Hình ảnh chương trình của Thiên Chúa  

Thứ bảy - 03/09/2022 08:27
unnamed (3)
unnamed (3)
grafik.png
 

Con người xưa nay ai cũng mong muốn có đời sống khoẻ mạnh, có hạnh phúc bình an niềm vui trong đời sống.
 
Nhưng rất tiếc, nhiều điều không diễn xẩy ra như mong muốn. Đời sống phải đối diện gặp nhiều khó khăn, nhiều thử thách khủng hoảng chao đảo…
 
Như từ hơn hai năm nay bệnh đại dịch Covid 19 truyền nhiễm lây lan đe dọa sức khỏe đời sống nhân loại trên hoàn cầu, nạn lũ lụt, hạn hán cháy rừng tàn phá rừng cây, ruộng đồng hoa mầu, đe dọa ngôi nhà thiên nhiên, rồi chiến tranh bên đất nước Ukraina gây cảnh tử vong, tàn phá đường xá nhà cửa, đời sống kinh tế và nền hòa bình thế giới bị đe dọa…
 
Tất cả đã cùng đang diễn xẩy ra không như con người ao ước mong muốn sự tốt đẹp thịnh vượng, bình an cho đời sống! Thực trạng đó đưa đến suy nghĩ thắc mắc tại sao lại xảy ra những hình ảnh tiêu cực như thế cho đời sống ?
 
Kinh Thánh sách Khôn Ngoan ( Kn 9,13-18) có tin tưởng suy tư: Thiên Chúa, Đấng Tạo Hóa có chương trình tốt đẹp cho đời sống con người.
 
Nhưng con người chúng ta không thể luôn luôn nhận ra và cùng không hiểu nổi chương trình của Thiên Chúa:” Ai trong loài người có thể biết được ý định của Thiên Chúa? Hay ai có thể suy tưởng được sự Thiên Chúa muốn? “ ( Kn 9,13).
 
Chúng ta phải sống chịu đựng cảnh thử thách, sự tiêu cực không như mong muốn, nhưng làm sao có thể hiểu được chương trình tốt đẹp của Thiên Chúa cho đời sống mình?
 
Kinh Thánh nơi sách Khôn Ngoan đưa ra hướng dẫn:” Ai hiểu thấu Thánh ý của Chúa, nếu Chúa không ban sự khôn ngoan, và không sai Thánh Thần Chúa từ trời cao xuống.” ( Kn 9,17).
 
Như vậy phải chăng với sự khôn ngoan của Thiên Chúa và Thần linh của Ngài chúng ta có thể hiểu được nhiều sự tốt hơn?

Được cho là khôn ngoan, khi người nào đó từ tận trong trái tim tâm hồn có thể hiểu nhận ra nếp sống hài hòa tốt đẹp với những người khác, với thiên nhiên trong trời đất.

Cũng được cho là khôn ngoan, khi người nào đó có thể đi đến quyết định tốt đẹp đúng đắn trong những hoàn cảnh tế nhị khó khăn có nhiều đòi hỏi thách đố.
 
Kinh Thánh trình bày trong niềm xác tín, sự khôn ngoan của Thiên Chúa to lớn bao la, Ngài là người ban phát, là Thầy dậy là mẫu mực của khôn ngoan. Thiên Chúa tự chính mình là sự khôn ngoan.
 
Sự khôn ngoan của Ngài thể hiện nơi sự sáng tạo trong vũ trụ, sáng tạo sự sống con người và nuôi dưỡng sự sống con người về thân xác, hơi thở cùng trí khôn suy nghĩ phát triển suy nghĩ.
 
Người Kitô giáo chúng ta tin nhận rằng Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa, xuống trần gian sống làm người giữa chúng ta, đã chỉ ra sự khôn ngoan của Thiên Chúa. Chúng ta tin rằng Chúa Giêsu Kitô là người khôn ngoan nhất trên vũ trụ. Ngài đã đến trần gian sống gây mang niềm vui hạnh phúc. Sự khôn ngoan của ngài thể hiện nơi sự chữa lành, nơi sự nâng đỡ ủi an con người.
 
Như thế, dù không sao hiểu được những tiêu cực trong đời sống xẩy ra, nhưng với sự tin tưởng vào Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, Đấng là sự khôn ngoan, Đấng không bỏ rơi con người, nhưng hằng đưa bàn tay ra nâng đỡ che chở công trình vũ trụ cùng con người trong mọi trường hợp.
 
Thiên Chúa ban tặng con người Thần Linh của Người, mà chúng ta gọi là Đức Chúa Thánh Thần. Thần linh Thiên Chúa giúp tâm trí hiểu nhận ra chương trình của Ngài cho đời sống.
 
Con người qua Chúa Giêsu Kitô là sự khôn ngoan của Thiên Chúa, trong Chúa Thánh Thần hiểu nhận ra, Thiên Chúa cùng hằng đồng hành với trên con đường đời sống.
 
Thiên Chúa có chương trình tốt đẹp cho con người trên đường lữ hành trần gian.
 

Nguồn tin: Lm. Đaminh Nguyễn ngọc Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập36
  • Hôm nay4,323
  • Tháng hiện tại155,260
  • Tổng lượt truy cập32,621,785
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây