Chuyện bùa mê ở Cali và Canada.

Thứ hai - 29/09/2014 23:18

Chuyện bùa mê ở Cali và Canada.

Sự thật đàng sau vụ cho bùa mê để điều khiển người khác vào ngân hàng rút hết tiền giao cho mình, đó là thuốc mê lấy từ cây BURUNDANGA:

 
Burundanga là gì?
Burundanga là một loại thực vật có nhiều nhất tại xứ Columbia. Tôi nghĩ loại cây nầy có khắp nơi, nhưng vì người ta chưa biết công dụng lợi hại của nó nên chẳng quan tâm. Tại Columbia nó được gọi là Scopolamine hydrobromine hydrate, với công thức là: C17H21NO4 có tác dụng quan trọng liên quan đến hiện tượng thần kinh do độc chất trong nó mà ra. Burundanga tiết ra một chất nhớt sền sệt không màu gọi là alkaloid. Nhìn công thức và cấu trúc cuả nó ta thấy chất thiên nhiên nầy có chứa gốc nitrogen được thấy trong cây có chất alkaloid và liên quan đến chất atropine trong cấu trúc và ảnh hưởng của nó.

Scopolamine hydrobromine hydrate
 Tính chất hóa học của Scopolamine: Độ nóng chảy từ 197-1940C, chỉ số khúc xạ -25.5 0(C=5, H20), tồn kho thì làm không khí trong kho nhiễm đầy chất độc.. Tính chất ổn định: không ổn định với ánh sáng và không khí, vì nó rất nhạy với chất nầy. Nên chất nầy được tẫm trong các danh thiếp để dễ lường gạt, bởi vì người ta phải coi (cần ánh sáng và không khí) và xem trong danh thiếp viết cái gì trong đó.Chất nầy không hoà hợp với acids, bases, và các tác nhân hóa học của Oxy hóa. Còn tính chất hút ẫm thì rất yếu.
Chất nầy hít phải thì thấy khó chịu và đồng thời người hít phải đó không còn tự kiễm sóat chính họ, ngược lại luôn nghe lời theo bất cứ điều gì của ai nói hay bảo họ làm. Thế nên nó được dùng trong mục đích là để hẹn hò cưỡng dâm (date-rapes) hay dùng để trộm cướp. Thế nên, các ổ gái điếm thường rãi cây nầy ở chổ chúng làm ăn, để ngăn ngừa những tên say hay không say rượu vào cướp của của chúng đi hay ngược lại là dùng để trấn lột những tên có tiền, mang nhiều vàng bạc hay nữ trang vào hang của chúng. Ðây là điều tôi biết qua sách vở nhưng chẳng tin. Tôi chợt thấy tin từ Police My thông báo rộng rãi cho mọi người biết, tôi mới ngạc nhiên về sự quan trọng của nó, và lại nó cũng giúp tôi cố tìm hiểu thêm.
Thật ra cây nầy thường thấy trồng trước nhà của nhiều người, lại gần chẳng có thấy mùi vị, màu sắc gì, lá thì xanh, bông thì trắng, trông đẹp mắt, cây cao vào khoảng 3m tốì đa, nhưng chính bông của nó nếu xắt nhỏ có thể trộn vào thức ăn hay bỏ vào nước nấu sôi rồi lấy nước đó pha với nước uống và như thế nó gây nên sự mất trí nhớ (amnesia) chẳng hạn như không biết mình là ai như chuyện con rắn quay đầu lại cắn đuôi của nó mà không biết là nó cắn chính nó, hay không quyết định cho chính mình để làm điều gì mà chỉ vâng lời người khác, và trở thành như một con người nhìn vào rất ư là ngớ ngẩn (innocent ).
Sự thật thì cái hạt của nó mới có tác dụng mãnh liệt, chính cái hạt được gọi là scopolamine, còn chính cái bông của nó tạo ra chất thuốc mê hay thuốc ngũ. Dân địa phương dùng bông của nó để làm trà uống để tạo ảo gíác (hallucimogen), còn hạt thì có những hóa chất của scopolamine. Tại Mỹ, các đài truyền hình như CNN, VBS TV có chiếu lại các tài liệu về những nạn nhân mắc phải scopolamine kể lại rất là kinh khủng và thãm thiết. Nếu dùng quá liều lượng thì các nạn nhân sẽ chết.
Người ta gọi các buổi hợp tiệc tùng uống rượu cocktail, thì thường nhận các danh thiếp gọi là làm ăn (business cards), nếu một hay nhiều trong các danh thiếp đó do bọn lường gạt, thì các danh thiếp đó được gọi là burundanga business cards khi các danh thiếp đó được tẫm hai phần của cây là alkaloids, atropine hay scopolamine. Hai chất nầy có thể thẫm thấu xuyên qua da khi cầm danh thiếp có tẫm nó trong tay.
Burundanga khi được dùng với bất cứ lý do gì được coi là một trọng tội, kể cả việc thái nhỏ trộn trong thức ăn hay thức uống.
Cái tai nạn cũng thường xãy ra khi tay tiếp xúc với chất atropine hay scopolamine rồi nên tránh hẵn như ngón tay đụng vào miếng band aids để băng trên mắt thì kết qủa là làm giản nở đồng tử con mắt (dilated pupils) và làm nhòe đi tầm nhìn (blurry vision).
Kết luận:
Qủa thật burundanga là một độc chất nên cẩn trọng đối với sức khỏe của chính mình và coi chừng cho kỹ kẻo tật thì mang mà tiền của thì bị lường gạt đi hết.
       A man came over and offered his services as a painter to a female putting gas in her car and left his card. She said no, but accepted his card out of kindness and got in the car. The man then got into a car driven by another gentleman. As the lady left the service station, she saw the men following her out of the station at the same time. Almost immediately, she started to feel dizzy and could not catch her breath. She tried to open the window and realized that the odor was on her hand; the same hand which accepted the card f-rom the gentleman at the gas station.
        Một người đàn ông đến gần và giới thiệu dịch vụ của anh ta như là thợ sơn cho một người đàn bà đang đổ xăng vào xe và để lại một danh thiệp dịch vụ. Bà ấy nói không, nhưng nhận tấm thiệp vì sự tử tế và lên xe. Rồi thì người đàn ông lên một chiếc xe lái sẵn bởi một người đàn ông lịch sự khác. Vừa khi người đàn bà lái xe rời trạm xâng, bà thấy hai người nầy theo xe bà rời trạm xâng cùng lúc. Hầu như ngay tức thì, bà cảm thấy choáng váng và không thể bắt hơi thở. Bà ấy cố gắng mở kinh xe và nhận ra rằng có cái mùi gì ở trên bàn tay bà; cũng với bàn tay mà bà đã nhận tấm thiệp từ những người đàn ông lịch sự nầy ở trạm xâng.

She then noticed the men were immediately behind her and she felt she needed to do something at that moment. She drove into the first driveway and began to honk her horn repeatedly to ask for help. The men drove away but the lady still felt pretty bad for several minutes after she could finally catch her breath. Apparently, there was a substance on the card that could have seriously injured her.
         Rồi bà nhận thấy các người đàn ông đó ngay sau xe bà và bà cảm thấy cần phải làm một điều gì vào lúc đó.  Bà lái xe vào một driveway đầu tiên và bắt đầu bấm còi xe liên tục kêu cứu. Các người đàn ông nầy lái xe đi khỏi, nhưng bà nầy vẫn cảm thấy khá không ổn cả dăm bảy phút sau khi bà có thể kết cục thở trở lại. Một cách biểu hiện, có một chất liệu trên tấm danh thiệp có thể đã làm bà thương tổn trầm trọng.

This drug is called ‘BURUNDANGA‘ and it is used by people who wish to incapacitate a victim in order to steal f-rom or take advantage of them. This drug is four times dangerous than the date rape drug and is transferable on simple cards. So take heed and make sure you don’t accept cards at any given time you are alone or f-rom someone on the streets. This applies to those making house calls and slipping you a card when they offer their services.
        Chất thuốc nầy được gọi là “Burundanga” và nó được dùng bởi những người muốn làm cho nạn nhân bất khả kháng để mà ăn cắp hay lợi dụng.  Loại thuốc nầy 4 lần nguy hiểm hơn loại thuốc mê dùng cho “hẹn hò rồi hiếp dâm” và có thể truyền qua bằng tấm danh thiệp đơn sơ. Thế thì phải lưu ý và cố chắc là bạn không nhận những tấm danh thiệp bất cứ lúc nào mà bạn ở một mình hay từ ai đó trên đường phố.  Điều nầy cũng áp dụng cho những kẻ đến tại nhà bạn và chìa cho bạn tấm danh thiệp khi họ mời bạn một dịch vụ.
        PLEASE SEND THIS E-MAIL ALERT TO EVERY FEMALE YOU KNOW!!!!
XIN GỞI ĐIỆN THƯ NẦY BÁO ĐỘNG ĐẾN QUÍ MỢ MÀ BẠN QUEN BIẾT!!!
 
Sgt. Gregory L. Joyner (Trung sĩ)
        Internal Affairs Unit (Đơn vị Chuyên Trách Nội Vụ)
Louisville Metro Department of Corrections,

        (Nha Cãi Huấn Đô Thị Louisville)
400 South 6th Street
Louisville , Ky 40202
Office: 
(502) 574-7213
       HOPHI dịch ra tiếng Việt

Tác giả bài viết: SIMON HOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay3,974
  • Tháng hiện tại227,774
  • Tổng lượt truy cập33,666,074
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây