Ý nghĩa của 7 ngôn ngữ cơ thể giúp bạn giao tiếp và 'đọc vị' người khác trong nháy mắt.

Thứ tư - 23/03/2022 10:34
unnamed
unnamed

Có rất nhiều cách để con người giao tiếp và thể hiện bản thân, và ngôn ngữ cơ thể là một trong số đó. Hiểu được ý nghĩa của các ngôn ngữ cơ thể, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về người khác.


Dưới đây là ý nghĩa của một số ngôn ngữ cơ thể mà bạn nên biết.
1. Gãi đầu
Mặc dù gãi đầu là một cử chỉ rất phổ biến và có thể người ta gãi đầu đơn giản do ngứa. Tuy nhiên hành động này cũng có thể ẩn chứa một số ý nghĩa khác.
Nếu ai đó lặp lại hành động này nhiều lần, đó có thể là dấu hiệu họ đang không hiểu ý bạn, bối rối, căng thẳng hoặc thất vọng.

2. Chớp mắt quá nhiều

Ý nghĩa của 7 ngôn ngữ cơ thể giúp bạn giao tiếp và 'đọc vị' người khác trong nháy mắt 1Tất cả chúng ta đều chớp mắt, vì đó là một nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta có xu hướng làm điều đó nhiều hơn và thường xuyên hơn.
Chớp mắt quá nhiều có thể là vì căng thẳng, hồi hộp, lo lắng hoặc người ấy đang nói dối.

3. Mím môi, bĩu môi

Ý nghĩa của 7 ngôn ngữ cơ thể giúp bạn giao tiếp và 'đọc vị' người khác trong nháy mắt 2Mím môi, bĩu môi có thể là biểu hiện của sự không tán thành, không hài lòng, hoặc cũng có thể do lo lắng, căng thẳng, cố gắng kìm nén hoặc che đậy cảm xúc.

4. Xoa, sờ cổ

Ý nghĩa của 7 ngôn ngữ cơ thể giúp bạn giao tiếp và 'đọc vị' người khác trong nháy mắt 3Trên cổ chúng ta có một số mút thần kinh, khi xoa vào khu vực này, chúng ta có thể làm nhịp tim chậm lại và thư giãn.
 
Nếu một người sử dụng cử chỉ này, có thể đối phương đang cảm thấy khó chịu, không thoải mái, căng thẳng và đang cố làm dịu thần kinh của mình một cách có ý thức hoặc vô thức.

5. Sờ mũi

Ý nghĩa của 7 ngôn ngữ cơ thể giúp bạn giao tiếp và 'đọc vị' người khác trong nháy mắt 4Cử chỉ này có thể là một phản xạ tự nhiên với cảm giác ngứa, khó chịu ở mũi. Tuy nhiên nó cũng có thể mang ý nghĩa khác. 
Nếu ai đó làm hành động này, họ có thể đang thiếu tin tưởng về điều gì đó, lo âu hoặc căng thẳng.

6. Chống nạnh

Ý nghĩa của 7 ngôn ngữ cơ thể giúp bạn giao tiếp và 'đọc vị' người khác trong nháy mắt 5Chống nạnh có lẽ là một ngôn ngữ cơ thể mà chúng ta thường xuyên bắt gặp. Để đánh giá tư thế này, chúng ta cần phải cân nhắc các cử chỉ khác đi kèm với nó.
Vì chống nạnh có thể là dấu hiệu của sự thách thức, tức giận hoặc khó chịu. Hoặc nó cũng có thể thể hiện sự tự hào, tự tin.

7. Bắt chước

Ý nghĩa của 7 ngôn ngữ cơ thể giúp bạn giao tiếp và 'đọc vị' người khác trong nháy mắt 6Trong quá trình tương tác, nếu ai đó có xu hướng bắt chước, sao chép, làm theo những cử chỉ, giọng nói, thậm chí thái độ của người kia, đó có thể là dấu hiệu sự thích thú, quan tâm, bị hấp dẫn.
Đa số người bắt chước hành vi đó thường không nhận thức được họ đang làm vậy, mà nó dường như hoàn toàn do tiềm thức của họ.
(Theo Brightside)

Nguồn: Ý nghĩa của 7 ngôn ngữ cơ thể giúp bạn giao tiếp và 'đọc vị' người khác trong nháy mắt

Nguồn tin: Hoàng Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập93
  • Hôm nay18,438
  • Tháng hiện tại324,360
  • Tổng lượt truy cập31,962,903
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây