"Những gương mặt đòi tiền"

Thứ tư - 01/10/2014 05:43

"Những gương mặt đòi tiền"

...Không có 1 đất nước nào lại tệ hại đến như vậy, ngay cả các nước Phi Châu mang tiếng là nghèo đói cũng không làm những chuyện như thế này , thật là nhục nhã cho dân tộc VN ! Lấy tiền của dân nhưng dân không dám nói là tham nhũng...
 

Ngôi trường thu đủ thứ tiền này là ở Hà Nội, thủ đô của thiên đường xã hội chủ nghĩa "dân chủ gấp triệu lần thế giới tư bản," để dẫn lại một danh xưng các quan chức Hà Nội từng tự hào.

Vấn đề là, các quan chức không moi được tiền tư bản nào hết, vì họ có độc chiêu chuyển giá để trốn thuế.

Thế nên, thầy cô xã hội chủ nghĩa bày mưu để đòi tiền các học sinh tiểu học.

Bài trên báo Người Đưa Tin viết:
hộ nghèo, bán lúa, tự nguyện, học phí, khoản thu, Hà Tĩnh, Kỳ Anh
 
Hiện bà Huệ chưa biết kiếm đâu ra khoản tiền hơn 3 triệu để đóng học cho cháu


"Tổng số 18 khoản thu đầu năm của trường Tiểu học Hữu Văn (Chương Mỹ - Hà Nội) lên đến hơn 4 triệu đồng, trong đó phụ huynh phải đóng cả tiền ghế đá mà theo lời giải thích của ông hiệu trưởng là để các cháu được...ngồi nhiều.

Nhiều phụ huynh trường Tiểu học Hữu Văn bức xúc trước tin tức về 18 khoản thu đầu năm, trong đó có những khoản thu tự nguyện khó hiểu. Dù đưa ra thắc mắc của mình về các khoản thu này nhưng cuối cùng, phía nhà trường cũng chỉ trả lời rằng “đều là để phục vụ con em các anh, các chị”.

Cụ thể, các khoản thu gồm có: tiền học hè, tiền hoc tiếng anh liên kết, tiền học lớp chất lượng cao, tiền ghế đá, tiền ghế nhựa, tiền đồng phục, tiền học 2 buổi/ngày, tiền quỹ học sinh, tiền quỹ lớp.. Tính tổng số tiền các phụ huynh phải đóng đầu năm, chưa kể bảo hiểm là hơn 4,2 triệu đồng.

Ngoài các khoản thu chính như: tiền học hè, tiền học 2 buổi/ ngày… thì danh sách đầu năm còn có rất nhiều khoản thu tự nguyện mà các phụ huynh cảm thấy “khó hiểu” được đề ra như: tiền ghế đá (25.000 đồng/năm), tiền ghế nhựa (20.000 đồng/năm), tiền giấy vệ sinh, thuê dọn vệ sinh (20.000 đồng/năm), tiền vệ sinh quét lớp (30.000 đồng/năm)… chưa kể các khoản bảo hiểm.

Được biết, các khoản thu trên, nhà trường chỉ xây dựng và tổ chức dưới hình thức thông báo cho cha mẹ học sinh biết..."(ngưng trích)

Dĩ nhiên, khi phóng viên báo Người Đưa Tin đem những thắc mắc của phụ huynh để hỏi ông Dương Đắc Hùng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Văn -- cũng đã đuợc giải trình, đặc biệt là câu nói của ông hiệu trường:

"...Tiền ghế đá, ghế nhựa chỉ thu học sinh mới vào lớp 1, nó không được coi là khoản thu và tiền ghế đá thu để các cháu được... ngồi nhiều..."

Quả nhiên là thiên đường vậy.

Tác giả bài viết: Thotho

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,322
  • Tháng hiện tại58,892
  • Tổng lượt truy cập31,264,051
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây