4 lợi ích tuyệt vời của sách có thể làm thay đổi tương lai con cái

Thứ năm - 24/02/2022 19:19
unnamed (6)
unnamed (6)

Các con tôi hồi còn nhỏ hay phàn nàn rằng: “Đọc sách không vui nhưng bố muốn con đọc mỗi ngày, mệt quá! Con còn phải làm bài tập về nhà mỗi ngày.” Và tôi đã nói với con 4 lợi ích tuyệt vời của sách… Từ đó về sau, các con tự giác đọc sách và say mê hơn trước.

Sách là người Thầy giỏi, là người bạn đồng hành tốt

Tôi thường kể cho các con nghe một số câu chuyện, hy vọng có thể nuôi dưỡng hứng thú đọc sách bằng nhiều cách và tăng niềm yêu thích sách cho con.

Khi một đứa trẻ lớn lên, sẽ luôn có những tình huống khác nhau. Là cha mẹ, không phải lúc nào cũng giải tỏa được những chướng ngại trong tâm của con, và thường thì tôi chỉ ra cho chúng cách tự giải quyết vấn đề.

Tôi nhớ có một hôm, con bỗng dưng hỏi tôi: “Tại sao con phải đọc sách?” Và tôi đã nói cho con 4 lợi ích tuyệt vời của sách như sau:

1. Đọc sách không nhất thiết khiến con trở nên thông minh, nhưng nó có thể khiến con trở nên khôn ngoan hơn

Đọc sách có thể mang lại cho con nhiều trí tuệ hơn. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng con sẽ cực kỳ thông minh trong tương lai; nhưng chắc chắn sẽ trở nên thông minh hơn hôm nay. Đọc sách nhiều sẽ giúp ích cho con, nó có thể khiến cuộc sống của con trở nên dễ dàng hơn.

Đọc sách không nhất thiết khiến con trở nên thông minh, nhưng nó có thể khiến con trở nên khôn ngoan hơnSách là món quà vô giá của nhân loại ban cho chúng ta.

2. Đọc sách có thể không làm con giàu có, nhưng nó có thể cho con nhiều lựa chọn hơn

Học hỏi kiến ​​thức có thể làm phong phú thêm về cuộc sống. Khi lớn lên, chúng ta có thể sử dụng những kiến ​​thức học được để tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Con sẽ có được công việc tốt sớm hơn, tránh đi nhiều đường vòng, và thay vì bị bó buộc vào việc phải kiếm sống hàng ngày. Đọc sách là cách tốt nhất giúp chúng ta thu thập kiến ​​thức.

3. Đọc sách có thể cải thiện khả năng sống sót và đảm bảo cuộc sống tương lai

Khi lớn lên, bố mẹ có thể không còn sức lao động như trước; con không chỉ nuôi bản thân mà còn phải hỗ trợ gia đình. Do đó, việc đọc sách có thể giúp cuộc sống sau này của con đảm bảo hơn.

 

 

Mặc dù có một số người khi còn nhỏ không học và không biết gì; lớn lên dựa vào cha mẹ, hoặc một số thành tích nhỏ nhặt nhờ trí thông minh. Nhưng cơ hội và hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau. Chúng ta có thể không có cơ hội như vậy, nên đừng trông mong hay ỷ lại vào vận may; hãy tự mình trang bị kiến thức cho mình.

4. Đọc sách có thể khiến con thành thạo nhiều kỹ năng hơn, trở nên sáng tạo hơn

Khi con nhìn thấy tất cả các loại robot trong Bảo tàng Khoa học và Công nghệ, con thấy nó rất mới lạ và muốn có một con cho riêng mình, nhưng con có biết không? Đây là kết quả của sự học hỏi và trí tuệ của người khác qua nhiều năm, nếu con chăm chỉ học tập ngay bây giờ và thành thạo thêm các kỹ năng; con cũng có thể sẽ tạo ra thứ mình thích trong tương lai.

Kiến thức và sách là kho báu đắt giá nhất của nhân loại. Là tập hợp của vô số bộ não giỏi nhất thế giới bằng tất cả tài năng của nhiều người. Khi chúng ta đứng trong kho báu này, chỉ cần sẵn lòng đón nhận là có thể sử dụng nó cho chính mình.

4 lợi ích tuyệt vời của sách có thể làm thay đổi tương lai con cái
Sách là sản phẩm sáng tạo bằng trí tuệ và tâm hồn của con người, là kho tàng tri thức của nhân loại, là nguồn kiến vô tận…

Nếu con thực sự thông minh, con sẽ biết rằng bằng cách đọc sách sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Ngay cả khi con làm việc chăm chỉ, con vẫn nên tích lũy kiến ​​thức càng nhiều càng tốt. Hãy lấy nó là niềm tự hào thay vì thành tích đạt được hay địa vị con có. Những kiến thức đó sẽ làm tăng giá trị của con lên vô số lần.

Tại một thời điểm nào đó trong tương lai, chúng ta có thể nhận được tiền người khác trả cho con cho mỗi ngày làm việc. Con có được sự tôn trọng mà người khác dành cho con. Nó khiến con cảm thấy ý nghĩa và có ích cho xã hội.

Đó là 4 lợi ích tuyệt vời của sách, cố gắng lên con yêu! Cố lên, mặc dù bây giờ con đang cảm thấy mệt mỏi… nhưng trong tương lai, những gì của hôm nay sẽ đơm hoa kết quả.

 

Nguồn tin: Theo Vạn Điều Hay

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay7,627
  • Tháng hiện tại7,627
  • Tổng lượt truy cập31,991,350
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây