Elon Musk có thể ngăn chặn chiến tranh hạt nhân của Putin

Thứ bảy - 02/04/2022 22:45
unnamed (1)
unnamed (1)
 Mới đây tài khoản Wechat bên trong bức tường lửa của Trung cộng có tên “Dị quang huyễn ảnh” có bài bình luận rằng Hệ thống Starlink của tỷ phú Elon Musk có thể ngăn chặn chiến tranh hạt nhân của ông Putin. Sau đây là những nội dung chính trong bài viết của tác giả đăng trên Wechat

BM

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, đã thách thức trên Twitter rằng ông muốn “đấu một trận tay đôi” với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Một người bạn từ Thâm Quyến gọi điện cho tôi vào ban đêm và hỏi tôi: Liệu cuộc tấn công bằng tên lửa hạt nhân của Nga có thể hủy diệt trái đất không? Tôi trả lời cô ấy: Không! Musk đã thách đấu Putin, và đặt cược là Ukraine. Vụ cá cược khổng lồ này liên quan đến số phận của cả nhân loại. Dù không thể xác nhận bằng các thí nghiệm, nhưng tôi tin tưởng vào Musk rằng bạn có thể ngủ yên!
 
Giới thiệu gói “Starlink” 
Vào tháng 1/2015, Elon Musk, CEO của SpaceX, đề xuất kế hoạch “Starlink”, dự kiến phóng khoảng 12.000 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất tầm thấp từ năm 2019 đến năm 2024 để xây dựng một mạng lưới vệ tinh 3 lớp khổng lồ.

BM

Ba lớp này nằm trên quỹ đạo lần lượt là 340km, 550km và 1.150km từ mặt đất, và cuối cùng tất cả các vệ tinh tạo thành một “chòm sao” khổng lồ, cung cấp các dịch vụ Internet vệ tinh tốc độ cao, chi phí thấp trong mọi điều kiện thời tiết trên toàn thế giới. Trong một kế hoạch dài hạn hơn, con số này sẽ tăng lên 42.000 vệ tinh. Các vệ tinh này sẽ kết nối và dệt thành một mạng lưới trong không gian gần Trái đất.
 
Phân tích ứng dụng quân sự 
Theo kế hoạch “Starlink”, 42.000 vệ tinh do công ty Space X có trụ sở tại Mỹ phóng lên cuối cùng sẽ tạo thành một mạng Internet toàn cầu, đây chỉ là một trong những chức năng. So với vệ tinh quỹ đạo trung bình và cao, vệ tinh quỹ đạo thấp có giá trị quân sự quan trọng hơn. Hoạt động trên quỹ đạo thấp, thời gian quay lại ngắn và tổn thất truyền dẫn trong không gian nhỏ có thể bảo đảm băng thông liên lạc rộng hơn, tốc độ truyền nhanh hơn và hiệu quả trinh sát cao hơn.
 
Hoa Kỳ thúc đẩy “Dự án Starlink”

BM

Trong hai năm qua, Hoa Kỳ thường xuyên rút khỏi các “nhóm quốc tế” khác nhau để phát triển lĩnh vực quân sự của riêng mình, đồng thời rút tiền từ Trạm vũ trụ quốc tế, cố gắng sử dụng phần kinh phí này để phát triển chương trình không gian quốc gia của riêng mình. Gần đây, một công ty vũ trụ của Hoa Kỳ đã sử dụng tên lửa “Falcon 9” để đưa 60 vệ tinh Starlink vào quỹ đạo Trái đất trong không gian. Đây cũng là lô vệ tinh thứ 8 mà Hoa Kỳ vận chuyển.
 
An ninh không gian hoặc các mối đe dọa

BM

Với nền tảng là chương trình Starlink, Hoa Kỳ cũng có kế hoạch sử dụng để trợ giúp quân sự. Trong các cuộc chiến tranh, Hoa Kỳ sử dụng vệ tinh của chính mình để kiểm soát mọi loại thông tin trên chiến trường, và luôn duy trì thế chủ động của mình, và cuối cùng đã giành chiến thắng trong cuộc chiến. Một khi kế hoạch Starlink hoàn thành, nó sẽ mang lại lợi thế lớn hơn cho khả năng quân sự của Hoa Kỳ, vì số lượng Starlink lớn nên khu vực có thể giám sát là rất rộng, gần như có thể giám sát cả thế giới.
 
Ngoài ra, Mỹ cũng có thể sử dụng Starlink để đánh chặn chính xác tên lửa, tỷ lệ đánh chặn thành công là cực kỳ cao, theo thí nghiệm đánh chặn mô phỏng của Mỹ đã đánh chặn được đầy đủ 350 tên lửa liên lục địa. Với sự ra đời của kỷ nguyên 5G, các trí tuệ nhân tạo khác nhau ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Trong các hoạt động quân sự trong tương lai, Starlink có thể được sử dụng để chỉ ra nhiều phương pháp tác chiến hơn.

BM

Bất cứ ai đã xem Spider Man 3 đều biết rằng Iron Man có một đội quân máy bay không người lái trong không gian, có thể tập trung triển khai chiến thuật mặt đất bất cứ lúc nào, và khó bị phát hiện trước. Từ quan điểm này, dự án Starlink của Hoa Kỳ lúc đầu chỉ có thể được sử dụng cho Internet và tác động sau khi hoàn thành có thể thống trị toàn bộ không gian.
 
Đối với phòng thủ tên lửa

BM

Một số vệ tinh trong “Starlink” được xây dựng thành một chòm sao vệ tinh cảnh báo sớm tên lửa, có thể giám sát thời gian thực các căn cứ tên lửa mặt đất. Việc cảnh báo và đánh chặn sớm trong giai đoạn phóng tên lửa sẽ nâng cao hiệu quả chống tên lửa rất nhiều.
 
Chòm vệ tinh cảnh báo sớm tên lửa được kết nối với hệ thống đánh chặn “THAAD”, hệ thống “Aegis Aegis”, và tàu khu trục Arleigh Burke-3 đang đi trên biển, v.v. do Hoa Kỳ triển khai ở Đông Á, và truyền đi thông tin vụ phóng tên lửa kịp thời cho quân đội Mỹ và hệ thống đánh chặn của đồng minh, có thể tăng xác suất đánh chặn thành công tên lửa một cách hiệu quả.

BM

Đồng thời, vệ tinh “Starlink” cũng sẽ có chức năng theo dõi và đo từ xa của máy bay và khả năng thay đổi quỹ đạo tự động của riêng nó, có thể được sử dụng để đánh chặn va chạm trực tiếp của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Điều này sẽ bù đắp đáng kể khả năng thâm nhập của tên lửa và lực lượng hạt nhân của đối phương.
 
Chỉ huy và điều khiển thiết bị không người lái

BM

Các vệ tinh “Starlink” có thể cung cấp dịch vụ liên lạc đường chân trời cho các phương tiện chiến đấu không người lái, robot và máy bay không người lái với tốc độ liên lạc 610 megabit/giây. Hiệu suất và độ an toàn của người vận hành được cải thiện đáng kể. Các chiến binh có thể điều khiển các phương tiện chiến đấu không người lái và máy bay không người lái cách xa hàng nghìn km và thực sự đạt được “chiến thắng quyết định cách xa hàng nghìn dặm”, điều này sẽ giúp củng cố lợi thế tấn công chính xác tầm xa “không tiếp xúc” của quân đội Mỹ. Điều này sẽ mang lại những thay đổi cơ bản trong chiến tranh trong tương lai.
 
Có thể được sử dụng như một vũ khí không gian

BM

Một số lượng lớn các vệ tinh “Starlink” lấp đầy không gian và có thể phát hiện và tấn công các mục tiêu trong không gian. Theo các nhà nghiên cứu liên quan, hệ thống vệ tinh này có khả năng phóng ra các chùm tia đa hướng, có thể thực hiện chức năng đo từ xa, theo dõi và thậm chí là điều khiển tàu vũ trụ. Nếu vệ tinh “Starlink” được trang bị đầu đạn, nó có thể trở thành hạm đội bay của vũ trụ.
 
Cải thiện độ chính xác và khả năng chống nhiễu của hệ thống định vị và dẫn đường của quân đội Hoa Kỳ 
Ngay từ những năm 1960, quân đội Hoa Kỳ đã có kinh nghiệm sử dụng tàu vũ trụ trên quỹ đạo cách trái đất 1.100 km để cung cấp thông tin vị trí cho các tàu và tàu ngầm hải quân. Tốc độ truyền thông của các vệ tinh GPS của Hoa Kỳ chỉ ở mức một trăm bit mỗi giây và không thể truyền thông tin dữ liệu cập nhật và chính xác hơn về vị trí thực của nó, trong khi tốc độ truyền thông qua vệ tinh “Starlink” có thể lên tới megabit/giây và có thể truyền một lượng lớn dữ liệu.
 
Bộ thu GPS trên vệ tinh “Starlink” có độ chính xác cao. Thông qua nâng cấp phần mềm và kết hợp với tín hiệu GPS hiện có, vệ tinh “Starlink” có thể hoàn thành công việc tính toán vị trí nặng nề cho người dùng và mạng “Starlink” có thể được chuyển thành hệ thống định vị vệ tinh.

BM

Hệ thống định vị quỹ đạo thấp “Starlink” sử dụng dữ liệu đồng hồ và quỹ đạo thời gian thực sẽ cho phép người dùng đạt được độ chính xác về vị trí trong vòng 30 cm, trong khi mất mát trên đường tải xuống của “Starlink” sẽ không vượt quá 1% và mức tiêu thụ điện năng sẽ không vượt quá 0,5 %.
 
Ngoài ra, tín hiệu vệ tinh “Starlink” rất mạnh, rất khó bị nhiễu hoặc đánh lừa bởi các thiết bị gây nhiễu mặt đất. Hệ thống định vị và dẫn đường bao gồm các vệ tinh “Starlink” có chi phí thấp (so với việc xây dựng hệ thống GPS dự phòng), chống nhiễu, tín hiệu mạnh và độ chính xác cao, có thể bù đắp những khiếm khuyết của GPS.

BM

Sau khi mạng lưới vệ tinh “Starlink” thành công, nó sẽ nâng cao hơn nữa độ chính xác và khả năng chống nhiễu của hệ thống định vị và dẫn đường của quân đội Mỹ. Quân đội Hoa Kỳ có thể tạo ra một hệ thống định vị hoàn hảo hơn bằng cách tận dụng các đặc điểm quỹ đạo thấp và mật độ cao của vệ tinh “Starlink”.

 

--

Nguồn tin: Cuong Truong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập34
  • Hôm nay10,408
  • Tháng hiện tại307,251
  • Tổng lượt truy cập34,089,386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây