CHUYỆN NGƯỜI SÀI GÒN CỞI ÁO CHO KẺ TRỘM MẶC VÀO ĐỂ BỚT LẠNH

Thứ sáu - 02/01/2015 17:49

CHUYỆN NGƯỜI SÀI GÒN CỞI ÁO CHO KẺ TRỘM MẶC VÀO ĐỂ BỚT LẠNH

Cuối năm, trời Sài Gòn trở lạnh, người ta bỗng thấy ấm áp vô cùng khi đọc một bản tin trên báo: Dân Sài Gòn cởi áo cho kẻ trộm mặc vào để chống lạnh.
- Bản tin ở đâu mà hay vậy?
 
- Có đầy trên các báo. Tin kể rằng chiều 30-12-2014, trong cái lạnh chiều đông, người dân quận 8 (TP.HCM) phát hiện một thanh niên đang tháo trộm heo dầu nên tri hô. Thanh niên này hoảng sợ bỏ chạy, đến chân cầu Nguyễn Tri Phương thì nhảy ùm xuống kênh Tàu Hủ hòng tìm cách thoát thân.
 
Thấy người thanh niên này bơi một hồi, sợ đuối sức, người dân đã quăng dây thừng và phao xuống cho anh ta bảo lên bờ đi, đừng cố sức, chịu không nổi đâu…
 
- Người ta nhử tên trộm lên bờ để tóm gọn à?
 
- Bậy nào, để tui kể tiếp. Quả thật, sau một hồi ở trần bơi ngất ngư dưới nước, nhắm không ổn người thanh
niên đã phải bơi vào bờ. Thay vì nhào vô "đánh hôi", người dân đã chìa bàn tay của mình ra để kéo người thanh niên lên bờ.
 
Ai đó đã nhanh chóng cởi ngay chiếc áo mình đang mặc ra và quàng lên người kẻ trộm. Sau đó thì công an mới tới dẫn giải người thanh niên này về đồn.
 
- Quả thật giữa những thông tin đó đây kẻ trộm bị đánh bầm dập, tin này nó nhân văn, nhân đạo vô cùng.
Chuyện người có tội sẽ bị pháp luật xử là một lẽ, cái lẽ khác trong câu chuyện này là tình người, là cách đối xử bao dung với đồng loại của mình, cho dù anh ta có là kẻ trộm.
 
Đó cũng là nét tính cách của người Sài Gòn, vùng đất nuôi dưỡng, cưu mang rất rất nhiều thân phận.
 
Nhiều người dân chuyền dây thừng, phao xuống cho thanh niên này và bảo: "Lên bờ đi, cứ bơi hoài chịu không nổi đâu", nhưng thanh niên chỉ giữ lấy phao mà không chịu lên bờ. Bơi giữa dòng kênh hơn 30 phút, có thể do quá lạnh nên thanh niên này đã từ từ bơi sát vào bờ rồi nhờ một người đàn ông kéo lên- 
 
Ảnh TTO
 
 

Tác giả bài viết: Theo PLO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập32
  • Hôm nay5,438
  • Tháng hiện tại5,438
  • Tổng lượt truy cập29,827,392
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây