20 bài học thực tế cuộc sống sẽ dạy bạn

Thứ hai - 07/01/2019 04:38

20 bài học thực tế cuộc sống sẽ dạy bạn

Đôi khi, cuộc sống có những sự thật không mấy dễ chịu nhưng chúng ta bắt buộc phải chấp nhận nó để có một cuộc sống thanh thản và nhẹ nhàng hơn.
image.png
 
 
6 THÁNG BẢY 2018
607785

 

>> 7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

1. Bạn bè đến rồi đi

Bạn có nhận thấy rằng càng trưởng thành thì số lượng bạn bè mình thường liên lạc càng ít hơn xưa? Khi càng lớn, mỗi người chọn cho mình một con đường riêng, một công việc riêng nên thật khó để vẫn giữ liên lạc. Bạn ắt hẳn đã từng rất thân với một người nào đó nhưng rồi bỗng dưng cả hai không nói chuyện với nhau nữa mặc dù chẳng có xích mích gì xảy ra. Bạn nên chấp nhận điều này và tiếp tục đón chờ những mối quan hệ mới xuất hiện trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều mối quan hệ vẫn trường tồn với thời gian nên nếu bạn may mắn có được mối quan hệ này thì hãy trân trọng nó mỗi ngày.

2. Không có bài học hay kinh nghiệm nào miễn phí

Để có được kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống, bạn phải đánh đổi bằng một cái khác và không phải lúc nào chỉ có tiền bạc. Đối với một số bài học nhất định, bạn phải bỏ ra những cái “vô hình” như công sức, chất xám, thời gian và đôi khi còn phải trải qua đau khổ, mệt mỏi, thất vọng để lĩnh hội. Nếu bạn bị thất tình, hãy xem giai đoạn “trái tim tan nát” là cái giá phải trả để bạn biết rằng tình cảm lứa đôi không phải lúc nào cũng “happy ending” như những câu chuyện cổ. Nếu bạn thất bại trong việc nộp hồ sơ xin học bổng du học, hãy để những thất vọng dạy bạn rằng con đường đến thành công chưa bao giờ dễ dàng.

3. Một số người tốt với bạn có vụ lợi

Trong cuộc sống, bạn sẽ được nhiều người đối xử tốt nhưng không phải ai trong số họ cũng hoàn toàn không vụ lợi. Bạn sẽ chỉ biết ai thật sự tốt với mình khi bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Những người luôn sát cánh bên bạn trong cơn hoạn nạn luôn đáng trân trọng và quan tâm hơn. Còn những người bỏ bạn đi trong lúc đó thì… hãy quên họ đi.

>> Những kiểu bạn bè bạn sẽ cần ở trường đại học

4. Một mối quan hệ chỉ tốt đẹp khi được vun đắp

Bất kể đó là mối quan hệ yêu đương, bạn bè, gia đình thì đều cần phải được vun đắp hàng ngày thì mới có thể phát triển và bền vững. Bạn đừng nên bỏ mặc ai đó quan trọng với mình vì nghĩ họ lúc nào cũng ở đó. Không đâu, họ sẽ bỏ đi lúc nào bạn không hay đấy. Nếu bạn thật sự trân trọng mối quan hệ nào đó, hãy thể hiện điều đó và đầu tư thời gian và công sức cho nó.

5. Ai cũng có những vấn đề riêng của mình

Chúng ta thường có thói quen nhìn vào bạn bè, đồng nghiệp rồi tự so sánh với bản thân và thấy mình sao thấp kém. Tại sao họ lại đạt được những thành tựu mình không có? Tại sao cuộc sống của họ hoàn hảo hơn của mình? Nếu bạn đã từng nghĩ những điều đó thì hãy tự dặn lòng rằng: ai cũng có có những vấn đề và thử thách riêng trong cuộc sống dù bề nổi của họ có hào nhoáng đến đâu. Chúng ta không là họ nên làm sao biết được những người bạn và đồng nghiệp ấy đã trải qua những gì để đạt được thành công. Thay vì ganh tỵ với người khác, bạn nên dành thời gian chăm chút cho con đường sự nghiệp của bản thân.

6. Bạn không thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người

Không bao giờ bạn có thể làm được điều đó. Vì vậy, hãy làm những gì bạn thích và nói những gì bạn muốn. Nếu ai đó ghét những gì bạn làm, hãy cứ để họ tự do làm điều đó. Đừng thay đổi bản thân chỉ vì muốn làm vừa lòng một ai vì họ sẽ chẳng bao giờ ngừng đòi hỏi. Hãy chấp nhận việc lúc nào bạn cũng sẽ có điểm gì đó khiến người khác không vừa lòng. Tuy nhiên, bạn cần phải linh hoạt và biết làm vừa lòng một số người trong từng trường hợp cụ thể để khiến cuộc sống dễ dàng hơn. Ví dụ như với sếp trực tiếp của bạn chẳng hạn.

>> 5 điều cần lưu ý khi xã giao

7. Những mối quan hệ có thể giúp bạn tiến xa hơn

Hãy chăm ra ngoài, gặp gỡ mọi người và có những mối quan hệ bền vững. Đừng cố gắng biết hết tất cả mọi người vì như vậy chẳng khác nào bạn không biết một ai. Tập trung đầu tư vào một số mối quan hệ nhất định và dành thời gian tìm hiểu họ. Những người này không nhất thiết phải đảm nhiệm ở vị trí cao hay có thế lực, đó có thể là đồng nghiệp, người cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ, vân vân. Dù là ai thì bạn cũng nên đến với họ bằng tấm lòng chân thành và bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng.

8. Ai cũng làm việc nhẹ thì việc khó cho ai?

Nếu bạn được phân công một nhiệm vụ khó nhằn trong khi bạn bè hay đồng nghiệp lại được làm các công việc dễ dàng thì hãy cố gắng… vui vẻ làm việc đi. Hãy làm quen với việc người làm ít người làm nhiều trong một tập thể miễn là kết quả cuối cùng tốt là được. Khi làm những việc khó, bạn sẽ có cơ hội học hỏi những điều mới nhiều hơn.

9. Vấn đề của bạn phải tự bạn giải quyết

Ngừng than thở và khóc lóc về những vấn đề của bản thân và xắn tay áo lên giải quyết nó ngay hôm nay. Bạn có thể nhờ người khác giúp đỡ nhưng không ai có thể giải quyết vấn đề tốt hơn chính bản thân bạn vì chỉ có bạn mới biết mình thật sự muốn gì. Khi tự giải quyết, bạn cũng phải tự trách nhiệm với bất kì quyết định nào mình đưa ra.

10. Không ai có nghĩa vụ phải giúp đỡ bạn

Nếu họ giúp đỡ bạn, hãy biết ơn họ. Nếu họ không giúp, đừng ghét họ vì vốn dĩ họ không hề có nghĩa vụ phải làm vậy. Bạn là một cá thể độc lập và nếu muốn đạt được một điều gì đó chỉ có một cách là hãy cố gắng làm việc chăm chỉ.

11. Ngoại hình quan trọng nhưng không nên là tất cả

Thời nay mà bảo ngoại hình không quan trọng thì thật không phải. Không nhà tuyển dụng nào lại muốn nhận một người lôi thôi lếch thếch. Không ai muốn hẹn hò với những người không biết tự chăm chút cho bản thân. Bạn nên chăm sóc bản thân nhưng đừng dành toàn bộ thời gian chỉ để đắp mặt nạ dưỡng da vì ngoại hình của bạn sẽ không là điểm cộng nếu như bạn thiếu kỹ năng, không biết ngoại ngữ và yếu kém về chuyên môn. Hãy cố gắng cân bằng mọi thứ và phát triển bản thân một cách toàn diện.

>> Khỏe mạnh trong thời gian du học

12. Cái tôi của bạn thật sự không có ích lợi gì

Nếu bạn làm lỗi, hãy xin lỗi kể cả với người bạn ghét nhất. Nếu bạn không thích sếp của mình, hãy bỏ qua cái tôi và chuyện cá nhân để làm việc như một người chuyên nghiệp. Để cái tôi kiểm soát hành động của bạn sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội cả trong cuộc sống lẫn công việc.

13. Chỉ có bạn mới khiến bản thân hạnh phúc

Nếu bạn trông chờ người khác đem đến hạnh phúc cho mình thì hãy yên tâm là bạn sẽ phải thất vọng dài dài. Hãy yêu thương và chăm sóc bản thân mình hàng ngày trước để cảm thấy yêu đời, yêu người sau đó.

14. Học cách tự cười vào bản thân sẽ giúp bạn thoải mái hơn

Chúng ta không thể tránh khỏi việc bị người khác phán xét và chế nhạo những khuyết điểm của mình vào một lúc nào đó. Thay vì rước lấy khó chịu vào người, bạn có thể học cách tự cười vào những điểm không hoàn hảo của mình. Đó là một cách thể hiện việc bạn tự tin với sự không hoàn hảo một cách hoàn hảo của mình.

15. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng

Sẽ có người được cuộc đời ưu ái về nhiều mặt hơn một số người khác. Việc này không phải lỗi của bất kì ai cả. Chúng ta buộc phải chấp nhận việc này dù không dễ dàng một chút nào. Bạn cứ cố gắng phấn đấu hàng ngày để hoàn thiện bản thân, nếu không đạt được đến đích mình muốn thì ít nhất cũng tiến đến điểm xa hơn chỗ bạn đã từng đứng.

16. Mỗi người có một quan điểm riêng

Việc bạn và người khác không đồng quan điểm là một việc bình thường. Bạn không cần phải thay đổi nếu như quan điểm của mình không giống với bất kỳ ai. Chỉ cần bạn không hổ thẹn với những gì mình nghĩ thì hãy cứ sống theo cách bạn cho là đúng đắn.

17. Bạn sẽ không bao giờ có được mọi thứ mình muốn

Bạn sẽ luôn muốn một thứ mình không có trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Ngay cả khi bạn đã có cái mình muốn, bạn sẽ lại muốn có thêm cái khác. Quan trọng là bạn nên cảm thấy hài lòng với những gì mình có để bớt cảm thấy căng thẳng.

18. Sự ưu tiên quyết định cuộc đời bạn

Mỗi ngày chúng ta đều phải lựa chọn những việc nào nên làm và không nên làm. Hãy cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn để thời gian của bạn không lãng phí cho những việc không đáng.

>> Những chiêu giúp bạn phát triển sự nghiệp trong năm 2016

19. Cái gì cũng có hai mặt

Đừng vội tin những câu chuyện chỉ được kể từ một phía. Đừng để những hình ảnh hào nhoáng trên mạng xã hội dắt mũi bạn. Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kỹ càng trước khi đặt niềm tin.

20. Làm người tốt không bao giờ thiệt thòi

Có thể những người chọn cách sống lươn lẹo sẽ đạt được nhiều thành tựu nhanh chóng nhưng những ai chọn làm người tốt mới có thể đi đường dài. Hãy là một người tốt cho dù bạn có bị cuộc đời đối xử tệ bạc đến đâu đi chăng nữa. Đơn giản là vì làm người tốt trước hết giúp bạn có giấc ngủ ngon vì không phải lo lắng bất kỳ chuyện xấu nào của mình chẳng may bị phát giác.

 

20 Realities You Must Accept Before You Can Truly Live Your Best Life

 
Hannah Morgan
 

1. People come and go.

As I grew older, I realized my circle of friends became smaller. You’ll be so close to one person today, and suddenly you aren’t talking anymore. It’s life. People grow apart rather than grow as a part of you. Accept that and move on. Bringing me to my next point:

2. Every lesson has a price to pay.

There is no free lunch, ever. You have to pay for it one way or another. People leave for a reason, so learn f-rom that and move on. Take that as a learning experience. Some broken relationships might be a blessing in disguise even if you don’t see it at the moment. You may be hurt, but you might be the one hurting someone else. When a relationship ends, it will hurt. And it’s okay to cry. Bawl your eyes out. However, after those tears, get your ass up and move on. You can look back, and do it. Because it’s when you learn the lessons you paid with this relationship to learn. So learn it well. Look back, but remember: Never ever let it affect you so much you can’t move forward in life.

3. Keep people who care close to your heart.

These people are hard to come by. Generally, if someone acts to gracious towards you, they want something in return. You know who are true only when you fuck up. People who stick with you through your bullshit are real. That’s it. People who leave? Let them. There’s no point dwelling on nonsense like that. It’s not worth your emotions.

4. A relationship takes effort.

You need to constantly make an effort to nurture that r/s. Don’t neglect someone because you think they will always be there. No, they won’t. As time passes, you drift apart and that is how everything tumbles downhill. If you treasure that relationship, show it. Give every friendship your 100% and don’t be afraid to get hurt. Because even if it doesn’t work out, you know you’ve done the best you can. You did everything in your power and you have no regrets whatsoever.

5. Grass is greener whe-re you water it.

You will often look at your peers, cousins, colleagues and close friends green with envy. They’ve got those achievements you don’t have, their life looks perfect. Or maybe that’s what you think. Everyone have their struggles no matter how great it looks. You never know. Just concentrate on your patch of grass, water it well, and it will grow longer and greener as days pass. Nothing comes easy, you have to work for your shit.

6. You can’t please everyone.

Never. You cannot. Do things you love, go all out. Say what you say, do what you do. You do you, and if there are people who hates whatever you’re doing, let them. People who matters will not care, and people who care, don’t matter. Don’t change yourself to please them, because they will not be contented. There will always be something for people to talk about. However, you need to know who to please to make your life easier.

7. Build meaningful relationships and build it well. Know who to please. (Boss, lecturer etc. you’ll need it)

By pleasing I don’t mean full on sucking on their balls and maybe even their dick. (You get what I mean.) No. I mean talk to them, know what they like, and what they don’t like. Go out for lunch with them. Don’t go sucking up to them, though. No one likes that. Just be there. Your presence mean everything. As time passes, bonds and relationships will be formed. Make sure you form it well. And it will do you good.

8. You. Need. Connections.

Get out, get to know people. Interact even if you hate it. We all need to start somewhe-re. Do volunteer, internships, and part-time jobs even if it means you’re doing the unpleasant tasks. Know names, take business cards, put your name out there and make sure you make an impression. Why? Because when you go out there and do shit, you’ll need these people. It’s easier to get to whe-re you want to go when people already know who you are. So do yourself a favor.

9. No. One. Cares.

Stop. Complaining. About. How. Much. Your. Life. Sucks. Seriously, literally no one cares. So if it sucks that much, do something about it. The ball is in your court. You make a conscious decision to do something, you will be prepared to bear whatever consequences that comes together with it. Because at the end of the day, you’re responsible for yourself. No one will give worm poop about you.

10. No one owes you shit.

You are responsible for yourself. Your parents don’t owe you anything, your bosses don’t owe you anything, and your lecturers don’t owe you anything. You want something? You work hard and earn it. Don’t expect anyone to do anything for you. If they do, it’s a privilege, not an entitlement. Remember that.

11. Physical appearance isn’t everything. It’s how you carry yourself.

I’d rather someone love me for my personality and knowledge than my looks. Carry yourself with respect, confidence and kindness, all will be well. You see people talking shit about a pretty face with an ugly personality, but you never see people talking shit about someone who has an awesome personality but a below average appearance. As you grow older, you really realize, your physical appearance really DOESN’T MATTER.

12. Your pride is not everything.

It’s not. Your stupid pride isn’t worth shit. Put that pride down, and apologize when it’s needed. Friendships and relationships are worth far more than your stupid pride. Even if you hate your boss, you put that pride down and you say good morning when you see him. Because if you don’t say it, what do you think you’ll get out f-rom it? Your useless pride and the risk of getting on that grumpy ass boss’s bad side. Not worth it.

13. You’re only truly happy when you make peace with yourself.

Don’t look at others for validation. You’re going to be let down very often. Validate yourself. Same goes for happiness. Don’t rely on anyone for happiness, you’re going to inevitably be let down. Love yourself. And be confident. It’s sexy as fuck. I’m fat? Great! Do you know how difficult it is to maintain a body fat percentage like that without it increasing or decreasing?! It takes hard work. Eating donuts at 12am isn’t easy when you need sleep too, okay?

14. Don’t be afraid of ridicule.

People are bound to judge. They will pass comments. And they will not care about how you feel. Learn to laugh at yourself, you’ll find joy in that. Don’t not take what they say to heart. Analyze, and if it’s bullcrap, throw that away in the bin. Let them do them, and you do you! Use your actions and achievements to prove them wrong. However, do remember to take in constructive criticism. That’s how you grow.

15. Life is never fair. Never.

You work as hard as someone but they get what they want and you don’t? Suck it up. Life isn’t fair, and it will never be. Work hard, and if you work hard enough, you will get to whe-re you want to be. Eventually.

16. Live by what you believe in, regardless.

Stick to your values and do not get swayed. You believe in second chances? Give that chance. You want to be vegan? Do just that. You want to be kind to people who least deserve it? Be kind as fuck. Don’t change who you are for someone who can’t accept you for you.

17. Count your blessings.

Always. Always. Always. You’ll never get everything you want in life, but that’s life. Be contented with what you have, and you will be happy. There will always be someone better, richer, more attractive. You’ll never win, so don’t. Strive for the best version of yourself, not the best of someone else.

18. Choose your battles wisely.

We all have our own battles to fight every single day. But choose it wisely. Is it worth fighting for? It is worth bruising your arm and cutting your knee? Prioritize. Also, very importantly, count your victories. A small step forward is a huge step in achieving whatever you want to achieve.

19. Always take a step back and view things f-rom a different perspective.

There’s always two parts of the story. Always, always emphasize rather than sympathize. Put yourself in their shoes and understand why they do what they did. Take a step back and look at the bigger picture that is in front of you. More than often, we see things how we want them to be even though in most cases, it isn’t what our minds made it out to be. Emphasize, it’s a very empowering set of skill.

20. Be kind. Always.

Even if people take it for granted. Be kind. Kindness goes a long way. 20 bài học thực tế cuộc sống sẽ dạy bạn

 

 
image.png
 
 
6 THÁNG BẢY 2018
607785

Đôi khi, cuộc sống có những sự thật không mấy dễ chịu nhưng chúng ta bắt buộc phải chấp nhận nó để có một cuộc sống thanh thản và nhẹ nhàng hơn.

>> 7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

1. Bạn bè đến rồi đi

Bạn có nhận thấy rằng càng trưởng thành thì số lượng bạn bè mình thường liên lạc càng ít hơn xưa? Khi càng lớn, mỗi người chọn cho mình một con đường riêng, một công việc riêng nên thật khó để vẫn giữ liên lạc. Bạn ắt hẳn đã từng rất thân với một người nào đó nhưng rồi bỗng dưng cả hai không nói chuyện với nhau nữa mặc dù chẳng có xích mích gì xảy ra. Bạn nên chấp nhận điều này và tiếp tục đón chờ những mối quan hệ mới xuất hiện trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều mối quan hệ vẫn trường tồn với thời gian nên nếu bạn may mắn có được mối quan hệ này thì hãy trân trọng nó mỗi ngày.

2. Không có bài học hay kinh nghiệm nào miễn phí

Để có được kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống, bạn phải đánh đổi bằng một cái khác và không phải lúc nào chỉ có tiền bạc. Đối với một số bài học nhất định, bạn phải bỏ ra những cái “vô hình” như công sức, chất xám, thời gian và đôi khi còn phải trải qua đau khổ, mệt mỏi, thất vọng để lĩnh hội. Nếu bạn bị thất tình, hãy xem giai đoạn “trái tim tan nát” là cái giá phải trả để bạn biết rằng tình cảm lứa đôi không phải lúc nào cũng “happy ending” như những câu chuyện cổ. Nếu bạn thất bại trong việc nộp hồ sơ xin học bổng du học, hãy để những thất vọng dạy bạn rằng con đường đến thành công chưa bao giờ dễ dàng.

3. Một số người tốt với bạn có vụ lợi

Trong cuộc sống, bạn sẽ được nhiều người đối xử tốt nhưng không phải ai trong số họ cũng hoàn toàn không vụ lợi. Bạn sẽ chỉ biết ai thật sự tốt với mình khi bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Những người luôn sát cánh bên bạn trong cơn hoạn nạn luôn đáng trân trọng và quan tâm hơn. Còn những người bỏ bạn đi trong lúc đó thì… hãy quên họ đi.

>> Những kiểu bạn bè bạn sẽ cần ở trường đại học

4. Một mối quan hệ chỉ tốt đẹp khi được vun đắp

Bất kể đó là mối quan hệ yêu đương, bạn bè, gia đình thì đều cần phải được vun đắp hàng ngày thì mới có thể phát triển và bền vững. Bạn đừng nên bỏ mặc ai đó quan trọng với mình vì nghĩ họ lúc nào cũng ở đó. Không đâu, họ sẽ bỏ đi lúc nào bạn không hay đấy. Nếu bạn thật sự trân trọng mối quan hệ nào đó, hãy thể hiện điều đó và đầu tư thời gian và công sức cho nó.

5. Ai cũng có những vấn đề riêng của mình

Chúng ta thường có thói quen nhìn vào bạn bè, đồng nghiệp rồi tự so sánh với bản thân và thấy mình sao thấp kém. Tại sao họ lại đạt được những thành tựu mình không có? Tại sao cuộc sống của họ hoàn hảo hơn của mình? Nếu bạn đã từng nghĩ những điều đó thì hãy tự dặn lòng rằng: ai cũng có có những vấn đề và thử thách riêng trong cuộc sống dù bề nổi của họ có hào nhoáng đến đâu. Chúng ta không là họ nên làm sao biết được những người bạn và đồng nghiệp ấy đã trải qua những gì để đạt được thành công. Thay vì ganh tỵ với người khác, bạn nên dành thời gian chăm chút cho con đường sự nghiệp của bản thân.

6. Bạn không thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người

Không bao giờ bạn có thể làm được điều đó. Vì vậy, hãy làm những gì bạn thích và nói những gì bạn muốn. Nếu ai đó ghét những gì bạn làm, hãy cứ để họ tự do làm điều đó. Đừng thay đổi bản thân chỉ vì muốn làm vừa lòng một ai vì họ sẽ chẳng bao giờ ngừng đòi hỏi. Hãy chấp nhận việc lúc nào bạn cũng sẽ có điểm gì đó khiến người khác không vừa lòng. Tuy nhiên, bạn cần phải linh hoạt và biết làm vừa lòng một số người trong từng trường hợp cụ thể để khiến cuộc sống dễ dàng hơn. Ví dụ như với sếp trực tiếp của bạn chẳng hạn.

>> 5 điều cần lưu ý khi xã giao

7. Những mối quan hệ có thể giúp bạn tiến xa hơn

Hãy chăm ra ngoài, gặp gỡ mọi người và có những mối quan hệ bền vững. Đừng cố gắng biết hết tất cả mọi người vì như vậy chẳng khác nào bạn không biết một ai. Tập trung đầu tư vào một số mối quan hệ nhất định và dành thời gian tìm hiểu họ. Những người này không nhất thiết phải đảm nhiệm ở vị trí cao hay có thế lực, đó có thể là đồng nghiệp, người cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ, vân vân. Dù là ai thì bạn cũng nên đến với họ bằng tấm lòng chân thành và bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng.

8. Ai cũng làm việc nhẹ thì việc khó cho ai?

Nếu bạn được phân công một nhiệm vụ khó nhằn trong khi bạn bè hay đồng nghiệp lại được làm các công việc dễ dàng thì hãy cố gắng… vui vẻ làm việc đi. Hãy làm quen với việc người làm ít người làm nhiều trong một tập thể miễn là kết quả cuối cùng tốt là được. Khi làm những việc khó, bạn sẽ có cơ hội học hỏi những điều mới nhiều hơn.

9. Vấn đề của bạn phải tự bạn giải quyết

Ngừng than thở và khóc lóc về những vấn đề của bản thân và xắn tay áo lên giải quyết nó ngay hôm nay. Bạn có thể nhờ người khác giúp đỡ nhưng không ai có thể giải quyết vấn đề tốt hơn chính bản thân bạn vì chỉ có bạn mới biết mình thật sự muốn gì. Khi tự giải quyết, bạn cũng phải tự trách nhiệm với bất kì quyết định nào mình đưa ra.

10. Không ai có nghĩa vụ phải giúp đỡ bạn

Nếu họ giúp đỡ bạn, hãy biết ơn họ. Nếu họ không giúp, đừng ghét họ vì vốn dĩ họ không hề có nghĩa vụ phải làm vậy. Bạn là một cá thể độc lập và nếu muốn đạt được một điều gì đó chỉ có một cách là hãy cố gắng làm việc chăm chỉ.

11. Ngoại hình quan trọng nhưng không nên là tất cả

Thời nay mà bảo ngoại hình không quan trọng thì thật không phải. Không nhà tuyển dụng nào lại muốn nhận một người lôi thôi lếch thếch. Không ai muốn hẹn hò với những người không biết tự chăm chút cho bản thân. Bạn nên chăm sóc bản thân nhưng đừng dành toàn bộ thời gian chỉ để đắp mặt nạ dưỡng da vì ngoại hình của bạn sẽ không là điểm cộng nếu như bạn thiếu kỹ năng, không biết ngoại ngữ và yếu kém về chuyên môn. Hãy cố gắng cân bằng mọi thứ và phát triển bản thân một cách toàn diện.

>> Khỏe mạnh trong thời gian du học

12. Cái tôi của bạn thật sự không có ích lợi gì

Nếu bạn làm lỗi, hãy xin lỗi kể cả với người bạn ghét nhất. Nếu bạn không thích sếp của mình, hãy bỏ qua cái tôi và chuyện cá nhân để làm việc như một người chuyên nghiệp. Để cái tôi kiểm soát hành động của bạn sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội cả trong cuộc sống lẫn công việc.

13. Chỉ có bạn mới khiến bản thân hạnh phúc

Nếu bạn trông chờ người khác đem đến hạnh phúc cho mình thì hãy yên tâm là bạn sẽ phải thất vọng dài dài. Hãy yêu thương và chăm sóc bản thân mình hàng ngày trước để cảm thấy yêu đời, yêu người sau đó.

14. Học cách tự cười vào bản thân sẽ giúp bạn thoải mái hơn

Chúng ta không thể tránh khỏi việc bị người khác phán xét và chế nhạo những khuyết điểm của mình vào một lúc nào đó. Thay vì rước lấy khó chịu vào người, bạn có thể học cách tự cười vào những điểm không hoàn hảo của mình. Đó là một cách thể hiện việc bạn tự tin với sự không hoàn hảo một cách hoàn hảo của mình.

15. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng

Sẽ có người được cuộc đời ưu ái về nhiều mặt hơn một số người khác. Việc này không phải lỗi của bất kì ai cả. Chúng ta buộc phải chấp nhận việc này dù không dễ dàng một chút nào. Bạn cứ cố gắng phấn đấu hàng ngày để hoàn thiện bản thân, nếu không đạt được đến đích mình muốn thì ít nhất cũng tiến đến điểm xa hơn chỗ bạn đã từng đứng.

16. Mỗi người có một quan điểm riêng

Việc bạn và người khác không đồng quan điểm là một việc bình thường. Bạn không cần phải thay đổi nếu như quan điểm của mình không giống với bất kỳ ai. Chỉ cần bạn không hổ thẹn với những gì mình nghĩ thì hãy cứ sống theo cách bạn cho là đúng đắn.

17. Bạn sẽ không bao giờ có được mọi thứ mình muốn

Bạn sẽ luôn muốn một thứ mình không có trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Ngay cả khi bạn đã có cái mình muốn, bạn sẽ lại muốn có thêm cái khác. Quan trọng là bạn nên cảm thấy hài lòng với những gì mình có để bớt cảm thấy căng thẳng.

18. Sự ưu tiên quyết định cuộc đời bạn

Mỗi ngày chúng ta đều phải lựa chọn những việc nào nên làm và không nên làm. Hãy cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn để thời gian của bạn không lãng phí cho những việc không đáng.

>> Những chiêu giúp bạn phát triển sự nghiệp trong năm 2016

19. Cái gì cũng có hai mặt

Đừng vội tin những câu chuyện chỉ được kể từ một phía. Đừng để những hình ảnh hào nhoáng trên mạng xã hội dắt mũi bạn. Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kỹ càng trước khi đặt niềm tin.

20. Làm người tốt không bao giờ thiệt thòi

Có thể những người chọn cách sống lươn lẹo sẽ đạt được nhiều thành tựu nhanh chóng nhưng những ai chọn làm người tốt mới có thể đi đường dài. Hãy là một người tốt cho dù bạn có bị cuộc đời đối xử tệ bạc đến đâu đi chăng nữa. Đơn giản là vì làm người tốt trước hết giúp bạn có giấc ngủ ngon vì không phải lo lắng bất kỳ chuyện xấu nào của mình chẳng may bị phát giác.

 

20 Realities You Must Accept Before You Can Truly Live Your Best Life

 
Hannah Morgan
 

1. People come and go.

As I grew older, I realized my circle of friends became smaller. You’ll be so close to one person today, and suddenly you aren’t talking anymore. It’s life. People grow apart rather than grow as a part of you. Accept that and move on. Bringing me to my next point:

2. Every lesson has a price to pay.

There is no free lunch, ever. You have to pay for it one way or another. People leave for a reason, so learn f-rom that and move on. Take that as a learning experience. Some broken relationships might be a blessing in disguise even if you don’t see it at the moment. You may be hurt, but you might be the one hurting someone else. When a relationship ends, it will hurt. And it’s okay to cry. Bawl your eyes out. However, after those tears, get your ass up and move on. You can look back, and do it. Because it’s when you learn the lessons you paid with this relationship to learn. So learn it well. Look back, but remember: Never ever let it affect you so much you can’t move forward in life.

3. Keep people who care close to your heart.

These people are hard to come by. Generally, if someone acts to gracious towards you, they want something in return. You know who are true only when you fuck up. People who stick with you through your bullshit are real. That’s it. People who leave? Let them. There’s no point dwelling on nonsense like that. It’s not worth your emotions.

4. A relationship takes effort.

You need to constantly make an effort to nurture that r/s. Don’t neglect someone because you think they will always be there. No, they won’t. As time passes, you drift apart and that is how everything tumbles downhill. If you treasure that relationship, show it. Give every friendship your 100% and don’t be afraid to get hurt. Because even if it doesn’t work out, you know you’ve done the best you can. You did everything in your power and you have no regrets whatsoever.

5. Grass is greener whe-re you water it.

You will often look at your peers, cousins, colleagues and close friends green with envy. They’ve got those achievements you don’t have, their life looks perfect. Or maybe that’s what you think. Everyone have their struggles no matter how great it looks. You never know. Just concentrate on your patch of grass, water it well, and it will grow longer and greener as days pass. Nothing comes easy, you have to work for your shit.

6. You can’t please everyone.

Never. You cannot. Do things you love, go all out. Say what you say, do what you do. You do you, and if there are people who hates whatever you’re doing, let them. People who matters will not care, and people who care, don’t matter. Don’t change yourself to please them, because they will not be contented. There will always be something for people to talk about. However, you need to know who to please to make your life easier.

7. Build meaningful relationships and build it well. Know who to please. (Boss, lecturer etc. you’ll need it)

By pleasing I don’t mean full on sucking on their balls and maybe even their dick. (You get what I mean.) No. I mean talk to them, know what they like, and what they don’t like. Go out for lunch with them. Don’t go sucking up to them, though. No one likes that. Just be there. Your presence mean everything. As time passes, bonds and relationships will be formed. Make sure you form it well. And it will do you good.

8. You. Need. Connections.

Get out, get to know people. Interact even if you hate it. We all need to start somewhe-re. Do volunteer, internships, and part-time jobs even if it means you’re doing the unpleasant tasks. Know names, take business cards, put your name out there and make sure you make an impression. Why? Because when you go out there and do shit, you’ll need these people. It’s easier to get to whe-re you want to go when people already know who you are. So do yourself a favor.

9. No. One. Cares.

Stop. Complaining. About. How. Much. Your. Life. Sucks. Seriously, literally no one cares. So if it sucks that much, do something about it. The ball is in your court. You make a conscious decision to do something, you will be prepared to bear whatever consequences that comes together with it. Because at the end of the day, you’re responsible for yourself. No one will give worm poop about you.

10. No one owes you shit.

You are responsible for yourself. Your parents don’t owe you anything, your bosses don’t owe you anything, and your lecturers don’t owe you anything. You want something? You work hard and earn it. Don’t expect anyone to do anything for you. If they do, it’s a privilege, not an entitlement. Remember that.

11. Physical appearance isn’t everything. It’s how you carry yourself.

I’d rather someone love me for my personality and knowledge than my looks. Carry yourself with respect, confidence and kindness, all will be well. You see people talking shit about a pretty face with an ugly personality, but you never see people talking shit about someone who has an awesome personality but a below average appearance. As you grow older, you really realize, your physical appearance really DOESN’T MATTER.

12. Your pride is not everything.

It’s not. Your stupid pride isn’t worth shit. Put that pride down, and apologize when it’s needed. Friendships and relationships are worth far more than your stupid pride. Even if you hate your boss, you put that pride down and you say good morning when you see him. Because if you don’t say it, what do you think you’ll get out f-rom it? Your useless pride and the risk of getting on that grumpy ass boss’s bad side. Not worth it.

13. You’re only truly happy when you make peace with yourself.

Don’t look at others for validation. You’re going to be let down very often. Validate yourself. Same goes for happiness. Don’t rely on anyone for happiness, you’re going to inevitably be let down. Love yourself. And be confident. It’s sexy as fuck. I’m fat? Great! Do you know how difficult it is to maintain a body fat percentage like that without it increasing or decreasing?! It takes hard work. Eating donuts at 12am isn’t easy when you need sleep too, okay?

14. Don’t be afraid of ridicule.

People are bound to judge. They will pass comments. And they will not care about how you feel. Learn to laugh at yourself, you’ll find joy in that. Don’t not take what they say to heart. Analyze, and if it’s bullcrap, throw that away in the bin. Let them do them, and you do you! Use your actions and achievements to prove them wrong. However, do remember to take in constructive criticism. That’s how you grow.

15. Life is never fair. Never.

You work as hard as someone but they get what they want and you don’t? Suck it up. Life isn’t fair, and it will never be. Work hard, and if you work hard enough, you will get to whe-re you want to be. Eventually.

16. Live by what you believe in, regardless.

Stick to your values and do not get swayed. You believe in second chances? Give that chance. You want to be vegan? Do just that. You want to be kind to people who least deserve it? Be kind as fuck. Don’t change who you are for someone who can’t accept you for you.

17. Count your blessings.

Always. Always. Always. You’ll never get everything you want in life, but that’s life. Be contented with what you have, and you will be happy. There will always be someone better, richer, more attractive. You’ll never win, so don’t. Strive for the best version of yourself, not the best of someone else.

18. Choose your battles wisely.

We all have our own battles to fight every single day. But choose it wisely. Is it worth fighting for? It is worth bruising your arm and cutting your knee? Prioritize. Also, very importantly, count your victories. A small step forward is a huge step in achieving whatever you want to achieve.

19. Always take a step back and view things f-rom a different perspective.

There’s always two parts of the story. Always, always emphasize rather than sympathize. Put yourself in their shoes and understand why they do what they did. Take a step back and look at the bigger picture that is in front of you. More than often, we see things how we want them to be even though in most cases, it isn’t what our minds made it out to be. Emphasize, it’s a very empowering set of skill.

20. Be kind. Always.

Even if people take it for granted. Be kind. Kindness goes a long way. 20 bài học thực tế cuộc sống sẽ dạy bạn

 

 
image.png
 
 
6 THÁNG BẢY 2018
607785

Đôi khi, cuộc sống có những sự thật không mấy dễ chịu nhưng chúng ta bắt buộc phải chấp nhận nó để có một cuộc sống thanh thản và nhẹ nhàng hơn.

>> 7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

1. Bạn bè đến rồi đi

Bạn có nhận thấy rằng càng trưởng thành thì số lượng bạn bè mình thường liên lạc càng ít hơn xưa? Khi càng lớn, mỗi người chọn cho mình một con đường riêng, một công việc riêng nên thật khó để vẫn giữ liên lạc. Bạn ắt hẳn đã từng rất thân với một người nào đó nhưng rồi bỗng dưng cả hai không nói chuyện với nhau nữa mặc dù chẳng có xích mích gì xảy ra. Bạn nên chấp nhận điều này và tiếp tục đón chờ những mối quan hệ mới xuất hiện trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều mối quan hệ vẫn trường tồn với thời gian nên nếu bạn may mắn có được mối quan hệ này thì hãy trân trọng nó mỗi ngày.

2. Không có bài học hay kinh nghiệm nào miễn phí

Để có được kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống, bạn phải đánh đổi bằng một cái khác và không phải lúc nào chỉ có tiền bạc. Đối với một số bài học nhất định, bạn phải bỏ ra những cái “vô hình” như công sức, chất xám, thời gian và đôi khi còn phải trải qua đau khổ, mệt mỏi, thất vọng để lĩnh hội. Nếu bạn bị thất tình, hãy xem giai đoạn “trái tim tan nát” là cái giá phải trả để bạn biết rằng tình cảm lứa đôi không phải lúc nào cũng “happy ending” như những câu chuyện cổ. Nếu bạn thất bại trong việc nộp hồ sơ xin học bổng du học, hãy để những thất vọng dạy bạn rằng con đường đến thành công chưa bao giờ dễ dàng.

3. Một số người tốt với bạn có vụ lợi

Trong cuộc sống, bạn sẽ được nhiều người đối xử tốt nhưng không phải ai trong số họ cũng hoàn toàn không vụ lợi. Bạn sẽ chỉ biết ai thật sự tốt với mình khi bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Những người luôn sát cánh bên bạn trong cơn hoạn nạn luôn đáng trân trọng và quan tâm hơn. Còn những người bỏ bạn đi trong lúc đó thì… hãy quên họ đi.

>> Những kiểu bạn bè bạn sẽ cần ở trường đại học

4. Một mối quan hệ chỉ tốt đẹp khi được vun đắp

Bất kể đó là mối quan hệ yêu đương, bạn bè, gia đình thì đều cần phải được vun đắp hàng ngày thì mới có thể phát triển và bền vững. Bạn đừng nên bỏ mặc ai đó quan trọng với mình vì nghĩ họ lúc nào cũng ở đó. Không đâu, họ sẽ bỏ đi lúc nào bạn không hay đấy. Nếu bạn thật sự trân trọng mối quan hệ nào đó, hãy thể hiện điều đó và đầu tư thời gian và công sức cho nó.

5. Ai cũng có những vấn đề riêng của mình

Chúng ta thường có thói quen nhìn vào bạn bè, đồng nghiệp rồi tự so sánh với bản thân và thấy mình sao thấp kém. Tại sao họ lại đạt được những thành tựu mình không có? Tại sao cuộc sống của họ hoàn hảo hơn của mình? Nếu bạn đã từng nghĩ những điều đó thì hãy tự dặn lòng rằng: ai cũng có có những vấn đề và thử thách riêng trong cuộc sống dù bề nổi của họ có hào nhoáng đến đâu. Chúng ta không là họ nên làm sao biết được những người bạn và đồng nghiệp ấy đã trải qua những gì để đạt được thành công. Thay vì ganh tỵ với người khác, bạn nên dành thời gian chăm chút cho con đường sự nghiệp của bản thân.

6. Bạn không thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người

Không bao giờ bạn có thể làm được điều đó. Vì vậy, hãy làm những gì bạn thích và nói những gì bạn muốn. Nếu ai đó ghét những gì bạn làm, hãy cứ để họ tự do làm điều đó. Đừng thay đổi bản thân chỉ vì muốn làm vừa lòng một ai vì họ sẽ chẳng bao giờ ngừng đòi hỏi. Hãy chấp nhận việc lúc nào bạn cũng sẽ có điểm gì đó khiến người khác không vừa lòng. Tuy nhiên, bạn cần phải linh hoạt và biết làm vừa lòng một số người trong từng trường hợp cụ thể để khiến cuộc sống dễ dàng hơn. Ví dụ như với sếp trực tiếp của bạn chẳng hạn.

>> 5 điều cần lưu ý khi xã giao

7. Những mối quan hệ có thể giúp bạn tiến xa hơn

Hãy chăm ra ngoài, gặp gỡ mọi người và có những mối quan hệ bền vững. Đừng cố gắng biết hết tất cả mọi người vì như vậy chẳng khác nào bạn không biết một ai. Tập trung đầu tư vào một số mối quan hệ nhất định và dành thời gian tìm hiểu họ. Những người này không nhất thiết phải đảm nhiệm ở vị trí cao hay có thế lực, đó có thể là đồng nghiệp, người cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ, vân vân. Dù là ai thì bạn cũng nên đến với họ bằng tấm lòng chân thành và bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng.

8. Ai cũng làm việc nhẹ thì việc khó cho ai?

Nếu bạn được phân công một nhiệm vụ khó nhằn trong khi bạn bè hay đồng nghiệp lại được làm các công việc dễ dàng thì hãy cố gắng… vui vẻ làm việc đi. Hãy làm quen với việc người làm ít người làm nhiều trong một tập thể miễn là kết quả cuối cùng tốt là được. Khi làm những việc khó, bạn sẽ có cơ hội học hỏi những điều mới nhiều hơn.

9. Vấn đề của bạn phải tự bạn giải quyết

Ngừng than thở và khóc lóc về những vấn đề của bản thân và xắn tay áo lên giải quyết nó ngay hôm nay. Bạn có thể nhờ người khác giúp đỡ nhưng không ai có thể giải quyết vấn đề tốt hơn chính bản thân bạn vì chỉ có bạn mới biết mình thật sự muốn gì. Khi tự giải quyết, bạn cũng phải tự trách nhiệm với bất kì quyết định nào mình đưa ra.

10. Không ai có nghĩa vụ phải giúp đỡ bạn

Nếu họ giúp đỡ bạn, hãy biết ơn họ. Nếu họ không giúp, đừng ghét họ vì vốn dĩ họ không hề có nghĩa vụ phải làm vậy. Bạn là một cá thể độc lập và nếu muốn đạt được một điều gì đó chỉ có một cách là hãy cố gắng làm việc chăm chỉ.

11. Ngoại hình quan trọng nhưng không nên là tất cả

Thời nay mà bảo ngoại hình không quan trọng thì thật không phải. Không nhà tuyển dụng nào lại muốn nhận một người lôi thôi lếch thếch. Không ai muốn hẹn hò với những người không biết tự chăm chút cho bản thân. Bạn nên chăm sóc bản thân nhưng đừng dành toàn bộ thời gian chỉ để đắp mặt nạ dưỡng da vì ngoại hình của bạn sẽ không là điểm cộng nếu như bạn thiếu kỹ năng, không biết ngoại ngữ và yếu kém về chuyên môn. Hãy cố gắng cân bằng mọi thứ và phát triển bản thân một cách toàn diện.

>> Khỏe mạnh trong thời gian du học

12. Cái tôi của bạn thật sự không có ích lợi gì

Nếu bạn làm lỗi, hãy xin lỗi kể cả với người bạn ghét nhất. Nếu bạn không thích sếp của mình, hãy bỏ qua cái tôi và chuyện cá nhân để làm việc như một người chuyên nghiệp. Để cái tôi kiểm soát hành động của bạn sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội cả trong cuộc sống lẫn công việc.

13. Chỉ có bạn mới khiến bản thân hạnh phúc

Nếu bạn trông chờ người khác đem đến hạnh phúc cho mình thì hãy yên tâm là bạn sẽ phải thất vọng dài dài. Hãy yêu thương và chăm sóc bản thân mình hàng ngày trước để cảm thấy yêu đời, yêu người sau đó.

14. Học cách tự cười vào bản thân sẽ giúp bạn thoải mái hơn

Chúng ta không thể tránh khỏi việc bị người khác phán xét và chế nhạo những khuyết điểm của mình vào một lúc nào đó. Thay vì rước lấy khó chịu vào người, bạn có thể học cách tự cười vào những điểm không hoàn hảo của mình. Đó là một cách thể hiện việc bạn tự tin với sự không hoàn hảo một cách hoàn hảo của mình.

15. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng

Sẽ có người được cuộc đời ưu ái về nhiều mặt hơn một số người khác. Việc này không phải lỗi của bất kì ai cả. Chúng ta buộc phải chấp nhận việc này dù không dễ dàng một chút nào. Bạn cứ cố gắng phấn đấu hàng ngày để hoàn thiện bản thân, nếu không đạt được đến đích mình muốn thì ít nhất cũng tiến đến điểm xa hơn chỗ bạn đã từng đứng.

16. Mỗi người có một quan điểm riêng

Việc bạn và người khác không đồng quan điểm là một việc bình thường. Bạn không cần phải thay đổi nếu như quan điểm của mình không giống với bất kỳ ai. Chỉ cần bạn không hổ thẹn với những gì mình nghĩ thì hãy cứ sống theo cách bạn cho là đúng đắn.

17. Bạn sẽ không bao giờ có được mọi thứ mình muốn

Bạn sẽ luôn muốn một thứ mình không có trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Ngay cả khi bạn đã có cái mình muốn, bạn sẽ lại muốn có thêm cái khác. Quan trọng là bạn nên cảm thấy hài lòng với những gì mình có để bớt cảm thấy căng thẳng.

18. Sự ưu tiên quyết định cuộc đời bạn

Mỗi ngày chúng ta đều phải lựa chọn những việc nào nên làm và không nên làm. Hãy cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn để thời gian của bạn không lãng phí cho những việc không đáng.

>> Những chiêu giúp bạn phát triển sự nghiệp trong năm 2016

19. Cái gì cũng có hai mặt

Đừng vội tin những câu chuyện chỉ được kể từ một phía. Đừng để những hình ảnh hào nhoáng trên mạng xã hội dắt mũi bạn. Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kỹ càng trước khi đặt niềm tin.

20. Làm người tốt không bao giờ thiệt thòi

Có thể những người chọn cách sống lươn lẹo sẽ đạt được nhiều thành tựu nhanh chóng nhưng những ai chọn làm người tốt mới có thể đi đường dài. Hãy là một người tốt cho dù bạn có bị cuộc đời đối xử tệ bạc đến đâu đi chăng nữa. Đơn giản là vì làm người tốt trước hết giúp bạn có giấc ngủ ngon vì không phải lo lắng bất kỳ chuyện xấu nào của mình chẳng may bị phát giác.

 

20 Realities You Must Accept Before You Can Truly Live Your Best Life

 
Hannah Morgan
 

1. People come and go.

As I grew older, I realized my circle of friends became smaller. You’ll be so close to one person today, and suddenly you aren’t talking anymore. It’s life. People grow apart rather than grow as a part of you. Accept that and move on. Bringing me to my next point:

2. Every lesson has a price to pay.

There is no free lunch, ever. You have to pay for it one way or another. People leave for a reason, so learn f-rom that and move on. Take that as a learning experience. Some broken relationships might be a blessing in disguise even if you don’t see it at the moment. You may be hurt, but you might be the one hurting someone else. When a relationship ends, it will hurt. And it’s okay to cry. Bawl your eyes out. However, after those tears, get your ass up and move on. You can look back, and do it. Because it’s when you learn the lessons you paid with this relationship to learn. So learn it well. Look back, but remember: Never ever let it affect you so much you can’t move forward in life.

3. Keep people who care close to your heart.

These people are hard to come by. Generally, if someone acts to gracious towards you, they want something in return. You know who are true only when you fuck up. People who stick with you through your bullshit are real. That’s it. People who leave? Let them. There’s no point dwelling on nonsense like that. It’s not worth your emotions.

4. A relationship takes effort.

You need to constantly make an effort to nurture that r/s. Don’t neglect someone because you think they will always be there. No, they won’t. As time passes, you drift apart and that is how everything tumbles downhill. If you treasure that relationship, show it. Give every friendship your 100% and don’t be afraid to get hurt. Because even if it doesn’t work out, you know you’ve done the best you can. You did everything in your power and you have no regrets whatsoever.

5. Grass is greener whe-re you water it.

You will often look at your peers, cousins, colleagues and close friends green with envy. They’ve got those achievements you don’t have, their life looks perfect. Or maybe that’s what you think. Everyone have their struggles no matter how great it looks. You never know. Just concentrate on your patch of grass, water it well, and it will grow longer and greener as days pass. Nothing comes easy, you have to work for your shit.

6. You can’t please everyone.

Never. You cannot. Do things you love, go all out. Say what you say, do what you do. You do you, and if there are people who hates whatever you’re doing, let them. People who matters will not care, and people who care, don’t matter. Don’t change yourself to please them, because they will not be contented. There will always be something for people to talk about. However, you need to know who to please to make your life easier.

7. Build meaningful relationships and build it well. Know who to please. (Boss, lecturer etc. you’ll need it)

By pleasing I don’t mean full on sucking on their balls and maybe even their dick. (You get what I mean.) No. I mean talk to them, know what they like, and what they don’t like. Go out for lunch with them. Don’t go sucking up to them, though. No one likes that. Just be there. Your presence mean everything. As time passes, bonds and relationships will be formed. Make sure you form it well. And it will do you good.

8. You. Need. Connections.

Get out, get to know people. Interact even if you hate it. We all need to start somewhe-re. Do volunteer, internships, and part-time jobs even if it means you’re doing the unpleasant tasks. Know names, take business cards, put your name out there and make sure you make an impression. Why? Because when you go out there and do shit, you’ll need these people. It’s easier to get to whe-re you want to go when people already know who you are. So do yourself a favor.

9. No. One. Cares.

Stop. Complaining. About. How. Much. Your. Life. Sucks. Seriously, literally no one cares. So if it sucks that much, do something about it. The ball is in your court. You make a conscious decision to do something, you will be prepared to bear whatever consequences that comes together with it. Because at the end of the day, you’re responsible for yourself. No one will give worm poop about you.

10. No one owes you shit.

You are responsible for yourself. Your parents don’t owe you anything, your bosses don’t owe you anything, and your lecturers don’t owe you anything. You want something? You work hard and earn it. Don’t expect anyone to do anything for you. If they do, it’s a privilege, not an entitlement. Remember that.

11. Physical appearance isn’t everything. It’s how you carry yourself.

I’d rather someone love me for my personality and knowledge than my looks. Carry yourself with respect, confidence and kindness, all will be well. You see people talking shit about a pretty face with an ugly personality, but you never see people talking shit about someone who has an awesome personality but a below average appearance. As you grow older, you really realize, your physical appearance really DOESN’T MATTER.

12. Your pride is not everything.

It’s not. Your stupid pride isn’t worth shit. Put that pride down, and apologize when it’s needed. Friendships and relationships are worth far more than your stupid pride. Even if you hate your boss, you put that pride down and you say good morning when you see him. Because if you don’t say it, what do you think you’ll get out f-rom it? Your useless pride and the risk of getting on that grumpy ass boss’s bad side. Not worth it.

13. You’re only truly happy when you make peace with yourself.

Don’t look at others for validation. You’re going to be let down very often. Validate yourself. Same goes for happiness. Don’t rely on anyone for happiness, you’re going to inevitably be let down. Love yourself. And be confident. It’s sexy as fuck. I’m fat? Great! Do you know how difficult it is to maintain a body fat percentage like that without it increasing or decreasing?! It takes hard work. Eating donuts at 12am isn’t easy when you need sleep too, okay?

14. Don’t be afraid of ridicule.

People are bound to judge. They will pass comments. And they will not care about how you feel. Learn to laugh at yourself, you’ll find joy in that. Don’t not take what they say to heart. Analyze, and if it’s bullcrap, throw that away in the bin. Let them do them, and you do you! Use your actions and achievements to prove them wrong. However, do remember to take in constructive criticism. That’s how you grow.

15. Life is never fair. Never.

You work as hard as someone but they get what they want and you don’t? Suck it up. Life isn’t fair, and it will never be. Work hard, and if you work hard enough, you will get to whe-re you want to be. Eventually.

16. Live by what you believe in, regardless.

Stick to your values and do not get swayed. You believe in second chances? Give that chance. You want to be vegan? Do just that. You want to be kind to people who least deserve it? Be kind as fuck. Don’t change who you are for someone who can’t accept you for you.

17. Count your blessings.

Always. Always. Always. You’ll never get everything you want in life, but that’s life. Be contented with what you have, and you will be happy. There will always be someone better, richer, more attractive. You’ll never win, so don’t. Strive for the best version of yourself, not the best of someone else.

18. Choose your battles wisely.

We all have our own battles to fight every single day. But choose it wisely. Is it worth fighting for? It is worth bruising your arm and cutting your knee? Prioritize. Also, very importantly, count your victories. A small step forward is a huge step in achieving whatever you want to achieve.

19. Always take a step back and view things f-rom a different perspective.

There’s always two parts of the story. Always, always emphasize rather than sympathize. Put yourself in their shoes and understand why they do what they did. Take a step back and look at the bigger picture that is in front of you. More than often, we see things how we want them to be even though in most cases, it isn’t what our minds made it out to be. Emphasize, it’s a very empowering set of skill.

20. Be kind. Always.

Even if people take it for granted. Be kind. Kindness goes a long way. 20 bài học thực tế cuộc sống sẽ dạy bạn

 

 
image.png
 
 
6 THÁNG BẢY 2018
607785

Đôi khi, cuộc sống có những sự thật không mấy dễ chịu nhưng chúng ta bắt buộc phải chấp nhận nó để có một cuộc sống thanh thản và nhẹ nhàng hơn.

>> 7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

1. Bạn bè đến rồi đi

Bạn có nhận thấy rằng càng trưởng thành thì số lượng bạn bè mình thường liên lạc càng ít hơn xưa? Khi càng lớn, mỗi người chọn cho mình một con đường riêng, một công việc riêng nên thật khó để vẫn giữ liên lạc. Bạn ắt hẳn đã từng rất thân với một người nào đó nhưng rồi bỗng dưng cả hai không nói chuyện với nhau nữa mặc dù chẳng có xích mích gì xảy ra. Bạn nên chấp nhận điều này và tiếp tục đón chờ những mối quan hệ mới xuất hiện trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều mối quan hệ vẫn trường tồn với thời gian nên nếu bạn may mắn có được mối quan hệ này thì hãy trân trọng nó mỗi ngày.

2. Không có bài học hay kinh nghiệm nào miễn phí

Để có được kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống, bạn phải đánh đổi bằng một cái khác và không phải lúc nào chỉ có tiền bạc. Đối với một số bài học nhất định, bạn phải bỏ ra những cái “vô hình” như công sức, chất xám, thời gian và đôi khi còn phải trải qua đau khổ, mệt mỏi, thất vọng để lĩnh hội. Nếu bạn bị thất tình, hãy xem giai đoạn “trái tim tan nát” là cái giá phải trả để bạn biết rằng tình cảm lứa đôi không phải lúc nào cũng “happy ending” như những câu chuyện cổ. Nếu bạn thất bại trong việc nộp hồ sơ xin học bổng du học, hãy để những thất vọng dạy bạn rằng con đường đến thành công chưa bao giờ dễ dàng.

3. Một số người tốt với bạn có vụ lợi

Trong cuộc sống, bạn sẽ được nhiều người đối xử tốt nhưng không phải ai trong số họ cũng hoàn toàn không vụ lợi. Bạn sẽ chỉ biết ai thật sự tốt với mình khi bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Những người luôn sát cánh bên bạn trong cơn hoạn nạn luôn đáng trân trọng và quan tâm hơn. Còn những người bỏ bạn đi trong lúc đó thì… hãy quên họ đi.

>> Những kiểu bạn bè bạn sẽ cần ở trường đại học

4. Một mối quan hệ chỉ tốt đẹp khi được vun đắp

Bất kể đó là mối quan hệ yêu đương, bạn bè, gia đình thì đều cần phải được vun đắp hàng ngày thì mới có thể phát triển và bền vững. Bạn đừng nên bỏ mặc ai đó quan trọng với mình vì nghĩ họ lúc nào cũng ở đó. Không đâu, họ sẽ bỏ đi lúc nào bạn không hay đấy. Nếu bạn thật sự trân trọng mối quan hệ nào đó, hãy thể hiện điều đó và đầu tư thời gian và công sức cho nó.

5. Ai cũng có những vấn đề riêng của mình

Chúng ta thường có thói quen nhìn vào bạn bè, đồng nghiệp rồi tự so sánh với bản thân và thấy mình sao thấp kém. Tại sao họ lại đạt được những thành tựu mình không có? Tại sao cuộc sống của họ hoàn hảo hơn của mình? Nếu bạn đã từng nghĩ những điều đó thì hãy tự dặn lòng rằng: ai cũng có có những vấn đề và thử thách riêng trong cuộc sống dù bề nổi của họ có hào nhoáng đến đâu. Chúng ta không là họ nên làm sao biết được những người bạn và đồng nghiệp ấy đã trải qua những gì để đạt được thành công. Thay vì ganh tỵ với người khác, bạn nên dành thời gian chăm chút cho con đường sự nghiệp của bản thân.

6. Bạn không thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người

Không bao giờ bạn có thể làm được điều đó. Vì vậy, hãy làm những gì bạn thích và nói những gì bạn muốn. Nếu ai đó ghét những gì bạn làm, hãy cứ để họ tự do làm điều đó. Đừng thay đổi bản thân chỉ vì muốn làm vừa lòng một ai vì họ sẽ chẳng bao giờ ngừng đòi hỏi. Hãy chấp nhận việc lúc nào bạn cũng sẽ có điểm gì đó khiến người khác không vừa lòng. Tuy nhiên, bạn cần phải linh hoạt và biết làm vừa lòng một số người trong từng trường hợp cụ thể để khiến cuộc sống dễ dàng hơn. Ví dụ như với sếp trực tiếp của bạn chẳng hạn.

>> 5 điều cần lưu ý khi xã giao

7. Những mối quan hệ có thể giúp bạn tiến xa hơn

Hãy chăm ra ngoài, gặp gỡ mọi người và có những mối quan hệ bền vững. Đừng cố gắng biết hết tất cả mọi người vì như vậy chẳng khác nào bạn không biết một ai. Tập trung đầu tư vào một số mối quan hệ nhất định và dành thời gian tìm hiểu họ. Những người này không nhất thiết phải đảm nhiệm ở vị trí cao hay có thế lực, đó có thể là đồng nghiệp, người cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ, vân vân. Dù là ai thì bạn cũng nên đến với họ bằng tấm lòng chân thành và bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng.

8. Ai cũng làm việc nhẹ thì việc khó cho ai?

Nếu bạn được phân công một nhiệm vụ khó nhằn trong khi bạn bè hay đồng nghiệp lại được làm các công việc dễ dàng thì hãy cố gắng… vui vẻ làm việc đi. Hãy làm quen với việc người làm ít người làm nhiều trong một tập thể miễn là kết quả cuối cùng tốt là được. Khi làm những việc khó, bạn sẽ có cơ hội học hỏi những điều mới nhiều hơn.

9. Vấn đề của bạn phải tự bạn giải quyết

Ngừng than thở và khóc lóc về những vấn đề của bản thân và xắn tay áo lên giải quyết nó ngay hôm nay. Bạn có thể nhờ người khác giúp đỡ nhưng không ai có thể giải quyết vấn đề tốt hơn chính bản thân bạn vì chỉ có bạn mới biết mình thật sự muốn gì. Khi tự giải quyết, bạn cũng phải tự trách nhiệm với bất kì quyết định nào mình đưa ra.

10. Không ai có nghĩa vụ phải giúp đỡ bạn

Nếu họ giúp đỡ bạn, hãy biết ơn họ. Nếu họ không giúp, đừng ghét họ vì vốn dĩ họ không hề có nghĩa vụ phải làm vậy. Bạn là một cá thể độc lập và nếu muốn đạt được một điều gì đó chỉ có một cách là hãy cố gắng làm việc chăm chỉ.

11. Ngoại hình quan trọng nhưng không nên là tất cả

Thời nay mà bảo ngoại hình không quan trọng thì thật không phải. Không nhà tuyển dụng nào lại muốn nhận một người lôi thôi lếch thếch. Không ai muốn hẹn hò với những người không biết tự chăm chút cho bản thân. Bạn nên chăm sóc bản thân nhưng đừng dành toàn bộ thời gian chỉ để đắp mặt nạ dưỡng da vì ngoại hình của bạn sẽ không là điểm cộng nếu như bạn thiếu kỹ năng, không biết ngoại ngữ và yếu kém về chuyên môn. Hãy cố gắng cân bằng mọi thứ và phát triển bản thân một cách toàn diện.

>> Khỏe mạnh trong thời gian du học

12. Cái tôi của bạn thật sự không có ích lợi gì

Nếu bạn làm lỗi, hãy xin lỗi kể cả với người bạn ghét nhất. Nếu bạn không thích sếp của mình, hãy bỏ qua cái tôi và chuyện cá nhân để làm việc như một người chuyên nghiệp. Để cái tôi kiểm soát hành động của bạn sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội cả trong cuộc sống lẫn công việc.

13. Chỉ có bạn mới khiến bản thân hạnh phúc

Nếu bạn trông chờ người khác đem đến hạnh phúc cho mình thì hãy yên tâm là bạn sẽ phải thất vọng dài dài. Hãy yêu thương và chăm sóc bản thân mình hàng ngày trước để cảm thấy yêu đời, yêu người sau đó.

14. Học cách tự cười vào bản thân sẽ giúp bạn thoải mái hơn

Chúng ta không thể tránh khỏi việc bị người khác phán xét và chế nhạo những khuyết điểm của mình vào một lúc nào đó. Thay vì rước lấy khó chịu vào người, bạn có thể học cách tự cười vào những điểm không hoàn hảo của mình. Đó là một cách thể hiện việc bạn tự tin với sự không hoàn hảo một cách hoàn hảo của mình.

15. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng

Sẽ có người được cuộc đời ưu ái về nhiều mặt hơn một số người khác. Việc này không phải lỗi của bất kì ai cả. Chúng ta buộc phải chấp nhận việc này dù không dễ dàng một chút nào. Bạn cứ cố gắng phấn đấu hàng ngày để hoàn thiện bản thân, nếu không đạt được đến đích mình muốn thì ít nhất cũng tiến đến điểm xa hơn chỗ bạn đã từng đứng.

16. Mỗi người có một quan điểm riêng

Việc bạn và người khác không đồng quan điểm là một việc bình thường. Bạn không cần phải thay đổi nếu như quan điểm của mình không giống với bất kỳ ai. Chỉ cần bạn không hổ thẹn với những gì mình nghĩ thì hãy cứ sống theo cách bạn cho là đúng đắn.

17. Bạn sẽ không bao giờ có được mọi thứ mình muốn

Bạn sẽ luôn muốn một thứ mình không có trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Ngay cả khi bạn đã có cái mình muốn, bạn sẽ lại muốn có thêm cái khác. Quan trọng là bạn nên cảm thấy hài lòng với những gì mình có để bớt cảm thấy căng thẳng.

18. Sự ưu tiên quyết định cuộc đời bạn

Mỗi ngày chúng ta đều phải lựa chọn những việc nào nên làm và không nên làm. Hãy cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn để thời gian của bạn không lãng phí cho những việc không đáng.

>> Những chiêu giúp bạn phát triển sự nghiệp trong năm 2016

19. Cái gì cũng có hai mặt

Đừng vội tin những câu chuyện chỉ được kể từ một phía. Đừng để những hình ảnh hào nhoáng trên mạng xã hội dắt mũi bạn. Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kỹ càng trước khi đặt niềm tin.

20. Làm người tốt không bao giờ thiệt thòi

Có thể những người chọn cách sống lươn lẹo sẽ đạt được nhiều thành tựu nhanh chóng nhưng những ai chọn làm người tốt mới có thể đi đường dài. Hãy là một người tốt cho dù bạn có bị cuộc đời đối xử tệ bạc đến đâu đi chăng nữa. Đơn giản là vì làm người tốt trước hết giúp bạn có giấc ngủ ngon vì không phải lo lắng bất kỳ chuyện xấu nào của mình chẳng may bị phát giác.

 

20 Realities You Must Accept Before You Can Truly Live Your Best Life

 
Hannah Morgan
 

1. People come and go.

As I grew older, I realized my circle of friends became smaller. You’ll be so close to one person today, and suddenly you aren’t talking anymore. It’s life. People grow apart rather than grow as a part of you. Accept that and move on. Bringing me to my next point:

2. Every lesson has a price to pay.

There is no free lunch, ever. You have to pay for it one way or another. People leave for a reason, so learn f-rom that and move on. Take that as a learning experience. Some broken relationships might be a blessing in disguise even if you don’t see it at the moment. You may be hurt, but you might be the one hurting someone else. When a relationship ends, it will hurt. And it’s okay to cry. Bawl your eyes out. However, after those tears, get your ass up and move on. You can look back, and do it. Because it’s when you learn the lessons you paid with this relationship to learn. So learn it well. Look back, but remember: Never ever let it affect you so much you can’t move forward in life.

3. Keep people who care close to your heart.

These people are hard to come by. Generally, if someone acts to gracious towards you, they want something in return. You know who are true only when you fuck up. People who stick with you through your bullshit are real. That’s it. People who leave? Let them. There’s no point dwelling on nonsense like that. It’s not worth your emotions.

4. A relationship takes effort.

You need to constantly make an effort to nurture that r/s. Don’t neglect someone because you think they will always be there. No, they won’t. As time passes, you drift apart and that is how everything tumbles downhill. If you treasure that relationship, show it. Give every friendship your 100% and don’t be afraid to get hurt. Because even if it doesn’t work out, you know you’ve done the best you can. You did everything in your power and you have no regrets whatsoever.

5. Grass is greener whe-re you water it.

You will often look at your peers, cousins, colleagues and close friends green with envy. They’ve got those achievements you don’t have, their life looks perfect. Or maybe that’s what you think. Everyone have their struggles no matter how great it looks. You never know. Just concentrate on your patch of grass, water it well, and it will grow longer and greener as days pass. Nothing comes easy, you have to work for your shit.

6. You can’t please everyone.

Never. You cannot. Do things you love, go all out. Say what you say, do what you do. You do you, and if there are people who hates whatever you’re doing, let them. People who matters will not care, and people who care, don’t matter. Don’t change yourself to please them, because they will not be contented. There will always be something for people to talk about. However, you need to know who to please to make your life easier.

7. Build meaningful relationships and build it well. Know who to please. (Boss, lecturer etc. you’ll need it)

By pleasing I don’t mean full on sucking on their balls and maybe even their dick. (You get what I mean.) No. I mean talk to them, know what they like, and what they don’t like. Go out for lunch with them. Don’t go sucking up to them, though. No one likes that. Just be there. Your presence mean everything. As time passes, bonds and relationships will be formed. Make sure you form it well. And it will do you good.

8. You. Need. Connections.

Get out, get to know people. Interact even if you hate it. We all need to start somewhe-re. Do volunteer, internships, and part-time jobs even if it means you’re doing the unpleasant tasks. Know names, take business cards, put your name out there and make sure you make an impression. Why? Because when you go out there and do shit, you’ll need these people. It’s easier to get to whe-re you want to go when people already know who you are. So do yourself a favor.

9. No. One. Cares.

Stop. Complaining. About. How. Much. Your. Life. Sucks. Seriously, literally no one cares. So if it sucks that much, do something about it. The ball is in your court. You make a conscious decision to do something, you will be prepared to bear whatever consequences that comes together with it. Because at the end of the day, you’re responsible for yourself. No one will give worm poop about you.

10. No one owes you shit.

You are responsible for yourself. Your parents don’t owe you anything, your bosses don’t owe you anything, and your lecturers don’t owe you anything. You want something? You work hard and earn it. Don’t expect anyone to do anything for you. If they do, it’s a privilege, not an entitlement. Remember that.

11. Physical appearance isn’t everything. It’s how you carry yourself.

I’d rather someone love me for my personality and knowledge than my looks. Carry yourself with respect, confidence and kindness, all will be well. You see people talking shit about a pretty face with an ugly personality, but you never see people talking shit about someone who has an awesome personality but a below average appearance. As you grow older, you really realize, your physical appearance really DOESN’T MATTER.

12. Your pride is not everything.

It’s not. Your stupid pride isn’t worth shit. Put that pride down, and apologize when it’s needed. Friendships and relationships are worth far more than your stupid pride. Even if you hate your boss, you put that pride down and you say good morning when you see him. Because if you don’t say it, what do you think you’ll get out f-rom it? Your useless pride and the risk of getting on that grumpy ass boss’s bad side. Not worth it.

13. You’re only truly happy when you make peace with yourself.

Don’t look at others for validation. You’re going to be let down very often. Validate yourself. Same goes for happiness. Don’t rely on anyone for happiness, you’re going to inevitably be let down. Love yourself. And be confident. It’s sexy as fuck. I’m fat? Great! Do you know how difficult it is to maintain a body fat percentage like that without it increasing or decreasing?! It takes hard work. Eating donuts at 12am isn’t easy when you need sleep too, okay?

14. Don’t be afraid of ridicule.

People are bound to judge. They will pass comments. And they will not care about how you feel. Learn to laugh at yourself, you’ll find joy in that. Don’t not take what they say to heart. Analyze, and if it’s bullcrap, throw that away in the bin. Let them do them, and you do you! Use your actions and achievements to prove them wrong. However, do remember to take in constructive criticism. That’s how you grow.

15. Life is never fair. Never.

You work as hard as someone but they get what they want and you don’t? Suck it up. Life isn’t fair, and it will never be. Work hard, and if you work hard enough, you will get to whe-re you want to be. Eventually.

16. Live by what you believe in, regardless.

Stick to your values and do not get swayed. You believe in second chances? Give that chance. You want to be vegan? Do just that. You want to be kind to people who least deserve it? Be kind as fuck. Don’t change who you are for someone who can’t accept you for you.

17. Count your blessings.

Always. Always. Always. You’ll never get everything you want in life, but that’s life. Be contented with what you have, and you will be happy. There will always be someone better, richer, more attractive. You’ll never win, so don’t. Strive for the best version of yourself, not the best of someone else.

18. Choose your battles wisely.

We all have our own battles to fight every single day. But choose it wisely. Is it worth fighting for? It is worth bruising your arm and cutting your knee? Prioritize. Also, very importantly, count your victories. A small step forward is a huge step in achieving whatever you want to achieve.

19. Always take a step back and view things f-rom a different perspective.

There’s always two parts of the story. Always, always emphasize rather than sympathize. Put yourself in their shoes and understand why they do what they did. Take a step back and look at the bigger picture that is in front of you. More than often, we see things how we want them to be even though in most cases, it isn’t what our minds made it out to be. Emphasize, it’s a very empowering set of skill.

20. Be kind. Always.

Even if people take it for granted. Be kind. Kindness goes a long way. 20 bài học thực tế cuộc sống sẽ dạy bạn

 

 
image.png
 
 
6 THÁNG BẢY 2018
607785

Đôi khi, cuộc sống có những sự thật không mấy dễ chịu nhưng chúng ta bắt buộc phải chấp nhận nó để có một cuộc sống thanh thản và nhẹ nhàng hơn.

>> 7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

1. Bạn bè đến rồi đi

Bạn có nhận thấy rằng càng trưởng thành thì số lượng bạn bè mình thường liên lạc càng ít hơn xưa? Khi càng lớn, mỗi người chọn cho mình một con đường riêng, một công việc riêng nên thật khó để vẫn giữ liên lạc. Bạn ắt hẳn đã từng rất thân với một người nào đó nhưng rồi bỗng dưng cả hai không nói chuyện với nhau nữa mặc dù chẳng có xích mích gì xảy ra. Bạn nên chấp nhận điều này và tiếp tục đón chờ những mối quan hệ mới xuất hiện trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều mối quan hệ vẫn trường tồn với thời gian nên nếu bạn may mắn có được mối quan hệ này thì hãy trân trọng nó mỗi ngày.

2. Không có bài học hay kinh nghiệm nào miễn phí

Để có được kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống, bạn phải đánh đổi bằng một cái khác và không phải lúc nào chỉ có tiền bạc. Đối với một số bài học nhất định, bạn phải bỏ ra những cái “vô hình” như công sức, chất xám, thời gian và đôi khi còn phải trải qua đau khổ, mệt mỏi, thất vọng để lĩnh hội. Nếu bạn bị thất tình, hãy xem giai đoạn “trái tim tan nát” là cái giá phải trả để bạn biết rằng tình cảm lứa đôi không phải lúc nào cũng “happy ending” như những câu chuyện cổ. Nếu bạn thất bại trong việc nộp hồ sơ xin học bổng du học, hãy để những thất vọng dạy bạn rằng con đường đến thành công chưa bao giờ dễ dàng.

3. Một số người tốt với bạn có vụ lợi

Trong cuộc sống, bạn sẽ được nhiều người đối xử tốt nhưng không phải ai trong số họ cũng hoàn toàn không vụ lợi. Bạn sẽ chỉ biết ai thật sự tốt với mình khi bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Những người luôn sát cánh bên bạn trong cơn hoạn nạn luôn đáng trân trọng và quan tâm hơn. Còn những người bỏ bạn đi trong lúc đó thì… hãy quên họ đi.

>> Những kiểu bạn bè bạn sẽ cần ở trường đại học

4. Một mối quan hệ chỉ tốt đẹp khi được vun đắp

Bất kể đó là mối quan hệ yêu đương, bạn bè, gia đình thì đều cần phải được vun đắp hàng ngày thì mới có thể phát triển và bền vững. Bạn đừng nên bỏ mặc ai đó quan trọng với mình vì nghĩ họ lúc nào cũng ở đó. Không đâu, họ sẽ bỏ đi lúc nào bạn không hay đấy. Nếu bạn thật sự trân trọng mối quan hệ nào đó, hãy thể hiện điều đó và đầu tư thời gian và công sức cho nó.

5. Ai cũng có những vấn đề riêng của mình

Chúng ta thường có thói quen nhìn vào bạn bè, đồng nghiệp rồi tự so sánh với bản thân và thấy mình sao thấp kém. Tại sao họ lại đạt được những thành tựu mình không có? Tại sao cuộc sống của họ hoàn hảo hơn của mình? Nếu bạn đã từng nghĩ những điều đó thì hãy tự dặn lòng rằng: ai cũng có có những vấn đề và thử thách riêng trong cuộc sống dù bề nổi của họ có hào nhoáng đến đâu. Chúng ta không là họ nên làm sao biết được những người bạn và đồng nghiệp ấy đã trải qua những gì để đạt được thành công. Thay vì ganh tỵ với người khác, bạn nên dành thời gian chăm chút cho con đường sự nghiệp của bản thân.

6. Bạn không thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người

Không bao giờ bạn có thể làm được điều đó. Vì vậy, hãy làm những gì bạn thích và nói những gì bạn muốn. Nếu ai đó ghét những gì bạn làm, hãy cứ để họ tự do làm điều đó. Đừng thay đổi bản thân chỉ vì muốn làm vừa lòng một ai vì họ sẽ chẳng bao giờ ngừng đòi hỏi. Hãy chấp nhận việc lúc nào bạn cũng sẽ có điểm gì đó khiến người khác không vừa lòng. Tuy nhiên, bạn cần phải linh hoạt và biết làm vừa lòng một số người trong từng trường hợp cụ thể để khiến cuộc sống dễ dàng hơn. Ví dụ như với sếp trực tiếp của bạn chẳng hạn.

>> 5 điều cần lưu ý khi xã giao

7. Những mối quan hệ có thể giúp bạn tiến xa hơn

Hãy chăm ra ngoài, gặp gỡ mọi người và có những mối quan hệ bền vững. Đừng cố gắng biết hết tất cả mọi người vì như vậy chẳng khác nào bạn không biết một ai. Tập trung đầu tư vào một số mối quan hệ nhất định và dành thời gian tìm hiểu họ. Những người này không nhất thiết phải đảm nhiệm ở vị trí cao hay có thế lực, đó có thể là đồng nghiệp, người cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ, vân vân. Dù là ai thì bạn cũng nên đến với họ bằng tấm lòng chân thành và bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng.

8. Ai cũng làm việc nhẹ thì việc khó cho ai?

Nếu bạn được phân công một nhiệm vụ khó nhằn trong khi bạn bè hay đồng nghiệp lại được làm các công việc dễ dàng thì hãy cố gắng… vui vẻ làm việc đi. Hãy làm quen với việc người làm ít người làm nhiều trong một tập thể miễn là kết quả cuối cùng tốt là được. Khi làm những việc khó, bạn sẽ có cơ hội học hỏi những điều mới nhiều hơn.

9. Vấn đề của bạn phải tự bạn giải quyết

Ngừng than thở và khóc lóc về những vấn đề của bản thân và xắn tay áo lên giải quyết nó ngay hôm nay. Bạn có thể nhờ người khác giúp đỡ nhưng không ai có thể giải quyết vấn đề tốt hơn chính bản thân bạn vì chỉ có bạn mới biết mình thật sự muốn gì. Khi tự giải quyết, bạn cũng phải tự trách nhiệm với bất kì quyết định nào mình đưa ra.

10. Không ai có nghĩa vụ phải giúp đỡ bạn

Nếu họ giúp đỡ bạn, hãy biết ơn họ. Nếu họ không giúp, đừng ghét họ vì vốn dĩ họ không hề có nghĩa vụ phải làm vậy. Bạn là một cá thể độc lập và nếu muốn đạt được một điều gì đó chỉ có một cách là hãy cố gắng làm việc chăm chỉ.

11. Ngoại hình quan trọng nhưng không nên là tất cả

Thời nay mà bảo ngoại hình không quan trọng thì thật không phải. Không nhà tuyển dụng nào lại muốn nhận một người lôi thôi lếch thếch. Không ai muốn hẹn hò với những người không biết tự chăm chút cho bản thân. Bạn nên chăm sóc bản thân nhưng đừng dành toàn bộ thời gian chỉ để đắp mặt nạ dưỡng da vì ngoại hình của bạn sẽ không là điểm cộng nếu như bạn thiếu kỹ năng, không biết ngoại ngữ và yếu kém về chuyên môn. Hãy cố gắng cân bằng mọi thứ và phát triển bản thân một cách toàn diện.

>> Khỏe mạnh trong thời gian du học

12. Cái tôi của bạn thật sự không có ích lợi gì

Nếu bạn làm lỗi, hãy xin lỗi kể cả với người bạn ghét nhất. Nếu bạn không thích sếp của mình, hãy bỏ qua cái tôi và chuyện cá nhân để làm việc như một người chuyên nghiệp. Để cái tôi kiểm soát hành động của bạn sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội cả trong cuộc sống lẫn công việc.

13. Chỉ có bạn mới khiến bản thân hạnh phúc

Nếu bạn trông chờ người khác đem đến hạnh phúc cho mình thì hãy yên tâm là bạn sẽ phải thất vọng dài dài. Hãy yêu thương và chăm sóc bản thân mình hàng ngày trước để cảm thấy yêu đời, yêu người sau đó.

14. Học cách tự cười vào bản thân sẽ giúp bạn thoải mái hơn

Chúng ta không thể tránh khỏi việc bị người khác phán xét và chế nhạo những khuyết điểm của mình vào một lúc nào đó. Thay vì rước lấy khó chịu vào người, bạn có thể học cách tự cười vào những điểm không hoàn hảo của mình. Đó là một cách thể hiện việc bạn tự tin với sự không hoàn hảo một cách hoàn hảo của mình.

15. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng

Sẽ có người được cuộc đời ưu ái về nhiều mặt hơn một số người khác. Việc này không phải lỗi của bất kì ai cả. Chúng ta buộc phải chấp nhận việc này dù không dễ dàng một chút nào. Bạn cứ cố gắng phấn đấu hàng ngày để hoàn thiện bản thân, nếu không đạt được đến đích mình muốn thì ít nhất cũng tiến đến điểm xa hơn chỗ bạn đã từng đứng.

16. Mỗi người có một quan điểm riêng

Việc bạn và người khác không đồng quan điểm là một việc bình thường. Bạn không cần phải thay đổi nếu như quan điểm của mình không giống với bất kỳ ai. Chỉ cần bạn không hổ thẹn với những gì mình nghĩ thì hãy cứ sống theo cách bạn cho là đúng đắn.

17. Bạn sẽ không bao giờ có được mọi thứ mình muốn

Bạn sẽ luôn muốn một thứ mình không có trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Ngay cả khi bạn đã có cái mình muốn, bạn sẽ lại muốn có thêm cái khác. Quan trọng là bạn nên cảm thấy hài lòng với những gì mình có để bớt cảm thấy căng thẳng.

18. Sự ưu tiên quyết định cuộc đời bạn

Mỗi ngày chúng ta đều phải lựa chọn những việc nào nên làm và không nên làm. Hãy cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn để thời gian của bạn không lãng phí cho những việc không đáng.

>> Những chiêu giúp bạn phát triển sự nghiệp trong năm 2016

19. Cái gì cũng có hai mặt

Đừng vội tin những câu chuyện chỉ được kể từ một phía. Đừng để những hình ảnh hào nhoáng trên mạng xã hội dắt mũi bạn. Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kỹ càng trước khi đặt niềm tin.

20. Làm người tốt không bao giờ thiệt thòi

Có thể những người chọn cách sống lươn lẹo sẽ đạt được nhiều thành tựu nhanh chóng nhưng những ai chọn làm người tốt mới có thể đi đường dài. Hãy là một người tốt cho dù bạn có bị cuộc đời đối xử tệ bạc đến đâu đi chăng nữa. Đơn giản là vì làm người tốt trước hết giúp bạn có giấc ngủ ngon vì không phải lo lắng bất kỳ chuyện xấu nào của mình chẳng may bị phát giác.

 

20 Realities You Must Accept Before You Can Truly Live Your Best Life

 
Hannah Morgan
 

1. People come and go.

As I grew older, I realized my circle of friends became smaller. You’ll be so close to one person today, and suddenly you aren’t talking anymore. It’s life. People grow apart rather than grow as a part of you. Accept that and move on. Bringing me to my next point:

2. Every lesson has a price to pay.

There is no free lunch, ever. You have to pay for it one way or another. People leave for a reason, so learn f-rom that and move on. Take that as a learning experience. Some broken relationships might be a blessing in disguise even if you don’t see it at the moment. You may be hurt, but you might be the one hurting someone else. When a relationship ends, it will hurt. And it’s okay to cry. Bawl your eyes out. However, after those tears, get your ass up and move on. You can look back, and do it. Because it’s when you learn the lessons you paid with this relationship to learn. So learn it well. Look back, but remember: Never ever let it affect you so much you can’t move forward in life.

3. Keep people who care close to your heart.

These people are hard to come by. Generally, if someone acts to gracious towards you, they want something in return. You know who are true only when you fuck up. People who stick with you through your bullshit are real. That’s it. People who leave? Let them. There’s no point dwelling on nonsense like that. It’s not worth your emotions.

4. A relationship takes effort.

You need to constantly make an effort to nurture that r/s. Don’t neglect someone because you think they will always be there. No, they won’t. As time passes, you drift apart and that is how everything tumbles downhill. If you treasure that relationship, show it. Give every friendship your 100% and don’t be afraid to get hurt. Because even if it doesn’t work out, you know you’ve done the best you can. You did everything in your power and you have no regrets whatsoever.

5. Grass is greener whe-re you water it.

You will often look at your peers, cousins, colleagues and close friends green with envy. They’ve got those achievements you don’t have, their life looks perfect. Or maybe that’s what you think. Everyone have their struggles no matter how great it looks. You never know. Just concentrate on your patch of grass, water it well, and it will grow longer and greener as days pass. Nothing comes easy, you have to work for your shit.

6. You can’t please everyone.

Never. You cannot. Do things you love, go all out. Say what you say, do what you do. You do you, and if there are people who hates whatever you’re doing, let them. People who matters will not care, and people who care, don’t matter. Don’t change yourself to please them, because they will not be contented. There will always be something for people to talk about. However, you need to know who to please to make your life easier.

7. Build meaningful relationships and build it well. Know who to please. (Boss, lecturer etc. you’ll need it)

By pleasing I don’t mean full on sucking on their balls and maybe even their dick. (You get what I mean.) No. I mean talk to them, know what they like, and what they don’t like. Go out for lunch with them. Don’t go sucking up to them, though. No one likes that. Just be there. Your presence mean everything. As time passes, bonds and relationships will be formed. Make sure you form it well. And it will do you good.

8. You. Need. Connections.

Get out, get to know people. Interact even if you hate it. We all need to start somewhe-re. Do volunteer, internships, and part-time jobs even if it means you’re doing the unpleasant tasks. Know names, take business cards, put your name out there and make sure you make an impression. Why? Because when you go out there and do shit, you’ll need these people. It’s easier to get to whe-re you want to go when people already know who you are. So do yourself a favor.

9. No. One. Cares.

Stop. Complaining. About. How. Much. Your. Life. Sucks. Seriously, literally no one cares. So if it sucks that much, do something about it. The ball is in your court. You make a conscious decision to do something, you will be prepared to bear whatever consequences that comes together with it. Because at the end of the day, you’re responsible for yourself. No one will give worm poop about you.

10. No one owes you shit.

You are responsible for yourself. Your parents don’t owe you anything, your bosses don’t owe you anything, and your lecturers don’t owe you anything. You want something? You work hard and earn it. Don’t expect anyone to do anything for you. If they do, it’s a privilege, not an entitlement. Remember that.

11. Physical appearance isn’t everything. It’s how you carry yourself.

I’d rather someone love me for my personality and knowledge than my looks. Carry yourself with respect, confidence and kindness, all will be well. You see people talking shit about a pretty face with an ugly personality, but you never see people talking shit about someone who has an awesome personality but a below average appearance. As you grow older, you really realize, your physical appearance really DOESN’T MATTER.

12. Your pride is not everything.

It’s not. Your stupid pride isn’t worth shit. Put that pride down, and apologize when it’s needed. Friendships and relationships are worth far more than your stupid pride. Even if you hate your boss, you put that pride down and you say good morning when you see him. Because if you don’t say it, what do you think you’ll get out f-rom it? Your useless pride and the risk of getting on that grumpy ass boss’s bad side. Not worth it.

13. You’re only truly happy when you make peace with yourself.

Don’t look at others for validation. You’re going to be let down very often. Validate yourself. Same goes for happiness. Don’t rely on anyone for happiness, you’re going to inevitably be let down. Love yourself. And be confident. It’s sexy as fuck. I’m fat? Great! Do you know how difficult it is to maintain a body fat percentage like that without it increasing or decreasing?! It takes hard work. Eating donuts at 12am isn’t easy when you need sleep too, okay?

14. Don’t be afraid of ridicule.

People are bound to judge. They will pass comments. And they will not care about how you feel. Learn to laugh at yourself, you’ll find joy in that. Don’t not take what they say to heart. Analyze, and if it’s bullcrap, throw that away in the bin. Let them do them, and you do you! Use your actions and achievements to prove them wrong. However, do remember to take in constructive criticism. That’s how you grow.

15. Life is never fair. Never.

You work as hard as someone but they get what they want and you don’t? Suck it up. Life isn’t fair, and it will never be. Work hard, and if you work hard enough, you will get to whe-re you want to be. Eventually.

16. Live by what you believe in, regardless.

Stick to your values and do not get swayed. You believe in second chances? Give that chance. You want to be vegan? Do just that. You want to be kind to people who least deserve it? Be kind as fuck. Don’t change who you are for someone who can’t accept you for you.

17. Count your blessings.

Always. Always. Always. You’ll never get everything you want in life, but that’s life. Be contented with what you have, and you will be happy. There will always be someone better, richer, more attractive. You’ll never win, so don’t. Strive for the best version of yourself, not the best of someone else.

18. Choose your battles wisely.

We all have our own battles to fight every single day. But choose it wisely. Is it worth fighting for? It is worth bruising your arm and cutting your knee? Prioritize. Also, very importantly, count your victories. A small step forward is a huge step in achieving whatever you want to achieve.

19. Always take a step back and view things f-rom a different perspective.

There’s always two parts of the story. Always, always emphasize rather than sympathize. Put yourself in their shoes and understand why they do what they did. Take a step back and look at the bigger picture that is in front of you. More than often, we see things how we want them to be even though in most cases, it isn’t what our minds made it out to be. Emphasize, it’s a very empowering set of skill.

20. Be kind. Always.

Even if people take it for granted. Be kind. Kindness goes a long way. 


Tác giả bài viết: Do An Khang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay7,663
  • Tháng hiện tại280,485
  • Tổng lượt truy cập22,777,400
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây