Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào điều này

Thứ sáu - 24/11/2017 22:11

Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào điều này

Trong từ điển tiếng Trung Quốc, chữ mang ý nghĩa nội hàm nhất chính là chữ "an" (安) nghĩa là bình an. Chữ "an" được hình thành từ 2 phần, phần phía trên là biểu tượng của mái nhà, phần bên dưới là chữ nữ - nghĩa là phụ nữ. Chữ này có hai tầng nghĩa:

Thứ nhất, người phụ nữ ngồi trong nhà sẽ an toàn, đó là ý nghĩa tượng hình của chữ "an".

Thứ hai, chữ "an" là từ dùng để nhắc cánh mày râu rằng: Phụ nữ chính là nhà, trong nhà có người phụ nữ, người đàn ông mới có thể an tâm, mới có thể cảm nhận được sự ấm áp, hạnh phúc.

Người phụ nữ chính là phong thủy trong nhà. Một gia đình có hạnh phúc, bình an, đời sau có thành tựu, công danh hay không, có liên quan mật thiết đến hành vi, đạo đức và lối sống của người phụ nữ trong gia đình, liên quan đến cách người đó chăm sóc chồng, con.

 

Người phụ nữ đoan trang lương thiện sẽ mang lại phúc đức cho cả gia đình, cho con cháu đời sau, giúp gia đình tránh được họa lớn. 

Một khi người phụ nữ là chủ trong gia đình mang tâm địa hẹp hòi hiểm ác, hành vi bất chính, sống thiếu đạo đức…  gia đình đó sẽ mất đi sự yên bình, gia tộc sớm muộn cũng sẽ gặp họa.

Thế nên cổ nhân mới có câu: Người phụ nữ tốt sẽ vượng ba đời, người phụ nữ xấu sẽ hại ba đời hay phúc đức tại mẫu là bởi thế.

Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào điều này sẽ có câu trả lời - Ảnh 2.

 

Ảnh minh họa.

 

Có một người đàn ông kể lại một câu chuyện thế này: 

Mẹ của anh ta có một người chị em tốt, lấy một người chồng giàu có nên cuộc đời một bước lên tiên, giàu sang có thừa.

Ban đầu, cuộc sống rất hạnh phúc nhưng không lâu sau, người này tìm đến mẹ của anh ta nói chuyện, kể rằng chồng cô ngoại tình. 

Khi đó, mẹ anh ta có cho bạn vài lời khuyên. Sau khi khách ra về, mẹ anh ta nói với con trai rằng, bà đã sớm biết cuộc hôn nhân của họ sẽ không hạnh phúc, người đàn ông đó sớm muộn rồi cũng sẽ ngoại tình.

Anh ta nghe xong mà không hiểu gì mới hỏi mẹ tại sao nói vậy. Mẹ anh ta mới từ từ giải thích:

 1. Nếu con là một người chồng, buổi tối trở về nhà, vừa đến cửa mở tủ giày ra đã thấy giầy dép bên trong bừa bộn mỗi nơi một chiếc, con có vui được không?

2. Nếu con muốn ăn một chút gì đó, đi vào bếp nhưng các tủ đều trống không, con cảm thấy thế nào?

3. Con muốn uống nước, mở tủ lạnh ra, rau củ quả, đồ ăn vứt lung tung, con còn muốn lấy nước uống nữa không?

4. Vợ con đầu bù tóc rối, thấy con về liền túm lấy, kể chuyện đánh mạt chược thắng bao nhiêu, thua bao nhiêu, mua cái vòng tay bao nhiêu tiền… con có tâm trạng lắng nghe không?

5. Con bận tiếp khách khứa làm ăn cả đêm, sáng mới về nhà, muốn ăn bát canh nóng, mở phòng ngủ thấy vợ vẫn ngủ nướng, con nói muốn ăn cơm, vợ con nói em cũng đói, hay anh ra ngoài mua chút mỳ về cùng ăn, con có đi mua không?...

Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào điều này sẽ có câu trả lời - Ảnh 3.

 

Ảnh minh họa.

 

Phụ nữ là phong thủy trong nhà, vậy nhưng với những đặc điểm trên, rõ ràng phong thủy của nhà người phụ nữ kia đang quá xấu, bảo sao vợ chồng họ không lục đục, gia đình không bất hạnh?

Nhà có phụ nữ mới là một gia đình hoàn chỉnh, tất nhiên, đó phải là một phụ nữ tốt, biết điều, sống có đạo đức, lối sống đáng để người người kính nể. Có người phụ nữ tốt trong nhà, gia đình sẽ luôn có tiếng cười, có hạnh phúc lâu dài...

 

 

 

 

9 mẩu tin nhắn thú vị

Hãy đọc và lưu lại những mẩu tin nhắn dưới đây, bởi có thể chúng ta sẽ cần dùng đến trong cuộc đời.

1. Tu tâm

Cẩn thận lời nói, không gây họa, làm việc thận trọng, không phạm sai lầm, nói ít, làm nhiều, có những người không cần thiết phải đợi, có những việc không cần thiết phải tranh giành. 

Những thứ nếu thuộc về bạn, sớm muộn gì nó cũng là của bạn. Những thứ không phải là của bạn, có đợi nó cũng sẽ không đến.

Hãy làm tốt việc của mình, tu thật tốt tâm của mình, hình thành chữ "đức" cho bản thân.

Hãy để tư tưởng của mình luôn bay bổng, phong phú, để tâm linh thuần tịnh, để cuộc sống tràn ngập ý nghĩa, để một đời nho nhã, để người khác hạnh phúc, để bản thân vui vẻ. 

 

2. Cho đi

Trong giới tự nhiên, tất cả đều có mối quan hệ tương hỗ, tác động qua lại lên nhau. 

Khi chúng ta cho đi, chúng ta không mất hết mà đổi lại, chúng ta có niềm vui và đó là thứ thu hoạch cao thượng. Cho đi cũng là một kiểu hạnh phúc, vì cho đi sẽ giúp tâm linh của chúng ta trở nên đẹp đẽ hơn. 

 

3. Đời người có 4 nỗi khổ

Thứ nhất là nhìn không thấu. Thứ mà con người thường nhìn không thấu ở đây là vết thương tiềm ẩn khi chúng ta tranh chấp, đấu tranh với người, với đời, là sự bình thản trong sự ồn ã, là sự bình yên trong sự phồn hoa.

Thứ hai là không nỡ. Con người thường không nỡ từ bỏ những tháng ngày rực rỡ, không bó buộc trong quá khứ, không nỡ quên những tiếng vỗ tay đầy đắc ý, hư vinh lúc ở đỉnh cao.

Thứ ba là không thể đánh cắp. Thứ không thể đánh cắp ở đây là một tình cảm đã mất, một thất bại trong đời.

Thứ tư là không thể buông bỏ. Nhiều người không thể để những người, những việc đã rời xa mình lui vào dĩ vãng, lại có nhiều người không thể buông bỏ được những chuyện thị phi vốn đã bị cát bụi phủ mờ.

9 mẩu tin nhắn thú vị trong điện thoại, đáng để tất cả cùng đọc! - Ảnh 1.
 

4. Thanh tỉnh (tỉnh táo, ngộ ra vấn đề), thẳng thắn và chân thành

Có thể nhìn thấy sai lầm của người khác, đó là thanh; có thể nhìn thấy sai lầm của bản thân, đó là tỉnh; có thể thừa nhận sai lầm của bản thân, đó là thẳng thắn; có thể sửa sai của bản thân, đó là chân thành. 

Có thể phát hiện ưu điểm của bản thân, đó là thông; có thể phát hiện ưu điểm của người khác, đó là minh; có thể học tập ưu điểm của người khác, đó là trí; có thể tận dụng ưu điểm của người khác, đó là tuệ! 

Thanh tỉnh, thẳng thắn và chân thành là những yếu tố cần thiết để làm người, thông minh, trí tuệ là những yếu tố cần thiết để làm việc! 

 

5. Trầm tĩnh, giản đơn

Càng là những người nông cạn càng ồn ào. Con người, yếu tố trưởng thành đầu tiên không phải là cơ thể mà là khí chất và trí tuệ được thể hiện qua từng cử chỉ, lời ăn tiếng nói.

Tương tự như vậy, yếu tố già hóa đầu tiên ở con người không phải là dung nhan mà là dũng khí bất chấp tất cả.

Một khi dám gánh vác trên vai những trách nhiệm nặng nề, vượt qua khả năng chịu đựng, chỉ cần trải qua một khoảng thời gian, bạn sẽ phát hiện mình ưu tú hơn những gì mình tưởng tượng rất nhiều.

Người thành công không chỉ dựa vào tài hoa mà phần lớn là nhờ có ý chí kiên trì bền bỉ, sự chân thành, không kiêu căng tự phụ. Những yếu tố này mới thực sự khiến người đời kính nể và tín nhiệm. 

 

6. Quan hệ xã hội

Trong mọi mối quan hệ xã hội, điều bạn cần phải nhớ kỹ là: Thứ nhất, không được lúc nào cũng tỏ ra thông minh hơn người. Thứ hai, muốn câu được cá, phải đặt mình vào vị trí của con cá để tư duy. Thứ ba, hãy để đối phương vào vai chính, bản thân tự nguyện nhận vai phụ. 

Thứ tư, nếu trong mắt bạn chẳng có ai khác ngoài bản thân, thành công không bao giờ đến. Thứ năm, thường xuyên tranh luận, đấu đá với người đời, bạn sẽ chẳng bao giờ thắng. Thứ sáu, quá tự phụ sẽ chẳng có tương lai tốt đẹp. 

Thứ bảy, nguyên tắc con nhím gai, hãy giữ khoảng cách phù hợp với người khác. Thứ tám, gây thù chuốc oán với một người giống như việc xây một bức tường chặn đường phát triển của bản thân. 

Thứ chín, đừng hà khắc đòi hỏi sự hoàn mỹ. Thứ mười, kính trọng người khác chính là kính trọng mình.

9 mẩu tin nhắn thú vị trong điện thoại, đáng để tất cả cùng đọc! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

 

7. Thu phục thành công và lòng người nhờ tâm và trí

- Thắng lợi nhỏ dựa vào sức, thắng lợi vừa dựa vào trí, thắng lợi lớn dựa vào đức, toàn thắng dựa vào đạo mà đạo là hội tụ của đức, trí và lực.

- Trong những cuộc chạy dài, thường thì những người chạy nhanh nhất ban đầu lại là những người khó giành chức vô địch. Sau lầm thường xảy ra trong lúc con người ta vội vàng.

- Có thể chiến thắng kẻ địch là anh hùng, có thể chiến thắng bản thân là thánh nhân, anh hùng chiến thắng kẻ thù, thánh nhân không có kẻ thù.

- Người ở đẳng cấp cao lặng lẽ hoàn thành công việc, gặt hái thành công; người ở cấp trung bình tất tả, vất vả nhưng không làm nên việc lớn; người ở cấp thấp làm gì cũng ầm ĩ ồn ào nhưng phần lớn đều chẳng nên cơm cháo gì.

- Muốn bản thân tồn tại, phải để người khác tồn tại. Chặt hết cây rồi, tiêu phu sẽ chẳng còn nguồn sống.

- Chính trị là tạm thời, kinh tế là lâu dài, văn hóa là vĩnh cửu. 

 

8. Duyên phận

Trên thế giới này, người với người, phải có duyên mới có thể gặp được nhau trong đời. 

Người đi ngang qua nhau, đó gọi là người đi đường; người không từ bỏ, xa cách mình, đó gọi là người thân; luôn nhớ đến nhau, đó là bạn; sống chết có nhau, đó là người gần gũi; lặng lẽ hiểu ta, đó là người yêu…

Cho dù là mối quan hệ nào đi chăng nữa, chúng ta cũng không cần đến những tiếng vỗ tay lúc thành công, chỉ mong nhận được một sự giúp đỡ chân thành lúc khốn khó, vậy là quá đủ.

9 mẩu tin nhắn thú vị trong điện thoại, đáng để tất cả cùng đọc! - Ảnh 3.

Duyên phận là do trời định. Ảnh minh họa.

 

9. Để lại một đường lui cho người khác.

Để lại cho người khác một con đường lui cũng là để lại cho chính bản thân mình một cơ hội.

Đừng quá hà khắc, đừng dụng những lời cạn tình, lưu lại chút ân đức cho người, bạn sẽ tìm được hy vọng về sau.

 

 

Tác giả bài viết: Võ Thạnh

Nguồn tin: Theo trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay12,457
  • Tháng hiện tại105,008
  • Tổng lượt truy cập23,137,809
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây