Con cá cô đơn.

Thứ sáu - 16/01/2015 22:17

Con cá cô đơn.

Có một con cá nhỏ rất ngoan ngoãn. Cha mẹ cá nuôi nấng nó cẩn thận vô cùng không để nó bị bắt, hay trở thành thức ăn ngon cho bọn cá lớn khác.


Con cá nhỏ nhớ kỹ lời dạy của cha mẹ, suốt ngày núp trong hang, đêm tối mới ra ngoài lặng lẽ kiếm ăn. Con cá nhỏ đáng thương! Nó luôn chờ sau khi bọn cá khác ăn no rồi, mới cẩn thận nhặt nhạnh thức ăn còn thừa. Tuy thế, nó cũng không dám ở lâu bên ngoài, đôi khi lâu quá không tìm thấy thức ăn, nó vội quay về hang mặc cho cái đói hành hạ. Giống như cha mẹ, nó tin chắc rằng, nhịn ăn một bữa còn hơn là mất mạng.
Cứ thế, nó không có một người bạn, cũng không có gì để tiêu khiển. Trong đầu nó chỉ một việc: “tạ ơn trời đất, con còn sống.”
Lớn lên, cá nhỏ rất muốn tìm bạn đời, nó phải ra khỏi chỗ trú ẩn của mình, đi đây đi đó mới có cơ hội kết bạn với cá nhỏ khác. Nó cố gắng bơi ra ngoài mấy lần, nhưng chưa đi được bao xa đã sợ hãi, quay về hang run lập cập.
Kết quả, con cá này sống cô đơn đến 100 tuổi.
Đôi khi sống không phải là sự tồn tại, mà đó chính là được theo đuổi đam mê riêng của bản thân, đừng như con cá kia, chỉ tồn tại chứ chưa phải sống.

Tác giả bài viết: SIMON HOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập27
  • Hôm nay9,225
  • Tháng hiện tại139,504
  • Tổng lượt truy cập32,606,029
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây