82 Lời răn cuộc sống của Alejandro Jodorowsky

Thứ ba - 22/02/2022 04:27
tải xuống (4)
tải xuống (4)
1. Dành sự chú ý của bản thân cho chính mình. Luôn ý thức vềcái mà bạn nghĩ, hiểu, cảm nhận, mong muốn và làm. 2. Luôn hoàn thành thứ mà bạn đã bắt đầu. 3. Dù bạn làm gì, hãy làm tốt nhất có thể. 4. Đừng gắn liền với bất cứ thứ gì có thể tiêu diệt bạn theo thời gian. 5. Âm thầm nhân lên sự rộng lượng 6. Đối xử với tất cả mọi người như người thân. 7. Sắp xếp thứ mà bạn đã phá hoại. 8. Học cách nhận và nói cảm ơn khi nhận được quà. 9. Đừng tựđịnh nghĩa bản thân. 10. Đừng nói dối hay ăn cắp, vì bạn đang nói dối chính bản thân mình và ăn cắp của chính mình 11. Hãy giúp đỡ hàng xóm, nhưng đừng làm họ bị phụ thuộc. 12. Không khuyến khích người khác bắt chước bạn. 13. Lên kế hoạch công việc và thực hiện chúng. 14. Đừng chiếm quá nhiều không gian. 15. Đừng tạo ra những âm thanh hay dịch chuyển vô ích. 16. Nếu bạn thiếu niềm tin, hãy giả vờ là bạn có nó. 17. Đừng  cho  phép  bản  thân  bịấn  tượng  bởi  những  tính  cách mạnh mẽ. 18. Đừng coi bất cứ ai hay bất cứđiều gì là sở hữu của bạn.
4119. Chia sẻ một cách công bằng. 20. Đừng cám dỗ. 21. Ngủ và ăn ít nhất có thể. 22. Không nói về những vấn đề riêng tư. 23. Đừng đánh  giá  hay  chỉ  trích  khi  bạn  không  hiểu  hầu  hết những yếu tố liên quan. 24. Đừng gây dựng những tình bạn vô dụng. 25. Đừng chạy theo thời trang. 26. Đừng bán chính mình. 27. Hãy tôn trọng những hợp đồng mà bạn đã ký. 28. Hãy đúng giờ. 29. Đừng bao giờ ghen tị với may mắn hay thành công của bất cứ ai. 30. Nói “không” nhiều hơn. 31. Đừng nghĩ về lợi nhuận mà công việc của bạn sẽ mang lại. 32. Đừng bao giờđe dọa bất cứ ai. 33. Hãy giữ lời hứa. 34. Trong bất kỳ cuộc thảo luận nào, hãy đặt mình vào vị trí của người khác. 35. Hãy thừa nhận bất cứ ai cũng có thể tốt hơn bạn. 36. Đừng loại bỏ, mà hãy biến đổi. 37. Hãy chinh phục nỗi sợ hãi. 38. Giúp người khác tự cứu lấy họ. 39. Chế ngự những ác cảm của bạn.
4240. Không phản ứng với những điều mà người khác nói về bạn, dù là khen hay chê. 41. Biến niềm kiêu hãnh thành lòng tự trọng. 42. Biến sự tức giận thành sự sáng tạo. 43. Biến lòng tham thành sự tôn trọng cái đẹp. 44. Biến sự ghen tị thành sự ngưỡng mộ những giá trị của người khác. 45. Biến sự căm ghét thành lòng thiện nguyện 46. Đừng tự khen hay xúc phạm bản thân. 47.  Hãy  coi  những  thứ  không  thuộc  về  bạn  như  thể  nó  không thuộc về bạn. 48. Đừng than vãn. 49. Hãy phát triển trí tưởng tượng. 50. Đừng bao giờđưa ra mệnh lệnh chỉđể nhận sự thỏa mãn vì được vâng lời. 51. Trả tiền cho những dịch vụ phục vụ bạn. 52. Đừng cải đạo công việc hay ý tưởng của bạn. 53. Đừng cố gắng làm người khác cảm nhận ở bạn những cảm xúc như tiếc nuối, ngưỡng mộ, đồng cảm hay đồng lõa. 54. Đừng cố gắng làm mình khác biệt bằng ngoại hình. 55. Đừng bao giờ phản bác, thay vào đó, hãy im lặng. 56. Đừng mắc nợ. Hãy kiếm tiền và thanh toán ngay lập tức. 57.  Nếu  bạn  xúc  phạm  ai đó,  hãy  xin  sự  tha  thứ.  Nếu  bạn  xúc phạm một người công khai, hãy xin lỗi công khai.
4358. Khi bạn nhận ra bạn đã nói điều gì đó sai lầm, đừng bảo thủchỉ vì tự ái của mình, hãy rút lại nó ngay lập tức. 59. Đừng bao giờ bảo vệ những ý tưởng cũ kỹ của bạn đơn giản chỉ vì bạn là người nói ra chúng. 60. Đừng giữ những vật dụng vô ích. 61. Đừng tô điểm cho mình bằng những ý tưởng kỳ lạ. 62. Đừng chụp ảnh với người nổi tiếng. 63. Đừng tự bào chữa cho bản thân, hãy gọi luật sư của mình. 64. Đừng bao giờđịnh nghĩa bản thân bằng thứ mà bạn sở hữu. 65. Đừng  bao  giờ  nói  về  bản  thân  mà  không  xem  xét đến  việc bạn có thể thay đổi. 66. Chấp nhận rằng chẳng có gì thuộc về bạn. 67. Khi ai đó hỏi quan điểm của bạn về thứ gì đó hoặc về ai đó, hãy chỉ nói về những phẩm chất của họ. 68. Khi bạn bịốm, hãy coi bệnh tật như giáo viên của bạn, chứkhông phải như thứ gì đó đáng ghét. 69. Hãy nhìn thẳng và không che giấu bản thân. 70. Đừng quên cái chết của bạn, nhưng đừng cho phép nó xâm chiếm cuộc sống của bạn. 71.  Dù  bạn  sống ở  bất  cứ  nơi đâu,  hãy  luôn  tìm  ra  một  nơi đểbạn thể hiện sự sùng kính. 72. Khi bạn cung cấp một dịch vụ, hãy để những nỗ lực của bạn không dễ thấy. 73.  Nếu  bạn  quyết định  làm  việc để  giúp đỡ  người  khác,  hãy làm với niềm vui.
4474. Nếu bạn đang đắn đo giữa làm và không làm, hãy mạo hiểm làm nó. 75. Đừng  cố  gắng  trở  thành  tất  cả  với  bạn đời,  hãy  chấp  nhận rằng  có  những  thứ  mà  bạn  không  thể  cho  anh ấy/  cô ấy nhưng người khác thì có thể. 76.  Khi  ai đó đang  nói  chuyện  với  một  khán  giả  chăm  chú, đừng phủ nhận họ và đánh cắp khán giả của anh ta/ cô ta. 77. Hãy sống bằng tiền mà bạn kiếm được. 78. Đừng bao giờ khoe khoang về những cuộc phiêu lưu tình ái. 79. Đừng bao giờ tô điểm điểm yếu của mình. 80. Đừng bao giờ tới thăm ai chỉđể giết thời gian. 81. Giành được mọi thứ là để chia sẻ chúng. 82.  Nếu  bạn đang  ngồi  thiền  và  một  con  quỷ  xuất  hiện,  hãy khiến con quỷ cũng ngồi thiền. 

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập75
  • Hôm nay2,622
  • Tháng hiện tại36,478
  • Tổng lượt truy cập32,020,201
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây