8 sự thật bạn có thể không biết về Trái Đất.

Thứ hai - 21/09/2020 04:12
Khi nói đến Trái Đất, nhiều người tự tin là có kiến thức kha khá về ngôi "nhà xanh" này. Nhưng đây là 8 sự thật bạn có thể không biết về Trái Đất.
8 sự thật bạn có thể không biết về Trái Đất.


 
 


8. Mặt Trăng có thể đã là một phần của Trái Đất.

 
Ảnh: Brightside


                           Ảnh: Brightside.

Thực tế là Trái Đất không phải một hình tròn hoàn hảo, khối lượng của nó không đồng đều. Sự khác biệt về khối lượng của nó đã gây ra sự dao động về trọng lực ở những nơi khác nhau trên Trái Đất. Một trong những điểm dị thường này là Vịnh Hudson của Canada. Trọng lực ở đây thấp hơn những nơi khác.
7. Từ trường của Trái Đất đã và đang thay đổi.

 
Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside


Mọi người thường nghĩ rằng từ trường của Trái Đất là một thứ bất biến. Tuy nhiên, nó không ngừng thay đổi. Theo nghiên cứu, từ trường đã bị dịch chuyển khoảng 600 dặm từ thế kỷ thứ 19. Năm này qua năm khác, tốc độ di chuyển của nó tăng lên cho đến khi đạt đến đỉnh điểm, sau đó lại chuyển động chậm lại.
6. Lực hấp dẫn kỳ lạ.

Ảnh: Brightside
 
                                                              Ảnh: Brightside
Một số nhà khoa học tin rằng Trái Đất có một vệ tinh thứ hai. Theo tìm hiểu, có một vật thể vũ trụ khác đang quay xung quanh Trái Đất. 
Nhiều nhà khoa học cho rằng trường hấp dẫn của Trái Đất đôi khi thu hút các tiểu hành tinh khá lớn và chúng tiếp tục đi theo hành tinh của chúng ta một thời gian (khoảng 3 vòng quay) trước khi đi lang thang trong không gian rộng lớn.
5. Trái Đất có thể có Mặt Trăng thứ hai.
 
 
Ảnh: Brightside


                       Ảnh: Brightside  
Các nhà khoa học cho rằng Mặt Trăng xuất hiện do một vụ va chạm của Trái Đất với một vật thể lớn khác. Vụ va chạm dẫn đến việc tách ra một mảnh nhỏ của Trái Đất trôi vào không gian mà sau này nó đã trở thành vệ tinh của Trái Đất.
4. Lượng vàng dưới lòng đất.

 
Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside
Nếu được đưa lên bề mặt, lượng vàng này sẽ đủ để bao phủ hành tinh một lớp dày 46cm.
3. Trái Đất đã từng có màu tím.

 
Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside
Một nhà khoa học tại Đại học Maryland cho rằng trước kia Trái Đất có màu tím. Các vi khuẩn cổ đại có thể sử dụng các phân tử khác để xử lý ánh sáng mặt trời thay vì chất diệp lục. Các phân tử này có thể tạo ra vi sinh vật có màu tím do đó tất cả hành tinh có thể đã được bao phủ bởi màu tím.
2. Có thể sẽ có một Kỷ băng hà nhỏ vào năm 2021.

 
Ảnh: Brightside
Ảnh: Brightside
Các vết đen Mặt Trời mờ dần, các dải nhiệt biến mất và hoạt động từ tính gần các cực Mặt Trời yếu dần có thể là dấu hiệu bắt đầu một giai đoạn mà hoạt động của Mặt Trời giảm đi. Nhiều chuyên gia cho rằng, dấu hiệu khác thường này của Mặt Trời là dự báo cho thời kỳ băng hà tiếp theo, khởi đầu vào thập niên tới.
Trên thực tế nó đã từng xảy ra vào thế kỷ 15 tác động cực mạnh lên Greenland khiến Iceland và Phần Lan bị chết 1/3 dân số. Khi đó, người Viking phải rời Greenland vì nơi đây đã biến thành khu vực có nhiệt độ cực thấp. Kỷ Băng hà nhỏ kéo dài vài thế kỷ cho đến cuối thế kỷ 19.
Ngày nay, các nhà khoa học đang bắt đầu nhận thấy những hiện tượng tương tự trên Mặt Trời và tin rằng ngôi sao này sắp bước vào giai đoạn lạnh giá. Nó sẽ dẫn đến một Kỷ Băng hà nhỏ khác trên Trái Đất vào năm 2021.
1. Một hành tinh mới tương tự như Trái Đất.

 
Ảnh: Brightside
                         Ảnh: Brightside  
HD 904790 là tên của một hành tinh có thể sẽ là nơi sinh sống của con người trong tương lai. Hành tinh này nằm trong cùng dải Ngân Hà với Trái Đất và sở hữu một số đặc điểm tương tự như bầu khí quyển, khí hậu, tài nguyên thiên nhiên và thậm chí có cả nước ngọt.
Sự thật nào trong số này khiến bạn ngạc nhiên nhất? Hãy bình luận để mọi người cùng biết nhé!

 

Nguồn tin: Brightside

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập42
  • Hôm nay14,896
  • Tháng hiện tại344,448
  • Tổng lượt truy cập34,126,583
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây