lời cảnh báo này phải nhận lãnh. Sau đây là đoạn cảnh báo:

Thông điệp này là sự thật. Tôi gần như bị mất người con gái của tôi vì cháu đã đặt một mảnh lá của cây này trong miệng và lưỡi của cháu sưng lên đến mức nghẹt thở. Ngoài loại này ra, cũng có một vài loại cùng đặc tính nhưng hơi khác màu sắc.

Những cây đó cũng độc hại và chúng ta nên loại bỏ chúng. Xin vui lòng coi chừng con cái chúng ta. Khi chúng ta rời khỏi nhà để con cái chúng ta lại trong tay của những người giúp việc, chúng ta nên dành cho chúng nó một chỗ chơi an toàn.

Ðây là giống cây cực kỳ nguy hiểm mà chúng ta thường có trong nhà và văn phòng! Ðó là một chất độc chết người, chủ yếu đối với trẻ em. Nó có thể giết chết một đứa trẻ trong vòng chưa đầy một phút và một người lớn trong 15 phút. Nó phải được bứng ra khỏi vườn và đưa ra khỏi văn phòng. Nếu chạm vào, ta không bao giờ nên sờ tay vào mắt vì nó có thể gây mù một phần hoặc vĩnh viễn. Xin vui lòng thông báo cho bạn bè của bạn.

Ngoài cây vạn niên thanh, thì một vài cây cảnh khác như: cẩm tú cầu, đỗ quyên, môn kiểng, thủy tiên, trúc đào, thiên điểu,…cũng hết sức độc hại. Nếu con bạn vô tình bứt lá, hoa bỏ vào miệng, em bé sẽ bị ngộ độc nặng, có thể dẫn đến tử vong. Thế nên, những gia đình nào đã lỡ mua những loài hoa kể trên chưng Tết, hãy mau mau tống khứ chúng ra khỏi nhà, trước khi quá muộn.

Tác giả bài viết: (SK Onine)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây