Tình yêu và thiện tâm chính là nguồn năng lượng mạnh nhất trong vũ trụ

Thứ năm - 07/09/2017 23:51

Tình yêu và thiện tâm chính là nguồn năng lượng mạnh nhất trong vũ trụ

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, một người có đạo đức, tràn đầy hòa ái và từ bi, thiện lương, và biết cách tập trung tu dưỡng tâm tính sẽ tạo ra được một trường năng lượng lành mạnh, từ đó có khả năng lan tỏa may mắn và những điều tốt đẹp cho những người xung quanh.

Ngược lại, nếu một người dung dưỡng một trường năng lượng tiêu cực, luôn sống trong giận dữ, thù hận, ganh tị, thì những gì xảy đến với người ấy sẽ chỉ là tiêu cực, và trường năng lượng mà người ấy ảnh hưởng tới những người xung quanh cũng rất tiêu cực.

Bởi vì năng lượng tiêu cực có xu hướng hấp dẫn những thứ còn tiêu cực hơn, ấy là quy luật. Tóm lại những điều gì có thể ảnh hưởng tới trường năng lượng của chúng ta? Dưới đây là một số thứ tiêu biểu:

Nên nghi ngờ hay tin tưởng?

Những gì ta nghĩ hay tin tưởng sẽ hình thành trường năng lượng trong ta. Suy nghĩ của chúng ta sẽ hình thành một trường năng lượng vật chất, vậy nên một suy nghĩ tích cực sẽ giúp trường năng lượng của chúng ta trở nên tích cực.

Ngược lại suy nghĩ đen tối tiêu cực sẽ tạo ra xung quanh ta trường năng lượng tương tự. Vì vậy, để có trường năng lượng lành mạnh, chúng ta phải chủ động duy trì những suy nghĩ tích cực. Hãy tin tưởng, hãy lạc quan, bỏ đi những hoài nghi và thất vọng, sầu khổ…

Đối với công việc, nếu chúng ta chăm chỉ lao động, và lạc quan tin tưởng vào thành quả lao động của mình, thì tiền bạc sẽ đến với chúng ta.

Ngược lại nếu lười lao động, đồng thời hay than thở, sợ hãi thất bại thì thất bại và nghèo khó thực sự sẽ đến.

Thông qua những suy nghĩ, ngôn ngữ, và thái độ, chúng ta đã hình thành con đường chọn đi, dù là giàu hay nghèo

Khi sợ hãi một điều gì đó, nghĩa là ta đã hình thành nên một tư duy và suy nghĩ về nó. Tư duy ấy, suy nghĩ ấy có năng lượng và nó sẽ thu hút điều ta sợ xảy đến với ta.

Cuối cùng thì điều ta sợ thực sự sẽ đến khi ta cứ mãi sợ hãi, suy nghĩ về nó.

Quy luật này xuất phát từ thực tế là cuộc sống và môi trường sống của chúng ta là kết quả của suy nghĩ tư duy của chính chúng ta.

Nếu hiểu được điều này, chúng ta có thể tận dụng và phát huy những suy nghĩ tích cực vì nó sẽ giúp chúng ta lập tức thiết lập được mối liên hệ mạnh mẽ với những thứ tích cực trong vũ trụ này.

Tình yêu và thiện tâm, chính là nguồn năng lượng mạnh nhất trong vũ trụ

tình yêu, thiện tâm, Năng lượng,

Vũ trụ hình thành nên một vòng tròn, những gì chúng ta được hồi đáp là tuân theo luật nhân quả của vũ trụ. (Ảnh: Dailymotion)

Tình yêu và thiện tâm là những năng lượng cực mạnh trong không gian của chúng ta, vì chúng tồn tại hài hòa, và hợp nhất với vũ trụ này.

Chỉ tình yêu mới giúp nảy sinh tình yêu. Vì thế nếu chúng ta càng thể hiện ra ngoài sự yêu quí và trân trọng những người xung quanh ta như bạn bè, người yêu, đồng nghiệp, và thậm chí là cả đối thủ… thì năng lượng tiết ra càng mạnh mẽ, và chúng ta sẽ nhận lại được sự yêu mến và tôn trọng của những người xung quanh.

Một người tốt sẽ tích lũy được một trường năng lượng lành mạnh bằng tình yêu và thiện tâm. Nếu một người đang gặp hiểm nguy, thì tiềm thức của anh ta sẽ khiến cơ thể có khả năng cảm nhận chỗ nào không tốt, hoặc sẽ thể hiện ra một dấu hiệu cảnh báo, sao cho những nguy cơ tai nạn này sẽ được hóa giải.

Vũ trụ này của chúng ta có một quy luật hết sức quan trọng, đó là quy luật về sự tương đồng, nó hình thành nên một trường có năng lượng.

Những gì chúng ta muốn, những gì chúng ta suy nghĩ phát xuất ra trong không gian này, thì vũ trụ sẽ phản ứng lại những điều ấy một cách tương ứng.

Tình yêu và thiện tâm là hai loại cảm xúc có trường năng lượng lớn mạnh nhất trong vũ trụ này. Khi nuôi dưỡng trong mình tình yêu và thiện tâm, trường năng lượng của chúng ta sẽ phát triển vô cùng lớn mạnh.

Một người hiền lành, có lòng cảm thông với người khác sẽ có nhiều thiện tâm và tình yêu hơn hẳn. Vũ trụ hình thành nên một vòng tròn, những gì chúng ta được hồi đáp là tuân theo luật nhân quả của vũ trụ.

Khi ta yêu thương người khác, người khác sẽ yêu thương ta. Khi ta giúp đỡ người khác, ta sẽ được người khác giúp lại.

Trong cuộc sống này, chúng ta có thể gặp rất nhiều người với năng lượng “thấp” thường trong trạng thái giận dữ, lo lắng, ganh tị, hận thù…

Nhưng, chúng ta cũng có cơ hội gặp những người với năng lượng “cao” đầy tích cực, lạc quan, vui vẻ, tràn đầy từ bi hòa ái với vạn sự vạn vật, những người này có sức ảnh hưởng to lớn. Chúng ta ngưỡng mộ họ, bị họ hấp dẫn, và muốn được giống như họ.

Nhờ việc luôn duy trì một trạng thái khoan dung, nhẫn chịu hòa ái với vũ trụ, vũ trụ cũng sẽ đáp ứng lại ta một cách tích cực: mang lại may mắn, cho ta gặp gỡ người tốt và những điều tốt. Năng lượng của chúng ta sẽ thu hút những người giống ta. Vì vậy hãy cố gắng tạo ra một trường năng lượng tích cực nhé!

Theo Daikynguyenvn


 

 

Lời vàng nhắn nhủ: Bạn có can đảm sống như cây mao trúc?


 

 

Cuộc đời là một hành trình vô cùng gian nan và khó nhọc, bất kể là ai, cũng ít nhiều phải nếm trải những cay đắng trên bước đường đời. Điều làm nên sự khác biệt, chính là tâm thái của mỗi người khi đối diện với những gian khó ấy…

thành công, tâm thái, mao trúc, khó khăn,

Bạn có dám can đảm sống như cây mao trúc – bài học cho những người chưa thành công. (Ảnh: Azone)

Dưới đây là bức thư của Giáo sư trường Đại học Seoul gửi đến một người học trò đang vô cùng mệt mỏi và chán nản vì thất bại liên tiếp trên con đường tìm việc. Mời quý vị cùng đọc và suy ngẫm.

-***-

Cách đây không lâu, tôi có đi Thành Đô. Ở đó, tôi được nghe kể về một loại cây có tên là “mao trúc”. Người ta nói hạt mao trúc rơi xuống đất, chỉ mọc lên một cây măng nhỏ rồi hoàn toàn không có chuyển biến gì trong suốt 5 năm trời. Thế rồi từ khoảng cuối năm thứ 5, cây lớn vọt lên với tốc độ đáng kinh ngạc, một ngày cao thêm tới vài chục xăng ti mét, cho tới khi đạt tới chiều cao gần 25 mét.

Thật kì diệu phải không? Như vậy, không phải là mao trúc không hề lớn lên trong suốt năm năm trời. Mà thực ra, trong lòng đất, cây đã đâm rễ, cần mẫn bền bỉ chuẩn bị cho cú nhảy vọt sắp tới. Và rồi khi đến lúc, cây lớn vọt lên, nhanh hơn, cao hơn bất cứ loại cây nào.

Tôi nghĩ, cuộc đời chúng ta cũng rất giống với cây mao trúc này. Và bạn hãy thử liên tưởng đến việc đun nước xem. Khi nước đã đạt tới 100 độ C, dù có gia nhiệt đến đâu đi nữa, nhiệt độ cũng không tăng thêm. Nếu như dừng ở đó thì nước lập tức nguội đi. Nhưng nếu không bỏ cuộc mà tiếp tục đun, nước sẽ biến thành hơi và bay lên trời.

Để có sự thay đổi về chất, phải kiên trì chịu đựng quãng thời gian khổ ải không có lấy một chút thành quả nào như vậy…

Vì thế, thành công dường như rất khó. Nếu như nỗ lực mười phần mà thành quả cũng đạt được đầy đủ mười phần không thiếu một ly, kết quả lập tức bày ra trước mắt thì làm gì có ai không nỗ lực? Vậy nhưng, hiện thực thì lại khác. Có một điểm mà ở đó, dù cố gắng đến đâu cũng hoàn toàn không có sự thay đổi nào, giống như nước ở 100 độ C vậy.

Nhiều người tới được điểm này, cũng đã cố gắng ở mức độ nào đó nhưng rồi cuối cùng lại bỏ cuộc. Nhưng một số ít những người lặng lẽ cố gắng cầm cự qua giai đoạn này, đổ thêm nhiều giọt mồ hôi nóng bỏng nữa, cuối cùng, họ sẽ được nếm trải vị ngọt của thành công.

Mỗi chúng ta đều đợi chờ “cơ hội” đến với mình. Nếu đó là một cơ hội vàng có thể xoay chuyển cuộc đời người thì càng quý. Nhiều người than rằng sao cơ hội đó chẳng bao giờ đến với mình. Nhưng từ “cơ hội” đồng nghĩa với từ “chuẩn bị”.

Khi chưa chuẩn bị sẵn sàng thì cơ hội có đến cũng sẽ thường bay qua vô ích, rồi cũng có khi cơ hội đến mà không biết, cứ thế để cơ hội đó trôi đi. Chỉ khi nào đã hoàn thành quá trình chuẩn bị bền bỉ, thì dù chỉ là một cơ hội nhỏ, ta cũng có thể nắm bắt và sử dụng tối đa lợi thế của nó.

Trong năm, có một ngày mặt trời lên cao nhất và chiếu sáng lâu nhất. Đó là ngày Hạ chí, 21 tháng 6 dương lịch. Vậy nhưng chúng ta vốn cũng đã biết, đó không phải là ngày nóng nhất trong năm. Sau đó, mặt trời còn tiếp tục nung nóng trái đất, cho tới thượng tuần tháng Tám mới đạt tới ngày nóng nhất trong năm. Vào ngày Hạ chí tháng Sáu, dù đã lên tới điểm cao nhất nhưng vẫn không phải là nóng nhất, mặt trời cũng không có lý do gì để buồn bã hay bỏ cuộc cả.

Vậy nên thời điểm mà cơ hội chưa tới, thực ra lại chính là thời cơ tốt nhất…

Bạn hãy chuẩn bị đi. Giống như cây mao trúc, giống như nước sôi, giống như mặt trời.

Trong suy nghĩ của tôi, tôi lo không biết liệu có phải bạn đang lang thang tìm kiếm chiếc thang cuốn của cuộc đời hay không. Tôi đang nói tới những thứ như bằng cấp chuyên môn hay một công việc ổn định có thể bảo đảm cả đời… Đó chính là chiếc thang cuốn mà chỉ cần đặt bước chân đầu tiên sao cho khéo thì sẽ đưa ta thẳng tiến đến với thành công.

Quãng thời gian khó khăn, biết đâu lại chính là quá trình năm năm của cây mao trúc. (Ảnh: Hoavouu)

Vậy nhưng, thực tế, trong cuộc đời chúng ta, không có chiếc thang cuốn nào cả. Bạn hãy tìm đến nơi làm việc mà bạn ao ước đó xem. Trong đó cũng là cả một cuộc đấu tranh sinh tồn, cạnh tranh khốc liệt với biết bao nỗi lo toan. Công việc không phải là chiếc thang cuốn đưa chúng ta thẳng tiến đến đích, mà giống như cầu thang bộ, trong quá trình từng bước từng bước leo lên, chúng ta phải tìm kiếm sự đền đáp cho nỗ lực của mình.

Vậy nên trước hết, bạn hãy thử lên xe buýt. Lên xe rồi, có thể bạn tạm thời sẽ phải đứng. Có thể tất cả mọi người đều đang ngồi, chỉ có mình bạn phải đứng. Đây là lúc bực mình nhất phải không? Vậy nhưng không hề có chuyện người đứng ghen tị với người ngồi. Cũng không có chuyện người ngồi chê người đứng. Chúng ta cứ đi xe buýt thôi. Cho đến khi tới được đích của mình.

Không phải vì bây giờ bạn chưa tìm được việc làm, chưa thành công thì cuộc đời bạn coi như dừng lại. Bạn đang đi trên chuyến xe buýt mang tên cuộc đời. Chỉ vì bạn phải đứng nên cảm thấy mệt mỏi hơn so với người đang ngồi. Mong bạn đừng vì phải đứng mà cảm thấy mình kém cỏi, cũng đừng oán trách những người đang ngồi.

Còn nếu như bạn thực sự muốn được ngồi, thì chỉ cần xuống xe, đợi xe sau có ghế trống, hoặc nếu cần thiết thì đợi đến trạm cuối, bắt xe quay ngược trở lại là được. Nghĩa là bạn hãy quay lại từ đầu, chuẩn bị một bước xuất phát mới. Không muộn như ta tưởng.

Tôi xin kể câu chuyện có thật của một người tôi quen. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh ấy đi phỏng vấn xin việc 19 lần thì đều trượt cả. Phải đến mức nào thì anh ấy mới đếm cả số lần bị đánh trượt của mình như thế chứ? Tưởng chỉ vài lần đầu chưa có kinh nghiệm, nhưng hơn chục lần, tới gần hai chục lần như thế, thì đây không còn là nỗi buồn vì chưa tìm được việc làm nữa mà là nỗi đau khổ, nhục nhã vì sự tồn tại của mình bị xã hội chối từ.

Người quen của tôi bây giờ trở thành giám đốc. Anh ấy bảo mỗi khi phỏng vấn nhân viên ứng tuyển, anh ấy nhất định phải nói thêm 1 câu như thế này: “Chúng tôi không tìm người xuất chúng hay ưu tú. Chúng tôi chỉ đơn giản là tìm người có tố chất phù hợp với công việc này. Bạn có thể là người thích hợp với công việc này nhưng lại là người vô dụng trong công việc khác”.

Đúng là như vậy. Không phải bạn bị xã hội chối bỏ, không phải bạn bất tài. Chỉ là vẫn chưa có sự gặp gỡ giữa khả năng nổi trội của bạn và nơi công nhận khả năng đó. Xin hãy nhớ điều này: khởi đầu từ xuất phát điểm thấp nhất không có gì phải xấu hổ, nhưng ngay cả ý định bắt tay vào cuộc cũng không có nổi mới là đáng xấu hổ. Công việc đầu tiên không nói lên con người thực sự của bạn, chính công việc cuối cùng mới nói lên điều đó.

Quãng thời gian dài đằng đẵng mà bạn đang trải qua đây, biết đâu lại chính là quá trình năm năm của cây mao trúc. Vô số những bản hồ sơ xin việc đã rải đi vô ích kia, biết đâu lại chính là ngọn lửa biến chất lỏng 100 độ C thành thể khí. Sắp đến rồi giây phút đền đáp giá trị của sự chờ đợi bấy lâu. Sắp đến rồi thời điểm vươn vùn vụt thành cây tre cao nhất thế giới. Sắp đến rồi thời khắc biến thành hơi nước tự do bay lên cao nhìn ngắm thế gian. Mong bạn sẽ chiến đấu kiên cường.

 

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay5,435
  • Tháng hiện tại299,699
  • Tổng lượt truy cập27,867,079
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây