Hốt hoảng vì gặp rắn "khổng lồ" dài 16 mét.

Thứ sáu - 12/12/2014 05:10

Hốt hoảng vì gặp rắn "khổng lồ" dài 16 mét.

Đội công nhân sửa đường ở Liêu Ninh, Trung Quốc khi đang làm việc đã tá hỏa phát hiện loài rắn khổng lồ dài hơn 16m và có tuổi thọ 140 tuổi.
Sự việc xảy ra vào 5h sáng ngày 4/8/2014, nhân viên lái xe ủi thuộc một tổ thi công đường ở huyện tự trị dân tộc Mãn Tân Tân, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã phát hiện trên đống đất còn lại có vết máu lớn, khi nhìn kỹ còn phát hiện có vết vẩy tróc.
Theo lời kể của tài xế xe ủi thứ ba (đội có 3 xe ủi), có hai con rắn khổng lồ, trong đó một con đã chết, con nhỏ hơn đã kịp chạy thoát. Tài xế này cho biết, ngày đến công trường anh đã cảm thấy lạnh người, sởn gai ốc như sắp ốm và định xin nghỉ, nhưng sợ cấp trên không cho phép nên cố làm tiếp.
Hốt hoảng vì gặp rắn
 
Rắn khổng lồ dài 16,7m bị xe ủi cán chết.
Hốt hoảng vì gặp rắn
 
Cận cảnh rắn khổng lồ dài hơn 16m.
Khi gần đến xe của anh thì cảm giác hai mắt như có vật gì chọc và như bị kéo ra ngoài, lồng ngực nhói và cảm giác có tiếng gì bên tai, trong lòng nặng trĩu, cổ khô và nghĩ đến bị ốm, định xúc xong sẽ xin nghỉ.
Mới nghĩ đến đó thì tài xế xe xúc đầu tiên khi thấy rắn khổng lồ đã vội quỳ mọp xuống đất, đầu dập lia lịa khiến hai tài xế còn lại sợ hãi bỏ chạy, kêu người đến lôi tài xế đầu ra khỏi hiện trường.
Trong lúc mọi người được hô hào đến nơi (tổ thi công gồm 11 người), tài xế xe ủi số 1 nằm bất động cạnh rắn khổng lồ. Mọi người liên lạc tới cơ quan chức năng động vật hoang dã Thẩm Dương tới điều trị cho rắn. Tuy nhiên trên đường di chuyển, rắn khổng lồ được kết luận đã chết.
Trong khi tài xế xúc phải rắn vì quá kinh động dẫn đến nhồi máu cơ tim và thiệt mạng tại Đại Liên trên đường đưa tới Bắc Kinh điều trị.
Hốt hoảng vì gặp rắn
 
Rắn khổng lồ tại hiện trường thi công đường.
Theo chuyên gia động vật của cơ quan chức năng sau khi kiểm chứng cho biết, con rắn (đã thiệt mạng) là loài rắn hiếm gặp, toàn thân màu vàng, trên có vẩy cứng, mang nọc độc, mào dài trên đầu, chiều dài thân đạt 16,7m, trọng lượng 300kg và tuổi đời 140 năm. Ngoài ra, loài rắn này thường sống trong hang động và đi theo cặp, một đực một cái và rất hiếm gặp.

Tác giả bài viết: SIMON HOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập55
  • Hôm nay15,495
  • Tháng hiện tại345,047
  • Tổng lượt truy cập34,127,182
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây