Mài Vũ Khí

Thứ bảy - 09/08/2014 09:40

Mài Vũ Khí

Ngày xưa, có một tiều phu khỏe mạnh đến tìm gặp ông chủ xưởng gỗ, để tìm việc làm, và ông đã được nhận vào làm một công việc phù hợp với khả năng: đốn gỗ. Tiền lương được trả thật sự cao, và điều kiện làm việc rất tốt. Chính vì lý do đó, mà người tiều phu đã làm việc hết sức mình.


Ông chủ đưa cho ông một cái rìu và chỉ cho ông nơi để đốn gỗ. Ngày đầu tiên, người tiều phu mang về 18 cây.
“Thật tuyệt vời, hãy tiếp tục như thế”, ông chủ khích lệ.
Nghe những lời khuyến khích của ông chủ, người tiều phu gắng sức làm việc trong ngày tiếp theo, nhưng ông chỉ mang về có 15 cây. Ngày thứ ba ông cố gắng làm việc hơn nữa, nhưng ông cũng chỉ mang về được 10 cây. Những ngày tiếp theo số cây ông mang về ngày càng ít hơn.
“Tôi đã đánh mất sức mạnh của mình”, người tiều phu nghĩ thế. Ông tìm đến gặp người chủ để nói lời xin lỗi và giải thích rằng ông không hiểu được tại sao lại như thế.
“Lần cuối cùng anh mài cái rìu của anh là vào khi nào”, ông chủ hỏi.
“Mài rìu ư ? Tôi không có thời gian để mài nó. Tôi đã rất bận, trong việc gắng sức đốn những cái cây”.
Cuộc sống của chúng ta cũng giống như người tiều phu kia, đôi lúc chúng ta quá bận rộn để hoàn tất công việc, nhưng có vẻ như nó ngày càng tệ hơn. Hãy nghỉ ngơi và tìm cách mài lại “vũ khí”, và bạn sẽ tìm thấy được sức mạnh của mình, bằng các hình thức tĩnh tâm,thư giãn, đọc sách, học thêm các kỹ năng sống, và tu luyện để hoàn thiện bản thân.Chính lúc đó, chúng ta sẽ tìm thấy được sức mạnh thực tế, mà chúng sẵn có trong chúng ta, và chúng ta sẽ dễ dàng đạt hiệu quả cao khi làm việc

Tác giả bài viết: SIMON HOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay3,262
  • Tháng hiện tại29,214
  • Tổng lượt truy cập27,059,846
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây