9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố

Thứ năm - 24/02/2022 19:21
unnamed (7)
unnamed (7)

Chúng tôi đã hỏi những người nhà sáng tạo nội dung cho trang Thrive chia sẻ những cuốn sách đã thay đổi quan điểm của họ trong năm 2021. Và đây là những gợi ý từ họ.

Năm 2021 đã dạy con người ta rất nhiều về khả năng phục hồi, sự đồng cảm và đối mặt với sự thay đổi liên tục. Khi đến gần vài tuần cuối cùng của năm 2021, chúng tôi dành thời gian này để suy ngẫm về những cuốn sách đã thay đổi quan điểm của mình trong năm 2021, đó có thể là một cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng khơi dậy niềm vui, một cuốn hồi ký đầy cảm hứng khuyến khích chúng ta thay đổi hay một cuốn sách giáo dục dạy chúng ta điều gì đó mới mẻ về thế giới.

Chúng tôi đã hỏi những người nhà sáng tạo nội dung cho trang Thrive chia sẻ những cuốn sách đã thay đổi quan điểm của họ trong năm 2021. Và đây là những gợi ý từ họ.

1. Happier: Learn the Secrets to Daily Joy and Lasting Fulfillment

Tác giả: Tal Ben-Shahar

Tạm dịch: “Hạnh phúc hơn: Tìm hiểu bí mật để có được niềm vui hàng ngày và sự trọn vẹn lâu dài”

“Cuốn sách này có ảnh hưởng rất tích cực đến công việc và cuộc sống của tôi. Nó dựa trên tài liệu trong một khóa học phổ biến cùng tên mà tác giả đã giảng dạy tại Harvard. Tầm quan trọng của những hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả, thay vì tìm kiếm hạnh phúc, là một thông điệp mạnh mẽ trong cuốn sách mà tôi chia sẻ với khách hàng và theo đuổi để cố gắng sống là chính mình. Khi chúng ta tìm kiếm hạnh phúc, nó trốn tránh chúng ta, nhưng khi chúng ta bận rộn với những thứ khác, thì nó sẽ lại giống như một chú bướm đậu trên vai chúng ta. Những điều mà cuốn sách chia sẻ quả thực rất hợp với thời đại hiện nay.”

—Arlene B. Englander, nhà văn, nhà trị liệu tâm lý, North Palm Beach, Florida, Hoa Kỳ.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố - Ảnh 1.

2. Before & Laughter: A Life-Changing Book

Tác giả: Jimmy Car

Tạm dịch: “Trước đó và Tiếng cười: Cuốn sách thay đổi cuộc đời”

“Đại dịch là một thời kỳ đen tối vì rất nhiều lý do với rất nhiều người, bao gồm cả bản thân tôi. Tôi cần phải cười, vì vậy tôi đã chọn cuốn sách này để thử và giúp tâm trạng của mình trở nên tươi sáng hơn. Nó không chỉ khiến tôi cười mà còn thách thức tôi làm chủ hoàn cảnh của mình, bất kể đó là gì và tìm ra điều tốt nhất trong đó. Cuốn sách này nên được phổ biến tới tất cả sinh viên đại học. Đó là một cuốn sách cực kỳ sâu sắc, kích thích tư duy và hài hước!”

—Gerald Verno, giám đốc phân tích chuỗi cung ứng, Washington, D.C, Hoa Kỳ.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố - Ảnh 2.

3. The High 5 Habit

Tác giả: Mel Robbins

Tạm dịch: “Thói quen High Five”

“Trong đại dịch, tôi nhận ra rằng tôi không dành cho mình lòng trắc ẩn giống như cách mà tôi mở rộng lòng mình với những người khác. Thay vào đó, tôi chỉ trích, thiếu kiên nhẫn và hay đòi hỏi, điều này ảnh hưởng đến động lực và sức khỏe của tôi. Nhưng đó là trước khi tôi đọc cuốn sách này. Robbins đã dạy tôi tạo ra hạnh phúc và thành công cho chính mình như cách mà tôi làm với những người mà tôi quan tâm trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mình. Khi bạn cổ vũ bản thân vào mỗi buổi sáng với một cái đập tay qua gương, là khi đó bạn đã xây dựng được sự tự tin, giảm bớt sự nghi ngờ về bản thân và cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh. Nhờ cuốn sách đáng kinh ngạc này, tôi lên kế hoạch “high five” với bản thân vào mỗi buổi sáng. Điều này có bằng chứng khoa học và có thể tác động sâu sắc đến cuộc sống của bạn”.

—Farrah Smith, huấn luyện viên cuộc sống (life coach), Los Angeles, Koa Kỳ.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố - Ảnh 3.

4. The Magic of Thinking Big

Tác giả: David Schwartz

Tựa Việt: “Dám nghĩ lớn”

“Đây là một trong những cuốn sách yêu thích mà tôi đọc trong năm nay và nó là một tác phẩm vô cùng kinh điển. Nó củng cố hơn suy nghĩ của tôi về quá trình mang tính thách thức rất lớn: có chủ đích, lập kế hoạch, chia sẻ mục tiêu với thế giới, và sau đó chờ đợi và chứng kiến những điều kỳ diệu hiển hiện. Thật vui khi thấy rằng tất cả những nguyên tắc cơ bản này vẫn đúng trong nhiều thập kỷ sau đó”.

—Isabelle Bart, huấn luyện viên doanh nhân xã hội (social entrepreneur coach), Quận Cam, California, Hoa Kỳ.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố - Ảnh 4.

5. Untamed

Tác giả: Glennon Doyle

Tựa Việt: “Sống cuộc đời bạn muốn”

 

“Một cuốn sách thực sự gây ấn tượng với tôi. Cuốn hồi ký này là một lời cảnh tỉnh hoàn toàn đối với tôi, nó nêu bật cách để chúng ta ngừng phấn đấu chỉ vì đáp ứng kỳ vọng của người khác, thay vào đó điều chỉnh tiếng nói bên trong của mình và tin tưởng vào bản thân. Tôi đã nhận được giá trị to lớn từ cuốn sách này về cách thiết lập ranh giới, cách chấp nhận bản thân và giải phóng bản năng của mình”.

—Candice Tomlinson, huấn luyện viên kiêm nhà trị liệu thôi miên, Sydney, Úc.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố - Ảnh 5.

6. The Energy of Money

Tác giả: Maria Nemeth, Ph.D.

Tạm dịch: “Năng lượng của tiền bạc”

“Tôi đọc cuốn sách này lần đầu ở tuổi 20, và nó đã biến mối quan hệ của tôi với tiền bạc từ chỗ được trả 6 đô la một giờ thành 5 công việc kinh doanh và hàng triệu tiền doanh thu. Tôi đã đọc lại cuốn sách này trong năm qua để mở rộng hơn nữa hiểu biết của mình về tiền bạc và cách khai thác những nguồn năng lượng khác bao gồm thời gian, thể chất, sự sáng tạo, các mối quan hệ một cách rõ ràng, tập trung và thoải mái. Nếu bạn đang trải qua một quá trình chuyển đổi, hãy nhớ sức mạnh lớn nhất của bạn là ‘sẵn sàng’.”

—Kalika Yap, doanh nhân, Pacific Palisades, California, Hoa Kỳ.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố - Ảnh 6.

7. The Giver of Stars

Tác giả: Jojo Moyes

Tạm dịch: “Người ban tặng các vì sao”

“Tôi thích những cuốn sách với những nhân vật nữ mạnh mẽ và cuốn sách này là một trong số đó. Dựa trên câu chuyện có thật của các Thủ thư tại Thư viện Packhorse ở Kentucky, cuốn sách ghi lại cuộc đời của 5 phụ nữ trong thời kỳ Đại suy thoái, những người tạo thành một nhóm đi giao sách trong cộng đồng. Đây là cuốn sách thuộc dòng sách tiểu thuyết lịch sử, sáng kiến mang lại quyền đọc sách cho những người ở các vùng xa xôi của đất nước đã được bắt đầu bởi Đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt. Tôi không thể rời mắt khỏi cuốn sách này!”

—Eliza Williams, tương tác với khách hàng, New York, Hoa Kỳ.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố - Ảnh 7.

8. I Will Not Die an Unlived Life

Tác giả: Dawna Markova

Tạm dịch: “Tìm lại mục tiêu và đam mê”

“Covid đã được chứng minh là thách thức về nhiều mặt. Đó đồng thời cũng là thời gian để suy ngẫm, để ngẫm rằng độc thân không đơn độc, và là thời gian để định tâm lại cuộc sống của tôi. Cuốn sách này là cuốn sách khiến tôi xúc động nhất trong suốt mười hai tháng qua. Nó đem lại sức mạnh, và nó cho phép tôi suy nghĩ về những điều vô cùng đặc biệt và nhắc tôi nhớ rằng ngay cả khi gặp khó khăn, vẫn có những món quà được tìm thấy. Mặc dù đôi khi chúng ta phải đào sâu hơn một chút để tìm thấy chúng, nhưng chúng vẫn ở đó để chờ được khám phá”.

—LA Karell, nhà tư vấn và huấn luyện viên lãnh đạo (executive coach and consultant), Washington, D.C, Hoa Kỳ.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố - Ảnh 8.

9. Hidden Figures

Tác giả: Margot Lee Shetterly

Tạm dịch: “Dáng vẻ ẩn dấu”

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố - Ảnh 9.

“Cuốn sách đi sâu vào cuộc đời của ba người phụ nữ hơn bộ phim cùng tên. Nó phá vỡ những bí ẩn xung quanh khả năng của người da màu, đặc biệt là trong các lĩnh vực toán học và khoa học. Nó cũng cho thấy những nỗi căm phẫn hàng ngày mà những người phụ nữ này đã phải trải qua chỉ đơn giản là để làm công việc của họ. ”

—Jennefer Witter, CEO, diễn giả và chuyên gia quan hệ công chúng, New York, Hoa Kỳ.

Tác giả của bài viết là Marina Khidekel, Giám đốc Nội dung tại Thrive Global.

 

Nguồn tin: theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập35
  • Hôm nay15,387
  • Tháng hiện tại344,939
  • Tổng lượt truy cập34,127,074
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây