Những sự thật về Internet tại Việt Nam

Thứ sáu - 27/03/2015 21:55

Những sự thật về Internet tại Việt Nam

(XHTT) Bạn biết được bao nhiêu người Việt Nam đang sử dụng internet và họ sử dụng với mục đích gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó.
Internet ở Việt Nam được hình thành và phát triển từ năm 1997 và sau 17 năm, Việt Nam được thế giới đánh giá là một trong những quốc gia có số người sử dụng tăng nhanh nhất hằng năm. Theo báo cáo tài nguyên Internet Việt Nam 2014, trong những năm qua, tài nguyên internet - tham số định danh phục vụ cho hoạt động internet (tên miền.vn, địa chỉ IP, số hiệu mạng) đã tăng trưởng mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của internet Việt Nam. Và tính đến cuối năm 2014, chúng ta đã đạt được những con số ấn tượng.

- Số lượng tên miền ".vn" duy trì trên mạng là 291.103, dẫn đầu Đông Nam Á và đứng 7 châu Á.

- Số lượng tên miền Tiếng Việt là 1.015.701, tỉ lệ tăng trưởng 6.73%, qua đó đứng đầu thế giới.

- Sở hữu 15.631.104 địa chỉ IPv4, đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, thứ 8 Châu Á và 26 trên thế giới.

- Đối với dải địa chỉ mới IPv6, Việt Nam cũng đã có số lượng thành viên là 186, một con số khá khiêm tốn nhưng lại sở hữu sức tăng ổn định nhất.

Đó là những con số ấn tượng được thống kê cho đến hết năm 2014. Cần phải khẳng định một điều rằng, giới trẻ Việt Nam với xu hướng hội nhập nhanh chóng đã đem lại sự phát triển mạnh mẽ của Internet trong thời gian qua và theo nhiều dự đoán, năm 2015 sẽ thực sự bùng nổ và những con số trên hứa hẹn sẽ đạt mạnh hơn nữa.

Về số lượng người sử dụng internet tại Việt Nam, WeAreSocial đã có những thống kê hết sức chi tiết về số lượng người dùng đang hoạt động và được tính theo tháng thông qua việc kiểm tra các mạng xã hội đang thịnh hành trên toàn cầu.

Theo WeAreSocial, có 41 triệu người dùng internet bao gồm cả việc sử dụng bằng máy tính cá nhân hay các thiết bị di động (chiếm 45% tổng dân số nước ta), bên cạnh đó, số tài khoản mạng xã hội đang sử dụng đạt 30 triệu tài khoản.

Trong 30 triệu tài khoản sử dụng mạng xã hội lại có tới 26 triệu sử dụng từ di động. Người sử dụng internet Việt Nam dùng trung bình 5 tiếng mỗi ngày để lên mạng đối với người dùng máy tính và gần 3 tiếng với người dùng thiết bị di động. Hầu hết thời lượng sử dụng này là dành cho các mạng xã hội.

Techz.vn

Tác giả bài viết: Thanh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay2,992
  • Tháng hiện tại257,001
  • Tổng lượt truy cập24,886,507
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây