"Để giành chiến thắng trước đại dịch, quyền tiếp cận vaccine cần được phổ biến toàn cầu và công bằng. Đây là lý do Pháp vừa chia sẻ 670.000 liều vaccine cho Việt Nam, một phần trong chương trình COVAX", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết trên Twitter hôm nay.
Tổng thống Macron trong một cuộc họp ở miền nam nước Pháp hôm 11/8. Ảnh: AP.
Việt Nam đã phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, với mục tiêu tiêm 150 triệu liều vaccine, phủ 70% dân số đến cuối quý I năm 2022.
Việt Nam đã nhận hơn 18 triệu liều vaccine AstraZeneca, Moderna, Sinopharm, Pfizer và Sputnik V. Đến nay Việt Nam đã tiêm được 11,4 triệu liều vaccine, trong đó tiêm một mũi là hơn 10,3 triệu liều, tiêm mũi hai là hơn 1 triệu liều. Trong hai tuần qua, tiến độ tiêm chủng được đẩy mạnh, trung bình mỗi ngày tiêm gần 400.000 mũi.
Nhiều nước và đối tác đã hỗ trợ vaccine cho Việt Nam gồm cơ chế COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Nga. Cộng hòa Czech, Anh, Romania và Australia cũng cam kết hỗ trợ hàng trăm nghìn liều vaccine.
Nguồn tin: Vũ Anh
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Một phụ nữ nghèo ở Nghệ An thầm lặng chôn cất nhiều hài nhi xấu số
Lẽ Đời .
Công và quạ, con nào đẹp hơn?
Thành phố Mỹ có thể bị siêu động đất “hạt nhân” tách đôi.
Mười nguyên tắc thọ thêm nhiều tuổi.
Làm sao để hạnh phúc?
Little Saigon: 16 thủ khoa và á khoa Học Khu Garden Grove 2017 là gốc Việt
10 lý do chịu đau khổ
Người London dốc lòng cứu trợ cư dân trong vụ cháy chung cư
Thiền những hình ảnh đẹp