Hạnh phúc: Xin hãy cho !

Thứ ba - 06/09/2016 10:57

Hạnh phúc: Xin hãy cho !

Sau khi giả vờ túng thiếu ăn xin ở Nepal với dòng chữ "Cho đi và Nhận lại", một du khách Việt bất ngờ khi không bị lấy đồng tiền nào mà ngược lại được cho rất nhiều.
Buồn: Bạn cứ lấy. 
Hạnh phúc: Xin hãy cho !
 


"Người ăn xin" đó chính là Nguyễn Ngọc Quỳnh, một du khách Việt Nam du lịch ở Nepal đã thử trải nghiệm tình huống trở thành người ăn xin tại đây.

Theo chia sẻ của anh Quỳnh: "Sau mấy ngày lang thang trên dãy Himalayas "nhòm" Everest, quay lại Kathmandu, tôi thực hiện ý tưởng bộc phát từ mấy hôm trước vì Nepal rất nhiều ăn xin. Trông họ rất khổ sở, buồn rầu, tạo cảm giác đáng thương để người khác bố thí. Tôi test tâm lý dân Nepal. Test về suy nghĩ "Cho và Nhận, Vui và Buồn".

           Du khách Việt giả vờ ăn xin ở Nepal và nhận cái kết bất ngờ - 1
             Người ăn mày"  Nguyễn Ngọc Quỳnh tại Nepal.

           Du khách Việt giả vờ ăn xin ở Nepal và nhận cái kết bất ngờ - 2

Tôi ghi tờ giấy "I'm Happy. Take if you sad. Give if you happy" và bỏ vào mũ 15 tờ 5 rubi (15 nghìn VNĐ) làm mồi. Ngồi cùng những người ăn xin khác.

Kết quả bất ngờ là không ai lấy tiền từ mũ của tôi, chỉ thấy cho.

Những người ngồi cạnh tôi được cho trung bình 5-20 rubi. Tôi được trung bình 5-200 rubi.

Một lúc sau tôi thành hiện tượng lạ: ăn xin đi qua, tôi vẫy vào cho. Mọi người bao quanh và cho tôi ầm ầm. Sau nửa tiếng tôi kiếm được hơn 3 nghìn rubi (hơn 600 nghìn đồng). Có lẽ là nhiều nhất từ trước tới giờ so với các ăn xin khác ở đây.

Những người ăn xin khác nhìn tôi lạ lẫm không hiểu tại sao. Càng lúc mọi người dừng vây quanh tôi và cho tôi càng nhiều. Sợ ùn tắc giao thông cộng với cảnh sát đến, tôi "chuột rút" gấp.

Tôi "lại quả" cho ăn xin nước chủ nhà 1 phần. Phần còn lại tôi định mua 1 món đồ gì đó về làm kỷ niệm trò "ăn xin xứ người".

Anh Quỳnh chia sẻ thêm, thời gian thực hiện tình huống này là vào 6h30 sáng. Và chỉ sau 30 phút anh phải "rút" vì mọi người đến đông quá. "Mục đích không có gì, chỉ là tò mò, thích và muốn thử thôi", anh Quỳnh cho biết.

        Du khách Việt giả vờ ăn xin ở Nepal và nhận cái kết bất ngờ - 3
        Không ai lấy tiền của anh mà ngược lại anh được cho rất nhiều.

Du khách Việt giả vờ ăn xin ở Nepal và nhận cái kết bất ngờ - 4

Du khách Việt giả vờ ăn xin ở Nepal và nhận cái kết bất ngờ - 5

Du khách Việt giả vờ ăn xin ở Nepal và nhận cái kết bất ngờ - 6

Hình ảnh thú vị của anh Quỳnh ăn xin ở Nepal nhận được nhiều chia sẻ của cộng đồng mạng. Rất nhiều người bày tỏ ngưỡng mộ trước ý tưởng độc đáo của anh.

"Người ăn mày" Nguyễn Ngọc Quỳnh cũng gây ấn tượng khi đã đặt chân mình đến rất nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Brazil, Ấn Độ, các nước Đông Nam Á, Trung Quốc…

Tác giả bài viết: vanthanhng1180@yahoo.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập84
  • Hôm nay10,126
  • Tháng hiện tại231,281
  • Tổng lượt truy cập34,013,416
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây