Vợ chồng cãi nhau cả tối, sáng ra vừa mở mắt người chồng không tin nổi điều vừa chứng kiến

Thứ ba - 16/06/2020 05:43

Vợ chồng cãi nhau cả tối, sáng ra vừa mở mắt người chồng không tin nổi điều vừa chứng kiến

Câu chuyện của cặp vợ chồng cãi nhau cả tối, nhất quyết không ai chịu ai

Có một cặp vợ chồng nọ lấy nhau đã lâu nhưng thường hay xảy ra chuyện cãi vã vì những mâu thuẫn vặt vãnh trong cuộc sống hôn nhân. Một buổi tối nọ, như thường lệ, giữa họ lại xảy ra tranh chấp, và cuối cùng, họ rơi vào một cuộc "chiến tranh lạnh", không ai thèm nói gì với đối phương. 

Nếu như bình thường, cặp vợ chồng sẽ duy trì tình trạng im lặng này trong vài ngày, và khi đã nguôi giận thì họ mới nói chuyện trở lại. Thế nhưng, lần này có đôi chút khác biệt. 

Sáng mai, người chồng cần phải dậy từ lúc 5 giờ sáng để có thể ra khỏi nhà sau đó 15 phút, vì anh sẽ phải đáp một chuyến bay sớm để đi dự một hội thảo quan trọng. Là một người ngủ say, hầu như người đàn ông không bao giờ có thể nghe thấy tiếng chuông báo thức, và thường phải nhờ vợ gọi dậy vào những dịp như thế này. 

Vợ chồng cãi nhau cả tối, sáng ra vừa mở mắt người chồng không tin nổi điều vừa chứng kiến - Ảnh 1.

Người chồng thường ngủ rất say, chẳng bao giờ nghe thấy tiếng chuông báo thức của đồng hồ. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, vì đang giận vợ, nên người chồng nhất quyết không mở lời nhờ vả vợ như mọi lần, mà nghĩ ra một cách để vừa có thể không lỡ chuyến bay, vừa giữ được thể diện, ít nhất cũng là anh ta nghĩ như vậy. 

Anh ta lấy một tờ giấy, một cái bút và viết như sau: "Ngày mai tôi phải đáp 1 chuyến bay quan trọng, nhớ đánh thức tôi vào lúc 5 giờ sáng" rồi để tờ giấy trên gối của người vợ, tin rằng cô ấy chắc chắn sẽ nhìn thấy nó vào sáng hôm sau và gọi anh dậy. 

Sau đó, người chồng yên tâm đi ngủ, cảm thấy mình thật thông minh.  

Sự việc xảy ra vào sáng hôm sau đã khiến người chồng thay đổi

Sáng hôm sau, người chồng đang ngủ say thì bỗng bật dậy, nhìn vào chiếc đồng hồ báo thức để ở cạnh giường thì vô cùng hoảng hốt: Đã 7 giờ sáng rồi. Anh ta nhìn đi nhìn lại, lấy cả điện thoại di động để xem, dường như vẫn chưa tin vào hiện thực tàn khốc trước mắt. 

Như một cơn lốc, anh ta lao ra khỏi giường, biết là mình đã bị lỡ chuyến bay quan trọng, chẳng có cách nào để cứu vãn nữa.

Vô cùng tức giận, anh ta đang định đi ra khỏi phòng ngủ và gào lên với vợ rằng tại sao lại không đánh thức mình dậy, thì anh ta chợt nhìn thấy 1 tờ giấy bên cạnh tờ giấy nhắn của anh ta vào đêm qua, trên đó có ghi: "Đã 5 giờ sáng rồi. Dậy mau".  

Và bài học quan trọng trong hôn nhân

 

Mặc dù đây chỉ là một câu chuyện hư cấu hài hước về một cặp vợ chồng, nhưng nghĩ lại, nó là 1 tình huống phổ biến, hoàn toàn có thể xảy ra ở trong bất kỳ một gia đình nào, với bất kỳ một cặp vợ chồng nào. 

Trước khi lấy nhau, còn đang ở trong giai đoạn yêu đương mặn nồng thì tại sao lại có nhiều lời hay ý đẹp đến thế? Những câu mật ngọt gì cũng có thể nghĩ ra, khiến đối phương nghe xong sẽ có cảm giác như chết chìm trong hạnh phúc, cảm thấy cuộc đời này không thể sống thiếu nửa kia của mình. 

Thế nhưng, sau khi đã trở thành "người một nhà" rồi, có lẽ không nhiều cặp đôi có thể duy trì những câu khen ngợi hay bày tỏ tình cảm với chồng hoặc vợ một cách ân cần, ấm áp và đầy yêu thương như trước nữa. 

Thậm chí, sau khi đã được ở cùng nhau, người ta đã nhìn rõ những khuyết điểm của đối phương, ra sức chỉ trích, cãi vã với nhau từ những chuyện nhỏ nhặt nhất, ra sức chứng minh cho đối phương rằng mình mới là người đúng, khiến cho những tình cảm tốt đẹp trước kia cũng dần phai nhạt theo thời gian. 

Vợ chồng cãi nhau cả tối, sáng ra vừa mở mắt người chồng không tin nổi điều vừa chứng kiến - Ảnh 2.

Cuộc chiến của nhà Rose - một bộ phim tuyệt vời của Hollywood về đề tài vợ chồng với cách thể hiện hài hước nhưng cũng rất ý nghĩa và sâu sắc.

Nếu là người yêu thích điện ảnh, có lẽ nhiều người sẽ nhớ ngay đến một bộ phim hài đình đám của Hollywood được sản xuất vào năm 1981: Cuộc chiến của nhà Rose (tên tiếng Anh là The war of the Roses). 

Từ một cặp đôi lấy nhau vì tình yêu, có 2 người con và có cuộc sống sung túc, khá giả, chẳng thiếu thứ gì, chính cái tôi của mình đã đẩy cuộc hôn nhân của Oliver Rose và Barbara Rose rơi vào vực thẳm với vô số những cuộc cãi vã, khẩu chiến đầy kịch tính, xuất phát từ những âm mưu chơi xấu đối phương, mà 1 trong những cảnh tượng vừa hài hước lại vừa bi đát nhất phim là cảnh họ cùng treo mình trên chiếc đèn chùm đung đưa như một hình ảnh ẩn dụ về chính cuộc hôn nhân của họ. 

Không chỉ trên phim, mà ngay cả ở ngoài đời, nhiều người cũng coi bản ngã, tức cái tôi của mình như một chiếc áo vĩnh viễn, bó sát vào cơ thể mà không thể cởi ra. Thế nhưng, Đức Phật nói, những người đó sẽ không bao giờ hiểu được thế nào là nhân ái, yêu thương và có được hạnh phúc đích thực.

Hãy coi cái tôi của mình là một chiếc áo rộng: Khi cần để giúp đỡ ai đó, hay để cứu vãn một mối quan hệ, hay để bảo vệ sự tự tôn của một người quan trọng với mình, đừng ngần ngại phải cởi nó ra.

Theo Purpose Focus Committment

 

"Người đi cùng bạn lâu nhất cuộc đời là ai?"

Cuộc đời này, bạn sẽ gặp gỡ và quen biết rất nhiều người nhưng có người cứ đi cứ đi rồi đến lúc cũng rời xa bạn, có người cứ nói cứ nói rồi cũng đến lúc tình cảm nhạt dần, còn có những quen biết lâu dần rồi cũng thay đổi.

Người chỉ đi cùng bạn một đoạn đường có thể có rất nhiều nhưng người có thể đi cùng bạn cả cuộc đời lại chẳng được mấy ai.

Cuộc đời này người bên bạn lâu nhất không phải là bố mẹ và con cái, cũng không phải anh em hay bạn bè càng không phải đồng nghiệp hay người yêu, mà là nửa kia, là người bạn đời của bạn, đó mới là người sẽ chung sống bên bạn suốt đời.

Người đi cùng bạn lâu nhất cuộc đời là ai? và đáp án khiến nhiều người phải xem lại chính mình - Ảnh 1.

Bạn bè dù có chân thành cũng không thể bên bạn mãi mãi, bố mẹ dù có tốt cũng không thể luôn ở bên bảo vệ bạn, con cái có thân thiết cũng không thể sống mãi bên cạnh bạn, anh em dù có là máu mủ thân thiết cũng không thể ở bên bạn mỗi ngày, chỉ có vợ chồng người mà ta vẫn gọi là bạn đời mới có thể chung sống, bên bạn sớm chiều.

Bố mẹ đã đưa chúng ta đến với thế giới này, hết lòng yêu thương chúng ta mà không cần báo đáp. Nhưng rồi sẽ đến một ngày họ sẽ già đi, bệnh tật ốm yếu, sau cùng rồi sẽ rời xa không thể tiếp tục ở bên chúng ta nữa.

  •  

Chúng ta mang con cái đến với thế giới này, chúng ta vẫn luôn cố gắng chăm sóc thật tốt cho chúng. Nhưng rồi chúng sẽ dần trường thành kết hôn sinh con, có gia đình của riêng mình nên cũng sẽ không thể ở bên chúng ta mãi được.

Anh chị em là những người thân thiết với chúng ta nhất, là người chảy chung một dòng máu với chúng ta, chăm sóc lẫn nhau cùng nhau lớn lên. Nhưng rồi họ cũng sẽ lần lượt lập gia đình, khi ấy chỉ có thể thi thoảng đến thăm hỏi lẫn nhau chứ không thể luôn ở bên chúng ta như ngày còn bé nữa.

Bạn bè là những người mà ta tình cờ gặp gỡ, rồi ở bên cùng ta vui chơi cười nói, không có bất kì mối quan hệ huyết thống nào, theo thời gian tình cảm ấy có thể cũng sẽ phai nhạt dần, đôi khi có thể chấm dứt vì một mâu thuẫn nào đó.

Bạn bè không thể lúc nào cũng ở bên giúp đỡ chúng ta. Người thực sự ở bên chúng ta lâu nhất, cùng chúng ta già đi chỉ có một người duy nhất là người bạn đời của chúng ta mà thôi.

Người đi cùng bạn lâu nhất cuộc đời là ai? và đáp án khiến nhiều người phải xem lại chính mình - Ảnh 3.

Hãy đối xử thật tốt với nửa kia của mình

Chung sống bên nhau từ khi còn trẻ, về già giúp đỡ dựa dẫm vào nhau, cùng nhau nuôi dạy con cái, quãng thời gian hai người ở bên nhau này có lẽ cũng là dài nhất trong cuộc đời họ.

"Khi còn trẻ ở bên yêu thương chăm sóc lẫn nhau, khi về già vẫn ở bên không rời", chỉ đến khi già đi con người ta mới thực sự hiểu rõ câu nói này, câu nói mà khi còn trẻ ta không thể nào không hiểu được.

Bố mẹ đã không còn nữa, con cái đều đã lập gia đình, họ hàng thân thiết thì ở xa, bạn bè cũng mỗi người một nơi, chỉ có vợ chồng sẽ luôn ở bên nhau, anh ấy sẽ cùng bạn đi tản bộ, cô ấy sẽ ở bên chăm sóc cho bạn.

Anh là bờ vai vững trãi của em, em sẽ trở thành chiếc gậy để anh vịn vào, cùng nhau chúng ta sẽ đi hết những ngày tháng còn lại.

Hãy thật trân trọng người bạn đời của bạn, khi còn trẻ vì bạn đối xử tốt với cô ấy nên cô ấy mới ở bên bạn không rời. Khi còn trẻ bạn đối xử chân thành với anh ấy nên anh ấy mới hết lòng yêu thương bạn.

Đừng đánh mất người vợ người vẫn luôn yêu thương bạn nhất, cũng đừng để mất đi người đàn ông yêu thương bạn nhất, vì suy cho cùng họ chính là người sẽ ở bên bạn lâu nhất trong cuộc đời này.

Mỗi khi nhìn thấy những cụ ông cụ bà với mái tóc bạc dìu nhau đi bộ, một cách tự nhiên trong lòng tôi cảm thấy ngưỡng mộ vô cùng. Họ đã cùng nhau trải qua bao sóng gió cuộc đời nhưng vẫn như xưa ở  bên nhau không rời.

Hãy trân trọng mối nhân duyên vợ chồng bởi "Tu trăm năm mới đi chung một chiếc thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng."

Giữa vợ chồng phải có sự giúp đỡ và dựa dẫm lẫn nhau mới có thể tôn trong lẫn nhau suốt đời.

Trên đời này, vợ chồng là mối quan hệ khiến con người ta gắn bó với nhau lâu dài nhất, có sự trợ giúp của nửa kia hai người cùng nhau vượt qua biết bao thăng trầm, ngọt ngào, lãng mạn của cuộc đời để viết nên một câu chuyện đơn giản mà hạnh phúc. 

Người đi cùng bạn lâu nhất cuộc đời là ai? và đáp án khiến nhiều người phải xem lại chính mình - Ảnh 5.

Một cặp vợ chồng bình thường có thể ở bên nhau mấy chục năm, hai bên là chỗ dựa, là sự tin tưởng, càng là động lực sống của nhau .

1, Luôn biết cách khen ngợi lẫn nhau.

2, Luôn lắng nghe ý kiến của nhau.

3, Hãy cố gắng bình tĩnh lại khi xảy ra tranh chấp cãi vã vượt ngoài tầm kiểm soát.

4, Luôn thẳng thắng đối mặt, tán thưởng lẫn nhau.

5, Hãy cho nhau những cái ôm hay nụ hôn an ủi khi gặp phải khó khăn.

Vợ chồng sống chung sẽ khó tránh khỏi những lúc xảy ra mâu thuẫn tranh chấp, nhưng bác sĩ tâm lý từng nói một cặp đôi có cuộc hôn nhân thành công luôn biết cách tâm sự chia sẻ và nắm bắt một vài mẹo nhỏ khi chung sống cùng nhau. 

Bạn và nửa kia của mình đã thực hiện được như 5 bí quyết nêu trên chưa?


Tác giả bài viết: Van Thanh Nguyen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập23
  • Hôm nay5,513
  • Tháng hiện tại255,266
  • Tổng lượt truy cập33,693,566
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây