Báo động: Tiền giả tráo tiền thật

Thứ tư - 13/04/2016 05:57

Báo động: Tiền giả tráo tiền thật

Chúng ta nên cẩn thận nhe, không nên xài giấy lớn (big) bill. Chuyện nầy có thật trăm phần trăm vì người báo tin là bạn của anh. Như bạn anh nói "hư thật chưa biết" chúng ta nên đề phòng và học cách coi tiền thiệt để lở bị vu an vá họa thì còn đường cải và thưa ra bót. À la cà tiền nhựa thì tốt nhứt, nếu gặp cash only thì nên xài bill nhỏ. Bill nhỏ thiệt nhỏ trong cái ví to thiệt to.

Sống yên vui
Danh lợi mãi coi thường

 
On Saturday, April 9, 2016 4:52 AM, Andy Newens <love4211@gmail.com> wrote:


Thực hư chưa biết nhưng cũng nên đề phong.
 
Báo động: Tiền giả tráo tiền thật
  
Gửi quý Bạn lưu ý: 
 
Cách đây vài hôm bà chị họ của tôi cùng vài bà bạn già đi ăn ở một tiệm VN dưới Orange County. Khi ăn xong lại quầy trả tiền và đưa giấy $100 đô, là tiền bà chị  tôi đã rút ra từ ngân hàng. Vì không lưu ý tới bàn tay của cô thâu ngân viên nên cô này hô hoán lên là bà đã đưa giấy $100 đô giả. Vì không muốn cãi qua, cãi lại to  tiếng trong tiệm ăn và dây dưa với lũ hủi nên rút bóp ra trả giấy $100 đô khác và chỉ cho cô thâu ngân viên đây là tiền thật có lằn gạch dọc xanh tím đậm, còn $100 đô giả thì không có gạch dọc xanh tím đậm. Theo như bà chị tôi cho biết thì cô thâu ngân viên này nói đặc giọng bắc kỳ hà-nội chắc là mới "tập kết" vào tieu bang Cali.
 
Theo chỗ tôi được biết thì hiện nay có một tổ chức kinh tài của VC chuyên xuất cảng tiền giả đủ loại dưới mọi hình thức. Để bảo vệ tiền túi của mình và cũng để chặt đứt gian manh của tụi VC khi qúy lão trả giấy $100 đô thì chỉ cho chúng thấy gạch dọc xanh tím đậm. Còn chắc ăn hơn nữa thì ghi số Series của giấy $100 đô, tỉ dụ số LG 13369282 C,  đồng thời chỉ gạch xanh tím đậm cho chúng thấy. Nếu chúng vẫn táo tợn tráo tiền đểu thì phải gọi ngay Police/FBI và qúy lão đứng tại chỗ không cho chúng tẩu tán giấy $100 đô thiệt.
Chúc quý lão vui cuối tuần.
 
Trân trọng,

Tác giả bài viết: Khât si Phamdangkhai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập40
  • Hôm nay14,872
  • Tháng hiện tại344,424
  • Tổng lượt truy cập34,126,559
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây