Sống một cuộc đời ít phiền muộn | SUỐI NGUỒN YÊU THƯƠNG

Thứ năm - 26/10/2017 09:48

Sống một cuộc đời ít phiền muộn | SUỐI NGUỒN YÊU THƯƠNG

Tôi vừa đọc một cuốn sách cũ, tôi đã học được nhiều bài học sâu sắc. Tôi cảm thấy nó là cách rất tốt để mọi người có thể sống một cuộc đời ít phiền muộn. So, tôi muốn chia sẻ đôi điều mà tôi đã học được từ cuốn sách ấy với mọi người..!

 
 
 1. Sự thanh tịnh nằm ở trong tâm
  Cả đời làm việc, đến cuối cùng chỉ muốn bản thân được an nhàn để hưởng thụ cuộc sống. Bạn luôn muốn tìm kiếm sự thanh tịnh ở bên ngoài trong khi bạn không phát hiện rằng nó là cái mà ai cũng có thể đạt được mà chỉ cần lấy ra từ trong tâm. Nếu tâm của bạn bớt tham sân si, bớt ganh đua, ghen ghét… thì tự khắc bản thân sẽ thấy thật thanh thản và thấy đời bỗng nhẹ nhàng làm sao.
  2. Tức giận chỉ là một cục than hồng có thể làm đau người khác, nhưng người bị bỏng đầu tiên chính là bản thân bạn
  Sẽ có lúc bạn cáu gắt với mọi người nhưng bạn đâu ngờ điều đó lại làm hại chính bản thân mình. Đừng bao giờ nói bất kì câu gì khi bạn tức giận. It is often said : “Giận quá mất khôn”. Tôi nghĩ điều đó rất đúng, bởi tôi đã từng đánh mất một người bạn của mình chỉ vì nói ra những lời nặng nề kinh khủng khi bạn đó không làm tôi vừa ý. At that, tôi làm tổn thương người ấy để bây giờ tôi đánh mất một người bạn thân.
  Tha thứ cho người khác, hóa ra là đang “cởi trói” cho chính mình.” Sự tha thứ không phải là những điều mà chúng ta làm cho người khácmà chúng ta làm cho chính chúng ta đấy thôi”.

  3. Suy nghĩ sẽ định hình con người bạn
  Chúng ta nghĩ thế nào thì con người chúng ta như thế ấyBạn nghĩ bạn vô dụngchắc chắn bạn sẽ không bao giờ làm nên trò trống gì vì bạn chẳng thèm hành độngBạn nghĩ bạn thông minhdĩ nhiên bạn sẽ thông mình vì tự bản thân sẽ biết cách tạo nên điều đóChỉ cần suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi! Do DJO, cuộc sống cũng sẽ ít buồn phiềnvì lúc nào bạn cũng cố biến mọi thứ bạn gặp phải trong cuộc sống thành niềm vui riêng cho mình.

  4. Biết người là thông minhbiết mình là sự giác ngộ
  Chiến thắng bản thân còn hơn là chiến thắng cả ngàn trận đánhĐó là một bài học sâu sắc mà ai cũng cần biếtTự chinh phục tâm chính mình chính là ải lớn nhất mà con người phải trải qua. Do DJO, chúng ta phải tập thiền định để hiểu về chính bản thân mìnhBiết được bản thân thích gìlàm gì để thỏa mãn nó chính là cách để bạn sống vui hơn mỗi ngày.
  Đừng tưởng đây là điều dễ thực hiện vì có người đã mất cả đời chỉ để làm điều này thôi đấyChính tôi cũng là người sẽ phải rèn luyện nhiều trong thời gian tới.
  5. Thay thế đố kị bằng ngưỡng mộ
  Còn đố kị thì tâm bạn sẽ còn buồn phiền. Instead, chúng ta nên đón nhận sự thành công của người khác bằng sự ngưỡng mộ. Mind calm, không so đo sự thành công của người với sự chưa thành công của mìnhrồi lấy cái tốt của người khác để làm gương sẽ khiến bạn dễ dàng phấn đấu mà không có sự căm phẫnĐố kị chỉ làm lòng người thêm nặng nềnhơ bẩnthậm chí vì đố kị con người có thể biến chấttâm không thể tự kềm chế khiến mình làm những hành động xấu xa mà đôi khi chính bản thân mình cũng không ngờ tới.
  6. Nhân từ với tất thảy mọi người
  Luôn luôn nhẹ nhàng với trẻ conyêu thương người giàđồng cảm với người cùng khổnhân từ với kẻ yếu thế và người lầm lỗiMột lúc nào đó trong đờibạn sẽ rơi vào những hoàn cảnh đóĐộng lòng trắc ẩn với mọi ngườikẻ giàu cũng như người nghèoAI CŨNG CÓ NỖI KHỔCó người chịu khổ nhiềucó người chịu khổ ít.
  Nhân từ để yêu thương và đồng cảm với họVì mỗi người có một nỗi khổ riêng chỉ có họ mới thấuBởi vì bạn luôn nhìn người bằng con mắt nhân từ nên đời bạn sẽ luôn đẹpMọi thứ đều hoàn hảoTâm can được thanh lọc bởi những hành động mà bạn dành cho người khác.
  7. Tùy duyên
  “Bàn tay ta vun đắpthành bại thuộc vào duyênVinh nhục ai không gặpcó chi phải ưu phiền”
  Bài học sâu sắc cuối cùng mà tôi đã học được chính là hãy cố hết sức mìnhđến kết quả thì hãy để mọi thứ tùy duyênNhư nhà sư đã nóicái gì của mình thì nó sẽ thuộc về mìnhcòn cái gì không phải thì nó mãi mãi sẽ không thuộc về mình. So, nếu muốn nắm bắt gì đóđặc biệt là tình yêu thì hãy để tùy duyên.
  Bạn có thể cố gắng theo đuổi nhưng đôi lúc bạn cũng phải biết buông bỏ nếu mọi chuyện đã quá giới hạn và không còn khả năng cố gắngCứ nắm giữ chỉ làm bạn đau khổ rồi vấn vương muộn phiền sẽ là điều không thể né tránhTâm sẽ nhẹ nhàng nếu bạn để mọi thứ tùy duyênĐó là cách để bạn có thể chấp nhận cuộc sống dễ dàng hơn.
  Collectibles
 2.  

Tác giả bài viết: Simon Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

 • Đang truy cập128
 • Hôm nay12,761
 • Tháng hiện tại405,587
 • Tổng lượt truy cập33,283,722
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây