Tân Chánh Án Nathan Nhân Vũ tuyên thệ nhậm chức tại Tòa Thượng Thẩm California

Thứ ba - 09/10/2018 06:28

Tân Chánh Án Nathan Nhân Vũ tuyên thệ nhậm chức tại Tòa Thượng Thẩm California

October 5, 2018

Chánh Án Kirk Nakamura (trái), phụ tá chủ tịch Đoàn Chánh Án Orange County, đọc lời tuyên thệ tân Chánh Án Nathan Nhân Vũ. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Tân Chánh Án Nathan Nhân Vũ vừa tuyên thệ nhậm chức tại Tòa Thượng Thẩm California, Santa Ana, lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu, 5 Tháng Mười.

“Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự được làm việc với các chánh an ở Orange County,” vị tân chánh án gốc Việt nói trước cử tọa, sau khi tuyên thệ. “Tôi không ngờ có một sự chào đóng ấm áp như hôm nay. Một mình tôi không thể tạo được cơ hội như ngày hôm nay.”

 

“Rất tiếc là cha mẹ tôi ở xa quá không về được. Họ là những người đã giúp tôi khi tôi mới chập chững học Anh Ngữ một cách khó khăn,” ông nói tiếp. “Tôi cũng xin cảm ơn gia đình, bao gồm vợ và hai con gái tôi, cùng các hội đoàn và tổ chức đã giúp tôi trong những ngày qua.”

Chánh Án Nathan Nhân Vũ được Thống Đốc Jerry Brown bổ nhiệm hôm 27 Tháng Sáu, thay thế Chánh Án Thomas M. Goethals, người được bổ nhiệm vào Tòa Kháng Án California.

Sau nghi lễ khai mạc, người được mời lên phát biểu đầu tiên là Chánh Án Cheri Phạm, cũng thuộc tòa án ở Orange County.

Tân Chánh Án Nathan Nhân Vũ chuẩn bị mặc áo choàng, do phu nhân của ông đưa. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

“Chánh Án Nathan Nhân Vũ thực sự là một người tử tế và không có một tì vết gì trong hồ sơ cá nhân. Tôi rất tự hào ông không những là bạn mà bây giờ là đồng nghiệp của tôi,” vị nữ chánh án gốc Việt duy nhất tại Orange County nói. “Ông có quá nhiều phẩm chất để làm một chánh án. Ông thông minh, có kinh nghiệm, có lòng thương người, nhưng rất mạnh mẽ. Ông từng gặp thử thách, khó khăn, và vượt qua tất cả.”

Bà nói tiếp: “Để làm một chánh án tốt, phải có sự khiêm tốn. Và người bạn tôi đây có đủ. Ông không bao giờ nói về mình, và ông biết lắng nghe. Có thêm Nathan, tất cả các chánh án ở đây và cộng đồng chúng ta sẽ ngày càng mạnh hơn.”

Luật Sư Jason Wilson, làm việc tại tổ hợp luật Willenken Wilson Loh & Delgado, nơi vị tân chánh án từng làm việc, cũng hết lòng tin tưởng người bạn của mình, khi nói “tôi tin chắc chắn là Chánh Án Nathan Nhân Vũ sẽ phục vụ công chúng rất tốt.”

Luật Sư Ethan Stone, chủ nhân công ty luật Stone Business Law, không tiếc lời khen ngợi người bạn 25 năm của mình.

“Tôi nghĩ, California không thể có một chánh án nào tốt hơn Nathan,” ông Stone khẳng định. “Nathan biết lắng nghe, hành động một cách đúng đắn, hiểu rõ luật lệ, là một trong những người thông minh nhất mà tôi biết từ trước tới nay, và là người không ngại sử dụng quyền hành được cho.”

Nhiều người xếp hàng chờ chúc mừng vị tân chánh án gốc Việt của Orange County. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Ông Stone từng cùng với Chánh Án Nathan Nhân Vũ làm thư ký cho cựu Chánh Án Alex Kozinski thuộc Tòa Kháng Án Liên Bang Hoa Kỳ, Khu Vực 9.

Ngoài gia đình, bà Diane Vũ và hai con gái Isabelle và Emma, buổi lễ tuyên thệ của ông Nathan Nhân Vũ còn có sự hiện diện của hai vị chánh án đứng đầu Orange County và một số chánh án liên bang và tiểu bang, cùng một số vị dân cử địa phương, và đồng hương.

Chánh Án Nathan Nhân Vũ, 47 tuổi, hiện là cư dân Fullerton, là phụ tá bộ trưởng Bộ Tư Pháp California từ năm 2014 cho tới khi được bổ nhiệm làm chánh án.

Trước đó, ông là cộng sự tại tổ hợp luật Willenken, Wilson, Loh & Delgado từ năm 2006 đến năm 2014, và là giáo sư tại trường luật thuộc đại học Chapman University từ năm 2001 đến năm 2006.

Trước khi dạy học, ông là cộng sự tại các tổ hợp luật Gibson, Dunn & Crutcher, Russin & Vecchi, và Latham & Watkins, từ năm 1996 tới năm 2001.

Chánh Án Nathan Nhân Vũ tốt nghiệp luật tại đại học Yale University và tốt nghiệp cử nhân tại đại học Harvard University.

Ngoài công việc trong chính quyền, ông hiện là chủ tịch Hiệp Hội Luật Sư Người Mỹ Gốc Á Châu Nam California.

Như vậy, ông Nathan Nhân Vũ là là chánh án gốc Việt thứ nhì làm việc tại Orange County. (Đỗ Dzũng)

 
 
 

Tác giả bài viết: Đỗ Dzũng/Người Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay6,009
  • Tháng hiện tại255,762
  • Tổng lượt truy cập33,694,062
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây