Nếu Mỹ ném bom hạt nhân lớn nhất xuống Triều Tiên, điều gì xảy ra?

Thứ sáu - 28/04/2017 10:42

Nếu Mỹ ném bom hạt nhân lớn nhất xuống Triều Tiên, điều gì xảy ra?

Castle Bravo, quả bom hạt nhân lớn nhất từng được thử nghiệm của Mỹ, có sức công phá bằng 15 triệu tấn thuốc nổ TNT, nếu bị ném xuống Triều Tiên sẽ khiến ít nhất 2,3 triệu người thiệt mạng, hơn 600 nghìn người bị thương và khoảng 4 triệu người khác bị ảnh hưởng phóng xạ...
Nếu Mỹ ném bom hạt nhân lớn nhất xuống Triều Tiên, điều gì xảy ra?
 
Nếu Tổng thống Donald Trump  ra lệnh ném quả bom hạt nhân lớn nhất từng được thử nghiệm của Mỹ, Castle Bravo xuống Triều Tiên, hậu quả sẽ vô cùng khó lường.
Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên không ngừng leo thang đẩy 2 nước ngày càng gần hơn tới bờ vực chiến tranh.
Theo Express, nếu bán đảo Triều Tiên xảy ra chiến tranh hạt nhân và Mỹ quyết định sử dụng Castle Bravo, quả bom hạt nhân lớn nhất từng được thử nghiệm, có sức công phá bằng 15 triệu tấn thuốc nổ TNT, ném xuống Triều Tiên, hậu quả sẽ cực kỳ thảm khốc.
Ước tính, nếu Castle Bravo bị ném xuống Triều Tiên, sẽ có khoảng 2.354.690 người thiệt mạng, hơn 616.070 người bị thương và khoảng 4 triệu người khác bị ảnh hưởng phóng xạ. Những biểu tượng, công trình kỳ vĩ của thế giới như Sân vận động Kim Nhật Thành, Khải Hoàn môn sẽ sụp đổ.
Quả cầu lửa từ vụ nổ ban đầu sẽ có bán kính 43,2 km và bức xạ nhiệt sẽ lan ra phạm vi 293 km theo hướng gió thổi. Theo đó, nó sẽ nuốt trọn toàn bộ Hàn Quốc, phần lớn Nhật Bản và thậm chí cả khu Thượng Hải của Trung Quốc.
Ảnh đồ họa hậu quả thảm khốc nếu Mỹ tấn công hạt nhân nhắm vào Bình Nhưỡng.
Bức xạ thậm chí có thể lan tới vùng Vladivostok của Nga theo hướng gió đông hoặc ảnh hưởng mạnh hơn, trên diện rộng hơn tới Trung Quốc nếu gió thổi mạnh theo hướng bắc. Tuy nhiên, nếu ném Castle Bravo xuống Triều Tiên, ông Trump và Mỹ sẽ phải chịu rủi ro lớn đến từ sự trả đũa của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Ông Kim Jong-un có thể trả đũa Mỹ bằng 2 cách, tấn công hạt nhân Seoul hoặc Los Angeles, mặc dù vẫn chưa chắc chắn liệu Triều Tiên đã có tên lửa có khả năng vươn tới lục địa Mỹ hay chưa.
Khả năng hủy diệt của đầu đạn hạt nhân Triều Tiên hiện khó lòng ước tính được. Bom hạt nhân mà Triều Tiên thử nghiệm năm 2013 đã mạnh 10 kiloton, tương đương 10.000 tấn thuốc nổ TNT, có khả năng giết chết khoảng 77.670 người, làm bị thương nặng 268.590 người ngay lập tức nếu được kích nổ trên bầu trời Seoul.
Tuy nhiên chưa rõ sức công phá của các vũ khí hạt nhân Triều Tiên sở hữu hiện nay.  Nếu ông Kim Jong-un quyết định tấn công, 48.940 người có thể bị giết.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng có thể tấn công Los Angeles, nhưng hệ thống radar  của Mỹ rất có thể sẽ phát hiện ra vũ khí này khi nó đang bay qua Bắc Thái Bình Dương và tiêu diệt nó.
Tuy nhiên, nếu sứ mệnh ngăn chặn thất bại, quả bom hạt nhân của Triều Tiên rơi xuống trung tâm Los Angeles, 86.710 người sẽ chết và 214.910 người khác sẽ bị thương nặng.
Nguy cơ lớn hơn cho Trump là nếu Trung Quốc tức giận với hành động tấn công của Mỹ và bắn tên lửa hạt nhân tấn công New York, sẽ có thêm  2.303.700 người chết và 9.311.325 người khác bị thương.
Đồ họa hậu quả thảm khốc nếu Trung Quốc tấn công hạt nhân New York
Nếu Trump ra lệnh trả đũa, thả bom hạt nhân xuống Bắc Kinh, số người thiệt mạng ở thủ đô Trung Quốc sẽ gấp nhiều lần tại New York. Ước tính, khoảng 4.485.050 người sẽ mất mạng, 5 triệu bị thương bởi quả cầu lửa có bán kính  25,6 km2.
Ngoài ra, khoảng 13.599.930 sẽ phải chịu tác động lâu dài của bức xạ, dẫn đến ung thư lan nhanh khắp cơ thể.
Đồ họa hậu quả thảm khốc nếu Mỹ tấn công hạt nhân nhắm vào Bắc Kinh
Tổng thống Nga Putin vào lúc này có thể ủng hộ Trung Quốc, tham gia cuộc chiến và điều này sẽ dẫn đến thảm họa cho Tổng thống Trump.
Nga sở hữu vũ khí hạt nhân lớn nhất từng được chế tạo Tsar Bomba. Nếu bom hạt nhân lớn nhất Mỹ từng thử nghiệm Castle Bravo có sức công phá là 15 megaton (tương đương 15 triệu tấn thuốc nổ TNT) thì sức công phá của Tsar Bomba là 100 megaton.
Nếu Tsar Bomba bị ném xuống  Washington DC, 2,4 triệu người Mỹ sẽ thiệt mạng và hơn 6 triệu người khác sẽ bị nhiễm độc phóng xạ. Những đám mây hạt nhân sẽ di chuyển về phía Bắc tới những vùng như Quebec (Canada) và phía Nam tới những vùng như Haiti.
 
 
 

Hơn 400 quả hỏa tiển hành trình 

Tomahawk đã vây quanh Triều Tiên

Với việc huy động nhóm tàu sân bay tấn công USS Carl Vinson và tàu ngầm hạt nhân USS Michigan tham gia tập trận ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên, Mỹ hiện đã triển khai hơn 400 quả tên lửa hành trình Tomahawk vây quanh Bình Nhưỡng.
Hơn 400 quả tên lửa hành trình Tomahawk đã vây quanh Triều Tiên
 
Tàu ngầm hạt nhân USS Michigan cập cảng Busan (Hàn Quốc) năm 2010.
Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, nhóm tàu tấn công do tàu sân bay USS Carl Vinson làm chủ lực sẽ tới tham gia cuộc huấn luyện quy mô lớn trên Biển Nhật Bản vào ngày 26-27/4.
Tàu sân bay USS Carl Vinson được hộ tống bởi 2 tàu khu trục tên lửa USS Wayne E. Meyer (DDG-108) và USS Michael Murphy (DDG-112) thuộc lớp Arleigh Burke có thể mang tới 128 quả tên lửa Tomahawk, cùng với tuần dương hạm USS Lake Champlain (CG-57) lớp Ticonderoga được trang bị tới 122 quả tên lửa Tomahawk.
Trong khi đó, sáng ngày 25/4, kênh truyền hình Fox News dẫn từ một nguồn tin quân sự cho biết tàu ngầm hạt nhân USS Michigan thuộc lớp Ohio của hải quân Mỹ cũng đã cập cảng Busan (Hàn Quốc).
Tàu ngầm USS Michigan mang theo hơn 150 tên lửa hành trình Tomahawk (BGM-109) có thể tấn công chính xác các cơ sở quân sự trọng yếu của Triều Tiên. Tàu ngầm lớp Ohio này sẽ tham gia tập trận cùng với nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson.
Giải thích cho sự có mặt của tàu ngầm Michigan tại Hàn Quốc, Thiếu tá Matt Knight thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, cho biết tàu ngầm trên được triển khai theo “lịch trình thường lệ”.
Ông Matt nhấn mạnh: “Các tàu hải quân và tàu ngầm Mỹ thông thường hay được triển khai đến các điểm khác nhau. Liên quan đến lộ trình, chúng tôi sẽ không bàn luận thêm về hoạt động tương lai hay chi tiết hoạt động tàu ngầm. Tàu USS Michigan chỉ đang theo thông lệ tới khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.
Như vậy với dàn vũ khí chiến lược được tập kết tới khu vực gần bán đảo Triều Tiên, hiện tổng cộng đang có hơn 400 quả tên lửa hành trình Tomahawk “bao vây” Bình Nhưỡng.
Tomahawk là loại tên lửa mà Mỹ đã dùng để “dằn mặt” chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad với cớ quân đội Syria gây ra vụ tấn công hóa học hôm 4/4 khiến ít nhất 86 người thiệt mạng – một cáo buộc đã bị cả Syria và Nga bác bỏ.
Trước đó, vào tối 6/4 (giờ địa phương), Mỹ đã phóng 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk nhằm vào căn cứ không quân Ash Sha’irat nằm cách thành phố Homs 40 km. Theo tính toán của Bộ Quốc phòng Mỹ, vụ tấn công đã phá hủy các kho vũ khí, dự trữ nhiên liệu, hệ thống phòng không và 20% máy bay chiến đấu của Syria.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đích thân ra lệnh cho vụ phóng tên lửa đó. Đây được coi là đòn cảnh cáo với chính quyền Bình Nhưỡng trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên xoay quanh chương trình hạt nhân ngày một leo thang.
Báo Tin Tức

Tác giả bài viết: Báo Tin Tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập18
  • Hôm nay3,227
  • Tháng hiện tại221,904
  • Tổng lượt truy cập32,688,429
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây