Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tinNhững sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin

Thứ tư - 11/06/2014 21:49

Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin

Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin
10. Loài bướm diều hâu vùng Madgasca với chiếc vòi dài ngớ ngẩn

10. Loài bướm diều hâu vùng Madgasca với chiếc vòi dài ngớ ngẩn


Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin

Chúng giống với chiếc mỏ của loài chim ruồi và được tìm thấy trên nhiều loài bướm đêm. Với chiếc vòi này, loài bướm nhỏ bé có thể hút mật hoa và lấy phấn hoa với hiệu quả cao. Chiếc vòi của loài bướm này dài 28 cm gấp 3 lần chiều dài cơ thể.
Chiếc vòi dài này được sử dụng để hút mật hoa loài phong lan có nhụy sâu. Nó có thể cuộn tròn nhỏ lại dưới miệng tránh được những bất tiện khi di chuyển và sự tấn công của loài khác. Nhà sinh học C-harles Darwin đã đoán trước được sự tồn tại của loài bướm này ở Madagasca cả thập kỉ, trước khi chúng được phát hiện ở trên hòn đảo năm 1903.
9. Chiếc đuôi ruy băng lông vũ hình đáng yêu của loài Astrapia

Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin

Chiếc đuôi ruy băng của loài chim Astrapia đã thắng giải chiếc đuôi dài nhất so với cơ thể trong thế giới loài chim.
Chim Astrapia sống của loài chim này ở rừng New Guinea, sở hữu chiếc đuôi dài gấp 3 lần so với chiều dài cơ thể của chúng. Cặp lông đuôi này có thể kéo dài tới tận hơn 1m, trong khi cơ thể chúng chỉ32cm.
Chiếc đuôi dài này thực sự chỉ có tác dụng trong mùa sinh sản để những con đực khoe mẽ còn thực ra chúng chỉ khiến lũ chim đực mắcphải bụi cây. Loài chim này đang bị săn bắt vô tội vạ khiến chúng trở thành loài gặp nguy cơ tiệt chủng.
8. Chim ruồi với chiếc mỏ dài kì dị

Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin

Với loài chim ruồi, thức ăn của chúng là hoa vân anh và một số hoa có nhụy sâu khác khiến chúng trở thành loài chim duy nhất có chiếc mỏ dài hơn cơ thể với10cm kéo dài quá đầu và đuôi của chúng. Chiếc lưỡi thậm chí còn dài hơn cho phép loài chim này hút toàn bộ gần như mọi loài hoa mà chúng tiếp cận. Một lượng lớn cá thể loài chim này cùng tồn tại ở phía Nam Mĩ mà không có bất kì sự tranh chấp nào.
7. Chim cà kheo cánh đen

Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin

Hầu hết các loài chim đều có cẳng phù hợp với tỉ lệ thân hình. Tuy nhiên, để thích nghi với áp lực khiến một lượng loài chim cao cẳng xuất hiện như diệc, cò,hồng hạc để kiếm thức ăn trong nước mà không cần bơi.
Loài chim cà kheo cánh đen này sống khắp trên thế giới, giữ kỉ lục là loài chim có chân dài nhất so với chiều dài cơ thể. Kể cả đà điểu cũng không có chân dài hơn so với tỷ lệ cơ thể.
Loài chim này có chiều dài cơ thể từ 35-40 cm tính từ đầu mỏ tới cuối đuôivà cẳng của chúng dài 17-24 cm.
6. Chiều dài ngạc nhiên củagiun dây giày.

Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin

Chúng ta đều biết giun đất dài và nhỏ, tuy nhiên loài giun dây giày sống ở bờ biển Anh là một loài không phân đoạn và có khả năng phát triển chiều dài không giới hạn. Chúng dài tới 9m là điều bình thường, mẫu vật dài nhất được biết tới dài hơn 55m.
Loài vật này tiết ra một dịch cay, nhờn để đuổi kẻ thù, điều này cho phépchúng sống sót dưới đáy biển.
5. Loài chân tơ

Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin

Trong khi cá voi xanh là loài có bộ phận sinh dục đực lớn nhất, thì con hàu bé nhỏ lại là loài vật có nhiều bộ phận sinh dục đực nhất. Loài này có thể có thể co giãn những 'cái ấy' của chúng và kích thước phụ thuộc vào yếu tố điều kiện môi trường. chúng sẽ dài hơn và mỏng hơn trong điều kiện sóng nhẹ, hay ngắn đivà dày hơn khi gặp điều kiện khắc nghiệt. Chúng có thể kéo dài hơn 8 lần so với chiều dài cơ thể.
4. Chiếc lưỡi dài của loài dơi hút mật lưỡi hình ống

Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin

Chiếc lưỡi dài nhất không phải của loài thú ăn kiến hay động vật có vú mà được sở hữu bởi loài dơi giống chim nhỏ bé. Loài dơi này được phát hiện ở rừng Ecuador năm 2005. Con dơi nhỏ tầm 5cm nhưng có lưỡi có thể dài tới 9cm dài gấp đôi chiều dài cơ thể.
Giống như chim ruồi, loài dơi này bay qua những bông hoa có ống nhụy sâu và dùng lưỡi để lấy mật.
3. Cua càng to

Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin

Cua càng to được biết đến với càng to hơn cả kích thước cơ thể. Chiếc càng khổng lồ này có vẻ hữu dụng. Không chỉ dùng để tìm thức ăn, càng cua là tượng trưng của sức mạnh giữa các con đực và để hấp dẫn bạn đời. Chiếc  càng dùng để nắm chặt đối phương và hất chúng đi khi cần thiết.
2. Kì nhông nhân ngư kì quái

Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin

Loài kì nhông giống lươn này sống ở tây nam nước Mĩ và Mexico dài tới 95 cm.Tuy nhiên, chân của chúng chỉ là những dấu tích nhỏ và những chi trước nhỏ xíu so với cơ thể chúng.
Chúng không chỉ to lớn mà còn là thú ăn thịt. Thức ăn gồm tôm, loài lưỡng cư hay cá.
1. Loài thỏ rừng nhảy

Những sinh vật hình thù dị dạng đến khó tin

Dài khoảng 43cm và nặng 3-4kg, loài thỏ rừng nhảy này gây nhiều trở ngại cho các nhà khoa học để nghiên cứu và phân loại chúng. Một con thỏ nhưng lại to lớn như một chú kanguru. 
Nó có đuôi dài gần bằng toàn bộ cơ thể và cử động như cái trụ khi di chuyển. Loài vật này không giống với bất kì loài gặm nhấm nào. Nhờ cái đuôi này, chúng có thể nhảy xa từ 2m đến 9m. 
Minh Hiếu

Tác giả bài viết: Minh Hiếu

 Tags: diều hâu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay9,246
  • Tháng hiện tại178,188
  • Tổng lượt truy cập24,097,791
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây