Tìm nơi sinh sống

Chủ nhật - 30/08/2020 09:41

Tìm nơi sinh sống

Bầy khỉ tìm chỗ ở

Trong rừng rậm, dưới sự lãnh đạo của vua khỉ, một bầy khỉ muốn tìm một nơi trú ẩn thật vừa ý.

Chúng đã tìm kiếm mấy ngày liền nhưng vẫn chưa tìm được một nơi hoàn toàn phù hợp. Có chú khỉ con chạy mệt quá nên đã nói với vua khỉ: "Chúng ta hãy ở lại đây đi, con mệt lắm rồi."

Con khỉ già bên cạnh lập tức phản đối: "Làm sao mà ở chỗ này được? Cây cối không nhiều, quả cũng quá ít. Đại vương, ngài hãy xem đi, phía trước có một ngọn núi cao hơn, chúng ta nên đến đó xem một chút thì hơn."

Vua khỉ cho rằng con khỉ già nói rất có lý nên dẫn dắt bầy khỉ đi tiếp. Sau khi đến chỗ đó, bầy khỉ phát hiện ra hoàn cảnh của ngọn núi này cũng không hơn ngọn núi vừa nãy bao nhiêu.

Tìm nơi sinh sống, bầy khỉ đi qua 3 ngọn núi vẫn chưa thấy ưng và hồi kết khiến con người giật mình xem lại bản thân - Ảnh 1.

Chú khỉ con nói: "Đại vương, chúng ta hãy ở đây đi, đừng đi nữa." Con khỉ già vẫn phản đối như cũ: "Không được! Không thấy trước mắt còn có một ngọn núi cao hơn à? Nói không chừng hoàn cảnh ở đó sẽ rất tốt." Thế là, bầy khỉ lại tiến về phía ngọn núi kia.

Đến được nơi đó, chúng phát hiện ra rằng môi trường ở đây cũng không hơn là bao. Lần này chú khỉ con không nói gì nữa, con khỉ già nói: "Đại vương, nhất định sẽ có một ngọn núi khác cao hơn, chúng ta đi tìm tiếp đi."

  •  

Cứ như thế, bầy khỉ cứ đi từ ngọn núi này đến ngọn núi khác, từ đầu đến cuối đều cảm thấy không hài lòng lắm.

Cuối cùng, mấy con khỉ con không còn đi nổi nữa, con khỉ già cũng không nói chuyện nữa, vua khỉ tức giận nói: "Không ai được nói gì nữa, chúng ta không đi đâu nữa cả, ổn định ở đây đi!"

Bầy khỉ liền vui vẻ nhảy nhót. Không lâu sau đó, chúng trở thành chủ nhân của ngọn núi này, sống một cuộc sống vừa ổn định vừa vui vẻ.

Lời bình

Trong cuộc sống, bạn có luôn cảm thấy "núi cao này còn có núi khác cao hơn" hay không? Đối diện với cuộc sống có những dãy núi cao, các bạn chọn tiếp tục leo lên đỉnh núi hay thỏa mãn với vị trí hiện tại?

 

Thực ra trong cuộc sống này, có không ít người giống như bầy khỉ kia, luôn không hài lòng với những gì mình đang có, luôn muốn có nhiều hơn, tốt hơn.

Những lúc không có tiền, muốn có tiền, có được 10 triệu rồi thì lại muốn có 100 triệu, 1 tỷ… nhưng lại không biết rằng tham lam quá đáng sẽ trở thành gánh nặng, khiến họ sống vô cùng mệt mỏi.

Tác giả bài viết: Văn Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập39
  • Hôm nay7,579
  • Tháng hiện tại7,579
  • Tổng lượt truy cập31,991,302
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây