Loạt lãnh đạo huyện, sở 'trượt vỏ chuối' khi thi chuyên viên chính

Thứ tư - 26/02/2020 04:57

Loạt lãnh đạo huyện, sở 'trượt vỏ chuối' khi thi chuyên viên chính

Đợt thi tuyển ngạch công chức, nâng hạng viên chức Hà Tĩnh năm 2019 có hàng chục cán bộ trượt, trong số này có nhiều người đang giữ cương vị lãnh đạo huyện, sở.

Cuối năm 2019, Sở Nội vụ Hà Tĩnh có văn bản số 44/TB-HĐTNN thông báo kết quả thi (vòng 2) nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2019.

Loạt lãnh đạo huyện, sở 'trượt vỏ chuối' khi thi chuyên viên chính
Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Nguyễn Thiều Quang

Tại thông báo này, Sở Nội vụ liệt kê danh sách 175 cán bộ công chức, viên chức tham dự đợt thi. Trong đó có 137 cán bộ vượt qua kì thi (trên 50 điểm) và có 38 cán bộ, công chức, viên chức bị trượt.

Trong số những người thi trượt có nhiều người là cán bộ chủ chốt, lãnh đạo sở, ngành, huyện của tỉnh Hà Tĩnh như: Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang; Giám đốc Ban quản lý dự án Khu kinh tế tỉnh; Phó giám đốc Sở KH&ĐT; Phó giám đốc Sở Tài chính; Phó chủ tịch HĐND huyện Vũ Quang.

Ở cấp Trưởng phòng cũng có nhiều người thi trượt như Trưởng phòng ở Sở Công thương;  Trưởng phòng ở Sở LĐTB-XH; Trưởng phòng ở UBND huyện Hương Khê; Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Hương Sơn; Trưởng phòng ở UBND TX Hồng Lĩnh; Trưởng phòng ở UBND huyện Vũ Quang; Trưởng phòng ở UBND TX Kỳ Anh; Hiệu trưởng Trường trung cấp kỹ nghệ (Sở LĐTB&XH); Giám đốc Trung tâm Văn hóa, điện ảnh (Sở VHTT&DL).

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang được bổ nhiệm trong năm 2019 khi chưa đạt ngạch chuyên viên chính.

 
Loạt lãnh đạo huyện, sở 'trượt vỏ chuối' khi thi chuyên viên chính
Văn bản thông báo kết quả điểm thi (vòng 2) nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2019

Trưởng phòng Công chức viên chức, Sở Nội vụ Cù Huy Cẩm cho biết, mục đích của đợt thi tuyển ngạch công chức, nâng hạng viên chức là để xác định cấp độ của chuyên viên chứ không phải thi để bổ nhiệm làm lãnh đạo.

“Việc thi trượt, các cán bộ cũng có tâm lý ngại ngùng. Có nhiều yếu tố khiến nhiều cán bộ thi trượt, cán bộ lãnh đạo do công việc hết sức nặng nề, giai đoạn qua thêm việc sáp nhập chính quyền xã nên họ rất nhiều việc; cũng có thể họ chủ quan trong thi cử”, ông Cẩm nhận định.

Theo ông, những cán bộ, công chức, viên chức không vượt qua kỳ thi vừa qua sẽ phải đợi Sở Nội vụ sắp xếp để thi lại vào một đợt khác; hoặc nếu họ bố trí được thời gian cũng có thể gửi họ đến các tỉnh thành lân cận để thi lại.

Lê Minh


Tác giả bài viết: Tru Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay10,408
  • Tháng hiện tại307,655
  • Tổng lượt truy cập34,089,790
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây