10 thủ thuật sử dụng iPhone ít biết nhưng rất tiện dụng

Thứ năm - 18/06/2015 21:28

10 thủ thuật sử dụng iPhone ít biết nhưng rất tiện dụng

10 thủ thuật sử dụng iPhone này có thể bạn chưa biết nhưng sẽ rất tiện dụng trong nhiều tình huống.
1. Xóa chữ số cuối cùng nhập vào máy tính trong vòng một giây
Sau bữa trưa, những ngón tay dính đầy dầu mỡ của bạn trượt trên chiếc điện thoại thông minh của mình và không may nó đánh thêm một con số vào ứng dụng máy tính. Đừng hoảng sợ. Thật đơn giản, bạn chỉ cần quét một ngón tay (tốt hơn là dùng ngón tay sạch) sang bên phải hoặc bên trái để xóa chữ số cuối vừa được đánh vào này.
10 thu thuat su dung iPhone it biet nhung rat tien dung
Có những thủ thuật sử dụng iPhone ít người biết nhưng rất tiện dụng
2. Cài đặt tính năng dừng chơi nhạc
Bạn gặp chứng khó ngủ và /hoặc hàng xóm của bạn đang sửa lại hệ thống ống nước của họ vào khoảng hai giờ sáng. Giải pháp tốt nhất cho bạn ? Nghe một bản nhạc để có thể chìm vào giấc ngủ.
Khi bạn để iPhone của mình phát nhạc cả đêm, điều này sẽ ngốn rất nhiều pin của nó. Để ngăn chặn điều này và thiết lập chế độ hẹn giờ phát, bạn chỉ cần vào tùy chọn Đồng hồ hẹn giờ/Bộ phận tắt theo giờ/Ngừng chơi nhạc
3. Thay đổi bài hát đang phát mà không phải rút iPhone ra khỏi túi
Sau chuyến đi mua sắm của bạn, bạn muốn nghe bài hát của Cyndi Lauper mà mình yêu thích. Chỉ cần cho tay vào túi, bạn không phải rút chiếc điện thoại thông minh thân thiết của bạn ra ngoài. Thật đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào nút giữa ở tai nghe của bạn : ấn 1 lần để dừng chơi nhạc, ấn 2 lần để chuyển đến bài hát tiếp theo và ba lần để trở về bài hát trước.
4. Lên đầu trang web
Sau khi truy nhập, chia sẻ trong một vài giờ trên trang web yêu thích của bạn, bạn quyết định lên đầu trang. Giải pháp đơn giản, bạn chỉ cần gõ lên thanh trên cùng của menu. Ngay lập tức, bạn trở lại trang đầu.
5. Tìm kiếm 1 đoạn đặc biệt trên 1 trang web
Bạn đang lướt Internet và ngẫu nhiên bạn đọc được một bài viết thú vị làm bạn quan tâm. Bạn chỉ nhớ một đoạn cụ thể nhưng bạn lại không tìm lại được trang đó. Bạn muốn đọc lại đoạn này nhưng không có nhiều thời gian tìm kiếm nó. Bạn chỉ cần nhập một từ trong đoạn văn đó trên thanh tìm kiếm và từ đó sẽ được gạch chân trong bài viết hiển thị trên trang web. Vậy là đoạn bạn cần tìm hiện ra.
6. Sử dụng chức năng la bàn như tiêu chuẩn
Lúc này là 2 giờ sáng và vẫn chưa hoàn tất việc sửa hệ thống ống nước trong căn hộ của mình. Bạn cần một máy thủy chuẩn nhưng giờ này cửa hàng đã đóng cửa và những người hàng xóm ngủ cũng đang ngon giấc. Chỉ cần mở ứng dụng la bàn của bạn và kéo sang phải.
7. Sạc pin cho iPhone nhanh gấp 2 lần
Bạn sẽ phải rời khỏi nhà trong một giờ nữa và bạn quên sạc điện thoại của bạn. Nó chỉ còn 3 vạch pin. Nhưng chúng ta đã có giải pháp ! Đơn giản chỉ cần điều chỉnh thiết bị về chế độ máy bay và iPhone của bạn sẽ sạc nhanh gấp 2 lần so với bình thường!
8. Xóa nhanh văn bản
Bạn đang đánh một văn bản. Và có người khác đang nhìn chằm chằm vào bạn ở đằng sau. Để không muốn người đó biết nội dung của văn bản, đơn giản bạn chỉ cần lắc điện thoại để xóa văn bản và lắc lại một lần nữa nếu bạn muốn văn bản này xuất hiện trở lại.
9. Làm đa dạng email trên smartphone
Mail của bạn thường không dấu gạch chân, nghiêng, đậm khi bạn đánh và gửi từ điện thoại của mình? Bạn chỉ cần chọn văn bản và sử dụng menu xuất hiện ở bên phải.
10. “Cứu sống” iPhone khi bị tắm mưa
Bạn rời khỏi ban công trong vòng 5 phút để mua một gói khoai tây chiên giòn. Bạn để lại chiếc iPhone của mình trên sân thượng. Trời chuyển bão và và chiếc iPhone của bạn bị tắm mưa. Bạn đừng bật lại iPhone và nhanh chóng đặt nó trong một bát đựng đầy gạo, dùng gạo phủ lên thiết bị của mình. Trong một khoảng thời gian cần thiết, chiếc điện thoại thông minh của bạn sẽ được hút ẩm và tiếp tục hoạt động như bình thường.

Tác giả bài viết: Thanh Nguyen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập47
  • Hôm nay15,063
  • Tháng hiện tại344,615
  • Tổng lượt truy cập34,126,750
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây