6 tư thế nằm giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức

Thứ ba - 30/04/2019 09:11

6 tư thế nằm giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức

Nhiều người bị khó ngủ, mất ngủ, trằn trọc mỗi lần lên giường, muốn ngủ nhưng khó ngủ sâu. Điều này khiến bạn rất mệt. Đây là giải pháp giúp bạn dễ ngủ, hãy nên thử vào mỗi tối.
6 tư thế nằm giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức: Thực hiện hàng ngày hiệu quả rất tốt - Ảnh 1.

1. Động tác dựa chân lên tường

  •  

Cách thực hiện:

Nằm xuống đối diện với tường và đặt một chiếc gối dưới thắt lưng của bạn. Nâng cao chân sao cho gót chân và đầu gối cùng một đường thẳng, hai tay nằm dọc theo cơ thể, lòng bàn tay hướng lên.

Giữ động tác này trong 2 phút. Sau đó, nhẹ nhàng uốn cong đầu gối của bạn, và chuyển chúng sang hai bên. Thực hiện lại động tác nếu bạn muốn.

Đây là một tư thế thể dục có rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp bạn dễ ngủ, mà còn làm thon gọn đôi chân, giúp máu di chuyển lên phần thân và đầu nhiều hơn, có lợi hơn cho sức khỏe tim mạch và huyết áp.

6 tư thế nằm giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức: Thực hiện hàng ngày hiệu quả rất tốt - Ảnh 3.

2. Động tác rắn hổ mang hai tay đan ra sau, nằm sấp

Cách thực hiện:

Nằm sấp trên bụng và đan khóa các ngón tay ra sau lưng. Hít một hơi thật sâu, uốn cong lưng và duỗi các ngón chân, và cố gắng nâng chân lên để chạm gót chân bằng tay. Sau đó từ từ hạ chân xuống và thở ra.

Lặp lại bài tập 5-10 lần. Chỉ sau đó bạn mới nên "mở khóa" các ngón tay và thả lỏng tay.

Đây là động tác Yoga phổ biến mang lại nhiều tác dụng cho vùng cột sống, lưng và hỗ trợ thư giãn toàn bộ cơ thể.

6 tư thế nằm giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức: Thực hiện hàng ngày hiệu quả rất tốt - Ảnh 4.

3. Nằm xoạc chân ở một góc rộng

Cách thực hiện:

Ngồi xuống, hai chân dang rộng ra hai bên và đặt một chiếc gối trước mặt. Duỗi thẳng lưng và hít sâu hết mức có thể. Sau đó, từ từ thở ra và vươn tay về phía trước, nằm lên gối.

Nằm ở vị trí này, hít vào và thở ra 10 lần, rồi ngồi dậy trở lại tư thế ban đầu.

6 tư thế nằm giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức: Thực hiện hàng ngày hiệu quả rất tốt - Ảnh 5.

4. Nằm ngửa co gối, chạm hai bàn chân vào nhau

Cách thực hiện:

Nằm ngửa trên gối, co đầu gối lại, chạm 2 bàn chân úp vào nhau và dang đầu gối sang hai bên. Tay bạn được thư giãn và duỗi dọc theo cơ thể, lòng bàn tay ngửa lên trên. Thở sâu và đều. Giữ nguyên tư thế này trong 3 phút.

6 tư thế nằm giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức: Thực hiện hàng ngày hiệu quả rất tốt - Ảnh 6.

5. Nằm vặn mình

Cách thực hiện:

Nằm ngửa, gập đầu gối và đặt chúng sát nhau. Từ từ nghiêng hai chân sang một bên, giữ chúng bằng tay. Vặn người sang phía đối diện. Giữ nguyên như thế trong 1 phút, sau đó đổi bên. Lặp lại 2 lần cho mỗi bên.

Đây là động tác giúp thư giãn các cơ liên sườn, thả lỏng phần thân trên và thân dưới, tập trung vào phần xương sống và thắt lưng.

6 tư thế nằm giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức: Thực hiện hàng ngày hiệu quả rất tốt - Ảnh 7.

6. Tư thế nằm ngửa, thả lỏng toàn thân

Cách thực hiện:

Trong yoga còn gọi đây là tư thế Xác chết, nằm ngửa thả lỏng hoàn toàn, hai chân tách rộng, hai tay duỗi hình chữ V, thả lỏng sang hai bên thân, lòng bàn tay hướng lên trên. Nên đặt thêm một chiếc gối mềm dưới lưng.

Quan sát cột sống và đầu của bạn để giữ tư thế nằm trên một đường thẳng. Hít 3 hơi thở thật sâu và thở ra qua mũi của bạn. Sau đó tiếp tục thở 4 nhịp bình thường. Đến thời điểm này, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và sẽ sớm chìm vào giấc ngủ sâu.

6 tư thế nằm giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức: Thực hiện hàng ngày hiệu quả rất tốt - Ảnh 8.
  •  

Nhiếp ảnh gia: Roman Zakharchenko

Người mẫu thể hiện động tác: Natalia Konovalova

Họa sĩ minh họa: Daniil Shubin

*Dịch từ BrightSide

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố "tấn công"

Các độc tố có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, có thể là trong không khí chúng ta hít thở, nước chúng ta uống hoặc thực phẩm chúng ta ăn.

Ngay cả điện thoại thông minh yêu thích của bạn cũng là dụng cụ luôn trong trang trại bẩn, có đủ vi khuẩn để khiến bạn có thể bị bệnh nặng. Trong cơ thể chúng ta cũng vậy, nếu chất độc đạt đến ngưỡng dư thừa, bạn có thể bị bệnh nặng.

Để giúp bạn nhận ra rằng đã đến lúc phải thải độc, Bright Side đã biên soạn một danh sách các triệu chứng cho thấy tình trạng quá tải độc tố trong cơ thể bạn. Để tìm hiểu cách thải độc, hãy đọc phần bổ sung ở cuối bài.

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể đã quá tải độc tố cần phải xử lý ngay

1. Táo bón

Khi chúng ta ăn thức ăn, cũng vô tình tiêu thụ rất nhiều hóa chất đi kèm, chẳng hạn như chất bảo quản, chất tạo màu và hương liệu nhân tạo. Ruột được giao nhiệm vụ tiêu hóa cũng phải đối mặt với sự độc hại của các chất độc này trong thức ăn hàng ngày. Dẫn đến khả năng bị đau dạ dày và táo bón.

Lời khuyên mà chúng ta cần ghi nhớ là, ăn thực phẩm hữu cơ, hạn chế uống rượu và uống nhiều nước sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố tấn công: Hãy nhanh thải độc ngay - Ảnh 1.

2. Đầu óc quay cuồng

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, đầu óc quay cuồng lâng lâng và không thể tập trung ngay cả vào buổi sáng sau khi ngủ ngon, các độc tố có hại có thể là nguyên nhân gây rối đầu óc.

Những chất độc này gây ra một loạt các phản ứng làm khô các vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động. Nó tương tự như những gì xảy ra khi bạn đổ dầu vào xe, xe dùng hết dầu sẽ cần phải tra dầu, độc tố quá nhiều sẽ phải thải loại gấp.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố tấn công: Hãy nhanh thải độc ngay - Ảnh 2.

3. Cơ thể bốc mùi

Bạn đã tắm vào buổi sáng, khử mùi cơ thể rồi nhưng khi đi đến nơi công cộng, mọi người vẫn phải co giật mũi khi bạn đến gần họ. Lúc này, hãy nhớ rằng độc tố có thể khiến bạn "bốc mùi"! Những chất độc này khi được tiêu hóa sẽ tạo ra khí và mùi khi thoát ra ngoài thông qua các lỗ chân lông trên cơ thể.

Vì vậy, khi cơ thể bốc mùi nhiều hơn bình thường, thậm chí bạn còn "xì hơi" ra mùi khó chịu thì hãy nhanh chóng kiểm tra tình trạng nhiễm độc của mình.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố tấn công: Hãy nhanh thải độc ngay - Ảnh 3.

4. Khó chịu vùng khớp và cơ bắp

Nếu bạn không "thúc ép" bản thân tại phòng tập thể dục hoặc thực hiện một số công việc gây mệt mỏi về thể chất, nhưng bạn vẫn bị đau cơ và khớp, thì độc tố tích tụ có thể là lý do liên quan.

Đau nhức cơ thể là những chỉ số mà bạn có thể không kiểm soát được tình trạng viêm trong cơ thể, vì vậy, nếu bạn không có lý do nào khác gây ra các chứng viêm, hãy thử thải độc một cách nghiêm túc.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố tấn công: Hãy nhanh thải độc ngay - Ảnh 4.

5. Những nhược điểm mới xuất hiện trên da

Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể chúng ta và thường xuyên bị ô nhiễm từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài ra, các sản phẩm như dầu gội, dầu xả, xà phòng và sữa tắm mà chúng ta sử dụng có thể chứa hóa chất độc hại.

Tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại có thể dẫn đến các triệu chứng như mụn trứng cá, phát ban, và bệnh chàm hay những tổn thương khó chịu trên làn da của mình.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố tấn công: Hãy nhanh thải độc ngay - Ảnh 5.

6. Cảm giác khó ngủ

 

Một mặt, sự tích tụ độc tố khiến bạn cảm thấy mệt mỏi kiệt sức và mặt khác, làm cho nhiều vấn đề sức khỏe trở nên tồi tệ hơn, thậm chí có thể làm hỏng giấc ngủ của bạn.

Lượng chất độc cao trong cơ thể có thể khiến mức độ của hormone Cortisol bị kiểm soát, khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng, do đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Nếu bị mất ngủ có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng gần đây có vẻ khó ngủ, mất ngủ hay trằn trọc mà chưa rõ lý do, hãy cân nhắc thực hiện việc thải độc.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố tấn công: Hãy nhanh thải độc ngay - Ảnh 6.

7. Tăng cân

Mặc dù tất cả các bài tập luyện tuyệt vời mà bạn đang làm tại phòng tập thể dục vẫn diễn ra đều, nhưng vẫn tiếp tục tăng cân thì có thể có vấn đề gì đó với hoóc môn của bạn.

Chất độc có thể ảnh hưởng xấu đến mức độ của một số hormone trong cơ thể. Trong trường hợp này, nên chuyển sang chế độ ăn uống hữu cơ lành mạnh và thải độc triệt để sẽ giúp ích cho bạn duy trì lại mức cân nặng hợp lý.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố tấn công: Hãy nhanh thải độc ngay - Ảnh 7.

8. Hơi thở có mùi khó chịu

Hiện tượng này xảy ra khi hệ thống tiêu hóa của bạn phải vật lộn để tiêu hóa tất cả những gì bạn ăn. Nhưng vấn đề tiêu hóa cũng có thể xảy ra khi gan của bạn phải "chiến đấu" để làm sạch tất cả các độc tố đã tích lũy. Thải độc là cách duy nhất để bạn giải quyết vấn đề này.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố tấn công: Hãy nhanh thải độc ngay - Ảnh 8.

9. Móng chân dễ gãy và trông xấu xí

Trọng lực sẽ kéo các độc tố xuống cơ thể của bạn, và móng chân của bạn có thể là nơi phải chịu đựng. Các ngón chân của chúng ta trong phần lớn thời gian phải ở trong tất và giày tối màu, một hệ sinh thái mà nấm rất "yêu thích".

Độc tố sẽ kết hợp với môi trường ẩm tối ở chân để làm cho móng chân trở thành điểm nóng cho nấm phát triển. Trong khi chờ sử dụng các loại dược phẩm theo toa để đối phó với những chiếc móng chân có vấn đề, việc điều trị từ bên trong bằng cách thải độc là cách toàn diện mà bạn nên làm.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố tấn công: Hãy nhanh thải độc ngay - Ảnh 9.

10. Rụng tóc nhiều hơn

Rụng tóc không hoàn toàn là triệu chứng của tình trạng quá tải chất độc hại gây ra bởi các độc tố hàng ngày lên cơ thể bạn. Mà còn có nhiều nguyên nhân khác nhau.

Một khi bạn cảm thấy bị rụng tóc quá nhiều, rất nên đi khám để biết tình hình cụ thể, cũng có thể liên quan đến nhiều chất độc độc hại hơn như asen, chì và tali (có trong khói thuốc lá) và trong số những chất khác, thậm chí có thể gây chết người.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố tấn công: Hãy nhanh thải độc ngay - Ảnh 10.

Cách thải độc

 

Nếu bạn thấy mình gặp phải một hoặc nhiều điều kiện được mô tả ở trên, tiến hành thải độc có thể là một ý tưởng hay.

Trong khi chờ tìm kiếm những quy trình thải độc phức tạp hơn, hãy thực hiện một số thay đổi trong lối sống đơn giản sau đây:

Uống nhiều nước, nó giúp loại bỏ độc tố.

Chất độc sẽ gây hại cho gan. Để giữ cho gan chắc khỏe, hãy uống trà bồ công anh hoặc thêm rau mùi vào bữa ăn của bạn.

Thực hành yoga. Nó cải thiện lưu thông các hệ thống trong cơ thể và giúp loại bỏ độc tố.

Đánh răng vào buổi tối sau bữa ăn tối và đừng quên sử dụng dụng cụ cạo lưỡi.

Chỉ ăn thực phẩm sạch, toàn bộ và hữu cơ.

Thêm chế phẩm sinh học vào chế độ ăn uống của bạn.

Chỉ sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên không có mùi thơm và các độc tố khác.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố tấn công: Hãy nhanh thải độc ngay - Ảnh 12.

*Theo BS


Tác giả bài viết: Theo BS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay9,225
  • Tháng hiện tại139,739
  • Tổng lượt truy cập32,606,264
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây