Để tự bảo vệ: Hãy cẩn trọng.

Thứ ba - 22/03/2016 06:04

Để tự bảo vệ: Hãy cẩn trọng.

Bạn bất chợt nhận cú phone: “You had run red light, taken by camera on (date and time….) It’s your responsibility to pay the fine or get into further troubles. You must pay it…” and so on….(Bạn sẽ hoảng vì làm sao Bạn có thể nhớ mình đã vượt đẻn đỏ / hay ráng vượt đèn Vàng ngày giờ nào đó !!! Ai biết camera đã nháy lúc nào… Kẻ gian chơi tâm lý với Bạn !!!!) Bạn sẽ bị kẻ lạ đòi số thẻ tín dụng, bắng lái xe….. your identity…
Không hê có chuyện sở Cảnh Sát xin tiền qua phone.
· Không hề có chuyện đòi tiền phạt trên phone.
· Không hề có chuyện đòi Bạn, trên điện thoại, kiểm tra + xác minh trương mục từ Ngân Hàng…
· Không hề có những giải thưởng “bỗng dưng” trên trời rơi xuống, những giải thường mà Bạn phải ứng 1 số tiền trước để lo thủ tục chuyển nhận …
Giữa thời kinh tế khó khăn khiến trộm cắp, cướp giật, mánh lới lừa lọc nẩy sinh khắp nơi, Bạn phải:
Phố xá, chợ búa không phải là nơi cho Bạn khoe vòng vàng, giây chuyền, kim cương nhẫn hạt… Chỉ có kẻ cắp thích thú nhìn ngắm những thứ gây cám dỗ đó thôi… Ngoài ra, chẳng một ai có thời giờ hít hà quan tâm cả… Không ai trả tiền cho Bạn vì Bạn trang sức lộng lẫy, nhưng điều có thể xảy ra là Bạn bị liên lụy (có khi mất mạng) vì những điều Bạn “tưởng nghĩ” là ngon lành ấy!Cẩn thận khi phải thuê mướn, nhờ vả (lúc xe hư, làm công, mướn thợ…)Khi có chuyện khẩn cấp (như xe hư dọc đường, xe đề máy không nổ ở parking…) thì người đầu tiên Bạn phải gọi là Bạn Bè, người thân ruột thịt, chứ không phải người lạ…. Nếu có ai đó tốt bụng, Bạn vẫn phải cẫn trọng, chờ cho đến khi người thân của mình có mặt đã.Không thoải mái mở cửa khi có chuông cửa. Ai đó quen biết, phải gọi phone trước.!!!TUYỆT ĐỐI KHÔNG MỞ CỬA CHO KẺ LẠ bất cứ là ai. Phải kỷ lưỡng nhìn qua lỗ quan sát trên cánh cửa khi có ai gõ cửa / bấm chuông:

Tốt nhứt là khóa cửa ở trong nhà, nghe động tịnh, nếu nghi ngờ có thể gọi cảnh sát không khẩn cấp (non-emergency) để báo cáo sự việc...
LUÔN CẦN NHỚ, Bạn đang sống giữa THỜI BUỔI KHÓ KHĂN…
Save as much as you can.
Trim anything unnecessary off if you can...
Ban đêm nên để ý:
*Khi đang lái xe bị quăng trứng gà vào kiếng, đừng sử dụng quạt nước, sẽ làm mờ đi, không thấy đường.
*Nghe tiếng kêu leng keng phía sau xe vì bị cột loong đừng ngưng xe lại.
*Phía sau, có xe chạy theo, trên trần có gắn đèn chớp, không phải là xe cảnh sát, cứ chạy.
Cả 3 trường hợp trên, bình tỉnh chạy đến chổ có ánh sáng, đông người, an toàn mới stop.

Kiểm tra cửa trước sau, cửa sổ…. trước khi ra khỏi nhà, dù chỉ vắng nhà có vài tiếng đồng hồ… Chờ cho cửa garage thực sự đóng rồi thì hãy lăn bánh xe rời nhà.
Khi rời xe, khóa cửa, TUYỆT ĐỐI KHÔNG PHƠI BÀY BẤT CỨ THỨ GÌ GÂY CÁM DỖ Ở TRONG XE (như Ipod / Ipad / GPS, LAPTOP…). NẾU CÓ, PHẢI GIỮ Ở CHỖ KÍN ĐÁO (dưới gầm ghế ngồi, trong hộc đựng phía hành khách, trong trunk.. Xe của Bạn có thể bị đập chỉ vì mớ tiền cắc lụn vụn mà kẻ cắp (đang trong cảnh đói túng) nhìn thấy. …
BẠN THÊM VÀO ĐÂY NHỮNG NHẮC NHỞ CHO NGƯỜI THÂN TRONG NHÀ. (THEO ĐIỀU KIỆN VÀ HOÀN CẢNH RIÊNG….).
Không mở cửa cho những người bạn của con bạn khi con bạn không có nhà !….
Không mướn người làm trên yellow page !
Nên tham khảo với bạn bè trước khi cần thuê người sửa điện, nước hoặc cống rảnh trong nhà. Nếu được bạn bè giới thiệu là điều tốt nhứt !
Khi lái xe ngoài đường hoặc về tới nhà, nhớ nhìn kiếng chiếu hậu, xem có xe nào theo mình hay không !….
Ban đêm nếu nghe tiếng động bên ngoài, dù phía trước hay phía sau sân nhà, không nên mở cửa bước ra xem xét, vì bọn gian manh đang chờ bạn để tấn công.
Quảng cáo? Bạn không buộc phải lịch sự bác ái tiếp đón họ.
Giảng đạo? Không ai buộc Bạn phải mở cửa. Họ là kẻ đi giảng đạo thật sự hay chỉ là những tên mạo danh, muốn chờ dịp xông vào nhà… ?
Cảnh Sát ? Nhìn kỹ xem, họ có đến với đồng phục, xe công vụ, và họ có đi ít là 2 người không.
Nhân viên sửa chửa (PG&E / Cable ComCast…) có phải là do Bạn yêu cầu không…

Những cuộc bắt cóc hằng loạt xảy ra mới đây giữa ban ngày, bạn nên nhớ những điều nên làm lúc nguy hiểm đang rình rập... 
Bản này là cho bạn, và để chia sẻ cùng những người bạn yêu thương.
Sau khi đã đọc 9 mẹo trọng yếu sau đây, hãy chuyển đi thông tin này.
Cẩn thận vẫn tốt hơn 

1. Mẹo lấy từ Taekwondo: Cùi chỏ là điểm mạnh nhất trên thân thể bạn. Nếu bạn ở khá gần để có thể, hãy dùng cùi chỏ thúc mạnh!

2. Hướng dẫn viên du lịch tại New Orleans cho rằng: Nếu một tên cướp yêu cầu bạn đưa cái bóp hoặc cái xách tay, ĐỪNG TRAO CHO HẮN. Hãy quăng nó ra thật xa....và HÃY CHẠY NHƯ ĐIÊN VỀ HƯỚNG Khác! Thường thì hắn quan tâm đến cái bóp hoặc cái xách tay hơn chính bạn và hắn sẽ đi nhặt lấy nó.

3. Nếu bạn bị quẳng lên một thùng xe! Hãy đạp văng cái đèn đuôi có bên hai góc thùng xe và thò cánh tay bạn ra khỏi cái lỗ và cứ vẫy như điên. Tên lái xe không thấy bạn, nhưng mọi người khác sẽ thấy. Cách này đã cứu được nhiều người.
4. Các bà có khuynh hướng vào xe sau khi mua sắm, ăn uống, làm việc, v.v., và ngồi xuống (ghi sổ chi thu, hoặc liệt kê các thứ, v.v.) XIN ĐỪNG LÀM THẾ! Kẻ gian vẫn đang trông chừng bạn, và đây là thời cơ tốt nhất để hắn lên ngồi ở chỗ hành khách, kê súng vào đầu bạn, và bảo bạn phải đi đâu. VỪA LÊN XE , HÃY KHÓA CỬA LẠI VÀ ĐI NGAY. 
 
Nếu có người đang ở trong xe với một khẩu súng chĩa vào đầu bạn XIN ĐỪNG LÁI XE ĐI, Xin nhắc lại: XIN ĐỪNG LÁI XE ĐI! Thay vì thế, hãy nổ máy và lao vào bất cứ thứ gì, nhằm phá hỏng xe.  Cái Bao Hơi sẽ cứu bạn. Nếu kẻ kia ngồi ở ghế sau hắn sẽ bị nặng . Xe vừa đâm sầm vào hãy lao ra và chạy. Như thế thì tốt hơn là để người ta tìm thấy thân thể bạn ở một nơi xa vắng.
 
5. Một vài lưu ý về việc bạn lên xe tại một bãi đậu xe hoặc một nhà đậu xe:

A.) Để ý: nhìn chung quanh bạn, nhìn vào trong xe của bạn, nhìn vào sàn lối đi của hành khách , và nhìn vào ghế sau.
B.) Nếu bạn đậu xe bên cạnh một xe tải lớn, hãy vào xe bằng cửa của khách.  Nhiều tên giết người hàng loạt tấn công nạn nhân bằng cách kéo họ vào trong xe tải của chúng  trong khi các bà tìm cách vào xe.

C.) Hãy nhìn chiếc xe đậu phía tài xế của xe bạn, và phía khách…Nếu một người đàn ông đang ngồi đó một mình trên ghế gần xe bạn nhất, bạn nên đi ngược lại vào trong chợ, hoặc nơi làm việc, và xin một người bảo vệ/cảnh sát đưa bạn trở ra.
THÀ ĐƯỢC AN TOÀN VẪN HƠN LÀ NGẠI LÀM PHIỀN. (và thà bị coi là hoang tưởng hơn là phải chết..)
6. LUÔN LUÔN đi thang máy thay vì leo cầu thang.  (Vùng cầu thang là nơi đáng sợ nếu ở một mình và là nơi thuận tiện để gây tội ác.) Điều này đặc biệt đúng về ĐÊM!
7. Nếu kẻ gian có một khẩu súng và bạn chưa bị hắn khống chế, CỨ CHẠY ĐI!
Kẻ gian chỉ bắn trúng bạn(một mục tiêu di động: 4 trên 100 lần) và cho dù thế, hầu chắc SẼ KHÔNG TRÚNG PHẢI một cơ quan trọng yếu. CHẠY, Tốt nhất theo hình chữ chi (zig-zag)!

8. Là phụ nữ, chúng ta luôn cố tỏ ra dễ thương: THÔI NGAY ĐI ! ...Quý bà có thể bị cưỡng hiếp, hoặc bị giết. Ted Bundy, tên giết người hàng loạt, là một tên đẹp trai,có giáo dục, LUÔN LUÔN khai thác mối thiện cảm của những quý bà không biết nghi ngờ. Hắn đi bộ tay chống gậy, hoặc bước khập khiễng, và thường xin 'giúp đỡ'vào xe hoặc với xe của hắn,và đó là lúc hắn bắt cóc nạn nhân kế tiếp.

9. Có người mới bảo tôi rằng bạn của chị đã nghe tiếng con nít khóc ngoài cổng đêm trước, và cô ấy đã gọi cảnh sát vì lúc ấy đã khuya với lại cô ấy nghĩ chuyện này có gì khác thường. Cảnh sát đã bảo cô 'Dù thế nào, NHẤT ĐỊNH KHÔNG mở cửa.' Rồi người đàn bà nói rằng nghe như đứa bé bò gần cửa sổ, và bà lo là nó bò ra đường, thì sẽ bị xe cán. Viên cảnh sát nói: 'Chúng tôi đã phái một đơn vị lên đường, nên dù thế nào, NHẤT ĐịNH KHÔNG mở cửa.'
Ông bảo cô ta rằng họ nghĩ rằng một tên giết người hàng loạt đã thu băng tiếng con nít khóc và dùng mà dẫn dụ các bà ra khỏi nhà, nghĩ rằng có ai đó đã đánh rơi một đứa bé.. Ông nói rằng ông chưa kiểm chứng được điều này, nhưng đã nghe nhiều bà gọi đến nói rằng họ nghe tiếng con nít khóc bên ngoài cửa nhà khi họ ở nhà một mình ban đêm. Xin vui lòng gửi thông điệp này đi và NHẤT ĐỊNH KHÔNG mở cửa cho một đứa con nít khóc ---- Rất có thể thư điện tử (e-mail) này cần được coi trọng bởi vì thuyết về Con Nít Khóc đã được nêu lên tại chương trình Những Kẻ Bị Truy Nã Nhất nước Mỹ ngày thứ Bảy vừa qua, khi người mô tả sơ lược tên giết người hàng loạt tại Louisiana. 
 
Tôi ước mong bạn chuyển thông điệp này cho tất cả các phụ nữ bạn quen biết. Nó có thể cứu một mạng sống. 
 
Tôi đã gửi thông điệp này đến các bà mà thôi, nhưng cánh đàn ông, nếu các bạn yêu thương mẹ, vợ, chị em, con gái các bạn, v.v., các bạn cũng có thể chuyển thông điệp này cho họ.

Tác giả bài viết: SIMON HOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay5,579
  • Tháng hiện tại255,332
  • Tổng lượt truy cập33,693,632
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây