Cụ ông để lại gia tài $188 triệu cho từ thiện

Chủ nhật - 21/12/2014 18:54

Cụ ông để lại gia tài $188 triệu cho từ thiện

Một cụ ông lớn tuổi sống đạm bạc, thường mặc áo quần vá víu và đi xe Buýt thay vì taxi, đã làm cho bệnh viện Seattle Children's Research Institute kinh ngạc, khi để lại cho viện món tiền lớn nhất từ trước đến nay, dành cho việc nghiên cứu sức khỏe trẻ em.

Cụ ông để lại gia tài $188 triệu cho từ thiện

image
Cụ ông Jack MacDonald sống đạm bạc
 
 
 
image
Trung tâm nghiên cứu của bệnh viện sẽ nhận được phần lớn nhất trích từ quỹ từ thiện $188,000,000 do cụ Jack MacDonald, qua đời ở tuổi 98, sau nhiều thập niên hoạt động từ thiện bí mật.
 
Chỉ có một vài thân nhân và thân hữu biết được là cụ ông có nếp sống rất đơn giản này, trong vòng 60 năm qua, đã sử dụng tài đầu tư chứng khoán, chọn mua cổ phiếu, để biến gia tài cha mẹ để lại cho ông thành một tài sản khổng lồ, dành cho mục đích giúp đời.
 
Được biết cụ MacDonald cũng để lại một phần quỹ từ thiện của mình cho University of Washington School of Law và Salvation Army.
 
image
Cụ MacDonald từng phục vụ tại Nam Thái Bình Dương trong Thế chiến thứ II trước khi trở thành một luật sư của Veterans Administration, hỗ trợ hàng trăm hội thiện nguyện khác nhau với tiền lương và tiền lời do đầu tư của mình, trong đó có 150.000 USD cụ đóng góp để xây một ngôi làng tại Canada mà ông nội của cụ đã di dân đến từ Scotland.
 
image
Jack and wife Mary
Thủ quỹ của Seattle Children's Research Institute cho biết cụ McDonald là người rất khiêm nhường, sống ẩn dật, hay thăm viếng bệnh viện và tỏ ra thông cảm với bệnh nhân và người nhà của họ.
Cụ MacDonald rất yêu thích những câu chuyện bình phục của người bệnh, nói rằng những câu chuyện này chứa nhiều niềm hy vọng, khiến cụ xúc động, và muốn hiến gia tài của mình cho việc nghiên cứu y khoa.

Tác giả bài viết: SIMON HOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay10,485
  • Tháng hiện tại252,472
  • Tổng lượt truy cập28,420,801
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây