Cậu thanh niên có tới 232 chiếc răng

Thứ ba - 29/07/2014 05:05

Cậu thanh niên Ashik Gavai được chẩn đoán mắc u răng kết hợp phức tạp.

Cậu thanh niên Ashik Gavai được chẩn đoán mắc u răng kết hợp phức tạp.
Ở tuổi trưởng thành, phần lớn ai cũng đều phải trải qua quá trình mọc răng khôn đau nhức. Nhưng trường hợp đau răng của cậu thanh niên người Ấn Độ Ashik Gavai lại không phải do răng khôn mà do hàng trăm chiếc răng lớn nhỏ khác nhau đang chen chúc mọc trong hàm.
18 tháng nay, Ashik Gavai, 17 tuổi luôn cảm thấy đau nhức và phù nề ở xương hàm dưới bên phải. Do các bác sĩ địa phương không thể tìm ra được nguyên nhân cơn đau nên trường hợp của Gavai đã được chuyển tới Bệnh viện J.J ở Mumbai. Tại đây, bác sĩ Sunanda Dhiware cũng không thể phát hiện ra nguyên nhân ngay lập tức mà phải cho tới khi rạch lợi của Gavai ra, cô mới phát hiện hàng chục chiếc răng đủ kích thước từ lớn tới nhỏ ở đó.
 
Cuối cùng, bác sĩ Dhiware chẩn đoán Gavai mắc phải căn bệnh u răng kết hợp phức tạp. Căn bệnh xảy ra khi men răng và ngà răng phát triển quá mức bình thường, tạo ra nhiều khối u giống răng với số lượng khổng lồ. Đây là một căn bệnh hiếm nhưng các răng thừa về bản chất đều là những khối u lành.
 
Hằng trăm chiếc răng lớn nhỏ được gắp bỏ.
 
Sau ca phẫu thuật kéo dài 7 tiếng đồng hồ, nhóm các bác sĩ đã nhổ được tổng cộng 232 chiếc răng thừa ra khỏi miệng của Gavai. Trong cuộc phỏng vấn với BBC, bác sĩ Dhiware cho biết không thể sử dụng phương pháp truyền thống để nhổ các u răng ra mà phải sử dụng búa và đục để làm vỡ ra rồi gắp bỏ từng chiếc răng nhỏ ra. Được biết 232 chiếc răng này có đủ kích thước từ hạt mù tạc cho tới viên đá cẩm thạch. Sau đó, các bác sĩ cũng nhổ luôn chiếc răng hàm bị ảnh hưởng bằng phương pháp thuyền thống.
 
Bác sĩ Dhiware cho biết, đây là trường hợp đa răng lớn nhất mà cô từng gặp. Hiện sau ca phẫu thuật, Gavai chỉ còn 28 chiếc răng, số lượng bình thường của một người trưởng thành.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập16
  • Hôm nay5,598
  • Tháng hiện tại28,783
  • Tổng lượt truy cập28,982,702
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây