Giá đắt phải trả khi đeo oán hận bên mình.

Chủ nhật - 03/12/2023 08:03
unnamed (2)
unnamed (2)
Vincent là một công tố nghiêm khắc, còn Phillip là một luật sư nổi tiếng vì cãi trắng án cho rất nhiều người vô tội bị xử oan sai. Họ cùng ở một thành phố và luôn đối đầu nhau ở toà. Dần dần họ nảy sinh xung đột cá nhân, cuối cùng trở thành kẻ thù không đội trời chung, quyết không nhìn mặt nhau.
Một ngày nọ, trong kỳ nghỉ, luật sư Phillip quyết định đi du lịch bằng tàu thuỷ tới một hòn đảo nổi tiếng để nghỉ ngơi. Cất hành lý xong, vừa ra boong tàu để ngắm cảnh biển, Phillip tức nổ đom đóm mắt khi nhìn thấy Vincent đang ngồi uống bia ở đó. Hai bên gằm ghè nhìn nhau, cả hai đều nghĩ: “Nếu biết hắn ta đi chuyến tàu này thì mình ở nhà còn sướng hơn”.
Vincent ra đứng ở đầu tàu còn Phillip xuống đứng tận đuôi tàu, quyết không nhìn mặt nhau. Cơn bão đến bất ngờ, mưa xối xả, sóng cuộn lên từng đợt va vào thân tàu, con tàu nghiêng ngả dưới bầu trời sấm chớp ngang dọc. Các thuỷ thủ nhanh chóng đưa khách vào trong tàu để tránh bão, Vincent nhất định không vào vì nghĩ: “Vào trong đó lại nhìn thấy thằng luật sư thì mình không thể chịu được” nên cứ đội mưa đứng bám thành tàu. Dưới đuôi tàu, Phillip cũng ngồi im nhất quyết không vào vì nghĩ như Vincent.
Bão ngày một lớn, thuyền trưởng ra tận nơi thuyết phục nhưng cả Vincent và Phillip đều cương quyết không vào. Vincent hỏi thuyền trưởng: “Bão thế này đứng ở đầu tàu hay cuối tàu nguy hiểm hơn?”. Thuyền trưởng trấn an khách nói ở cuối tàu nguy hiểm hơn, Vincent sung sướng nghĩ: “Thế thì thằng luật sư chết chắc rồi, chỉ cần chứng kiến hắn ta chết trước thì ta cũng không hối hận chuyến đi này”. Ở đuôi tàu, Phillip cũng hỏi thuyền trưởng ở đâu nguy hiểm hơn, thuyền trưởng trả lời trên đầu tàu, Phillip hả hê nghĩ: “Thế thì lão công tố đi đời nhà ma rồi, từ nay ta sẽ sống thoải mái không phải mệt đầu vì lão ta nữa”. Cả Vincent và Phillip cứ đứng ôm thành tàu để đợi nhau chết trước. Một đợt sóng lớn trùm lên cuốn cả hai xuống đáy biển.
Người xưa có câu: Lùi một bước, trời yên biển lặng, vì vậy đừng để mình bị lún sâu trong oán hận. Một khi đã lún sâu vào oán hận bạn sẽ không thoát ra được và kết quả đôi khi hại chính bản thân mình.

Nguồn tin: Van Thành Nguyễn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay6,994
  • Tháng hiện tại190,162
  • Tổng lượt truy cập33,628,462
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây