Hoa Tình Thương

https://hoatinhthuong.net


Việt Nam tặng Cuba 12.000 tấn gạo trong dịch COVID-19

unnamed (2)

Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính (bìa phải) và Đại sứ Đại sứ Cộng hòa Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén tại buổi gặp gỡ ngày 29/7/2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thông báo Việt Nam sẽ tặng cho Cuba 10.000 tấn gạo. Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đưa ra thông báo vừa nêu tại buổi tiếp đón Đại sứ Cộng hòa Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén vào hôm thứ năm, ngày 29/7.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nói với Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén rằng Việt Nam tặng 10.000 tấn gạo cho Cuba và Chính quyền cùng người dân Thủ đô Hà Nội riêng tặng cho nhân dân Thủ đô Habana 2.000 tấn gạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh rằng nghĩa cử này của Việt Nam với mong muốn xoa dịu những khó khăn của nhân dân Cuba đang gặp phải trong đại dịch COVID-19. Đồng thời, sẽ vận chuyển và trao món quà 12.000 tấn gạo sớm nhất có thể để góp phần bảo đảm lương thực cho Cuba.

Trong buổi tiếp đón, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề cập đến vấn đề hợp tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin phòng ngừa COVID-19 của Cuba tại Việt Nam, theo cuộc điện đàm với người tương nhiệm Cuba gần đây.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây