Như Thế Là Tội Ác: Bác Sĩ "Lang Băm"

Thứ sáu - 12/09/2014 10:29

Như Thế Là Tội Ác: Bác Sĩ "Lang Băm"

Mời các bạn đọc bài viết của BS Lê Văn Sắc vạch mặt bọn "bác sĩ lang băm" bào chế "thần dược" dõm, trị bá bịnh. Cực lực lên án giới truyền thông và các cò mồi tiếp tay quảng cáo cho bọn nầy làm giàu, trục lợi, moi móc tiền bạc của người đồng hương. Xin phổ biến bài viết nầy cho bạn bè để tránh bị mắc lừa bọn lang băm đồ tể nầy. TTT
Tác giả : Bs Lê Văn Sắc


Như Thế Là Tội ÁcBác Sĩ Lang Băm
 
BVN: Người Việt ở Nam, Bắc Calif, hàng ngày đã nghe trên các làn sóng phát thanh, truyền hình biết bao nhiêu Chương Trình Quảng Cáo của các người tự xưng là Bác Sĩ Đông Y, đã khám phá và bào chế ra những loại thuốc chữa bịnh "như thần". Sự việc này kéo theo một số nhân vật được biết đến khá nhiều trong giới Văn Nghệ, đứng ra Quảng Cáo cho họ (như MC Nguyễn Ngọc Ngạn, MC Nam Lộc, nữ diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, MC Kỳ Duyên...). Những người này được thuê lên đài ra rả quảng cáo về thuốc mọc tóc, thuốc chống đau nhức, chữa thấp khớp...Điều này đã tiếp tay cho đám lang băm, lừa gạt dân lành. 

Như Thế Là Tội Ác. 

Vì vậy nên BVN xin đăng bài dưới đây của bác sĩ Lê Văn Sắc, như là một Lời Kêu Gọi các Bác Sĩ (dỏm) và các Quảng cáo viên, nếu đúng là vậy, thì nên hồi tâm, chuyển ý. Đừng lường gạt người dân vì cơn bệnh ngặt nghèo của họ, mà làm tiền họ. Tội Nghiệp và Ác Nghiệp lắm. 

Mời đọc và xin phổ biến cho bạn bè cùng biết để cảnh giác. 

Trân trọng.

 
 
Xứ Mỹ là xứ có thể dò tìm, khám phá, lật tẩy những chuyện gian trá của loài người. Từ tôn giáo có thể “khui hụi“ được nhiều sự dâm ô của những người đội lốt tôn giáo. Từ chính trị có thể “khui hụi“ những gian trá của các chính trị gia hàng đầu của Hoa Kỳ hay Thế Giới (ví dụ: Vụ Watergate  làm Tổng Thống đang cầm quyền suýt ở tù, đó là Ric-hard Milhous Nixon). 

Từ Y khoa chúng ta có thể khui hụi những tên “lang băm giả hình“, cứ tuyên bố hàng ngày trên Tivi, Radio, Báo chí, Internet là mình vừa khám phá thần dược trị bá bệnh, trị được ung thư, trị được chứng bất lực... vv... 

Ở tại đất Hoa Kỳ đầy tin tức và đầy chứng liệu có thể truy tìm ra sự “gian trá“, mưu mô của những tên lưu manh nầy… 
 

Nhất là trong cộng đồng người Việt chúng ta ở khắp tiểu bang Hoaky, chúng ta thường thấy nhiều vị tự xưng là bác sĩ, mặc áo blouson trắng, y như các bác sĩ  (doctor) tại các phòng khám bệnh. Họ tự vỗ ngực cho là “chính mình vừa phát minh ra một loại thần dược". Thuốc nầy trị dứt bệnh ung thư, trị dứt bệnh tiểu đường diabetes, trị dứt bệnh cao mỡ high CHOLESTEROL… vv..” 

Tụi lang băm nầy có thể thuê mướn những tên MC nổi danh (trên các DVD ca nhạc) hay các ca sĩ nổi danh Việt kiều vài nghìn đô la, để đứng ra quảng cáo cho thuốc "thần dược" của họ. 

Khi chúng ta xem, nghe hay đọc thấy những kẻ nổi danh ấy quảng cáo, thì chúng ta hoàn toàn tin tưởng đúng là "thần dược" (Vì nghĩ rằng danh ca XYZ hay MC NNN không bao giờ lường gạt họ.)

Như vậy, khi mua "thần dược" ấy về, uống vào …thì kể như chúng ta giao sanh mạng của chúng ta cho những tay lang băm nầy. 

Quanh đó là nhưng chai thuốc hình thù,  mẫu mã rất đẹp mắt.
 
 

Muốn chế thuốc thần dược, điều kiện đầu tiên là phải hiểu về:
 


- Dược phẩm, Hóa học và Cơ thể học cùng phản ứng của cơ thể khi thuốc ấy tan vào máu. 

- Phải học tại các đại học Y Khoa hay đại học Dược Khoa và được cấp bằng hành nghề tại Hoaky mới xong. Những bằng Y khoa hay Dược khoa tại ngoại quốc kể cà Pháp, Thụy sĩ, Đức, Japan, Singapore, India, Russia, Mexico, Brazil… khi vào Hoaky thì bắt buộc phải thi lấy bằng tương đương và được luật pháp tại các tiểu bang ấy chấp nhận mới có hiểu quả.


Một bác sĩ lang băm, học trình châm cứu có 6 tháng, 1 hoac 2 năm thì không thể nào chế thuốc "thần dược" được.

Chỉ tiếc là tại Hoaky, chúng ta có nhiều luật sư Việt kiều, có bằng hành nghề luật mà không đưa những tên lang băm “chế“ thần dược ấy ra Tòa, để bào vệ sức khỏe cho chúng ta.

 

Thật sự muốn phát minh, sáng chế loại thuốc trị bệnh thì phải:

1.- Phải học đậu bằng Dược sĩ bào chế thuốc  (Pharmacologist). Học trình tại đại học Dược trên 7 - 8 năm. Thi cử vô cùng khó khăn.

2.- Phải có phòng thí nghiệm thử trên chuột, rồi trên thỏ, rồi trên khỉ và sao đó mới vào con người (nếu người ấy chịu rủi ro trước pháp luật khi uống thuốc ấy vào). Với sự giám sát của các cơ quan luật pháp Hoaky về Y tế.

 

3.- Phải có phòng hay nhà máy bào chế thuốc ấy ra viên, rồi đóng chai vào hộp.

4.- Phải có bác sĩ y khoa (Medicine Doctor) cho toa, ký tên và chịu trách nhiệm trước pháp luật khi mình ký tên cho toa.

5.- Phải có Dược phòng - PHARMACY (tiệm bán thuốc) nhận bán.

6.- Phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, nếu bệnh nhân bị phản ứng thuốc.

7.- Phải chịu đền tiền thiệt hai cho nạn nhân bị phản ứng thuốc ấy.

Nhiều tập đoàn chế thuốc Pharmaceutical Corporation bị đền trên cả trăm triệu USD mà chúng ta đã biết trên báo chí, TiVi… Đơn kiện rất nhiều và luật sư gọi là “Class Action Lawsuits“ kéo dài hàng năm, hàng chục năm trở lên.

Chúng ta thấy các “lang băm“ cứ lên TiVi, lên Radio, vào báo chí hàng ngày… mà FBI hay Cơ quan Y tế Hoa ky không nói gì… thì chúng ta xem là thần dược ấy là đúng rồi.


Chúng ta cư ngụ tại Hoaky xem thấy điều nầy là đúng. Vì tại xứ Hoaky đầy luật lệ, sai một chút là tù ngay. Cho nên những thuốc nầy được Tivi, Radio, Báo chí đăng tải là đúng sự thật.

Đó là điều lầm lẫn chết người. 

Luật pháp Hoaky can thiệp khi có đơn thưa, có người khởi tố hay có báo chí, Tivi phanh phui thì luật pháp mới nhúng tay vào cuộc điều tra.

Bằng không thì hàng vạn, hàng triệu mẫu Quảng Cáo trên báo chí, TV đều là số không.

Vì biết rỏ điều nầy nên những tay bác sĩ dỏm cứ ung dung tự tại mà lên Tivi, vào báo chí, radio mà quảng cáo một cách thoải mái, vô tư. 
 

 
Nói tóm lại:

1.- Pharmacologist (Dược sĩ bào chế thuốc) là Dược sĩ chuyên về loại thuốc mà nhóm của mình tìm tòi, thử nghiệm trên chuột, chó, khỉ và bệnh nhân. Nghĩa là thuốc ấy tác dụng lên cơ thể hay cơ thể bị ảnh hưởng bởi thuốc ấy ra sao. Cuộc đời Pharmacologist dính liền với phòng thí nghiệm bào chế thuốc. Cho dù mình khám phá ra loại thuốc ấy do công lao của mình, cũng không thể lên báo chí LOAN báo thuốc ấy là của mình làm ra.
 
2.- Pharmacist (Dược sĩ bán thuốc) là Dược sĩ biết về loại thuốc ấy tác dụng với bệnh nhân hàng ngày ra sao, mặc dầu thuốc ấy được cơ quan FDA Hoaky chấp thuận cho mình bán theo toa bác sĩ điều trị bệnh nhân ấy. 
 


Bs Lê Văn Sắc
(từ: http://sinhhoatdoisong.blogspot.com/2013/11/bac-si-va-lang-bam.HTML)
(có sửa chữa)

 


*

 

 
Ý kiến

 

Bài viết chống "lang băm" nên phổ biến. Tuy nhiên có điểm sai lạc là Phạm Hoàng Trung là Y Sĩ  (M.D.) nhưng khi qua Mỹ anh ta không lấy lại được bằng cấp Y Khoa nên mới chuyển nghề làm "lang băm". Cách đây mấy năm anh ta có về Hà Nội mở trường đại học. CS cho trường hoạt động chừng một hai năm rồi nói là mở không giấy phép, thiếu thuế v.v. và đòi anh ta nộp thuế hơn triệu dollars nên anh "bỏ của chạy lấy người", về Mỹ lại tiếp tục nghề  lang băm.


TGL
Luong Tran Luongtran88@yahoo.com


 
Bắc California, t nn thuc Dược Tho qung cáo rt by b, la di bnh nhân để kiếm tin, rat la pho bien truoc mui gioi chuc y khoa . Vay ma khong mot ai len tieng , de cho mot nguoi  ngoai y gioi manh bao dung ra to giac. Thiet nghi cac vi bac si nen to chuc mot buoi hop ve vu nay, co nen chang ?

 

 
On Sunday, July 27, 2014 3:34 AM, "tudoph@aol.com

 
Những Ý kiến sau đây do Gs Huỳnh Chiếu Đẳng chuyển
 

 

Xin thêm bài tố cáo mấy chàng Oriental Doctor này, nhiều mạng toàn là Bố Láo.

Dr Morita nghe như bác sĩ người Nhật bổn, toàn bố láo, không biết thuốc men ra sao...nhưng có một tin chắc chắn do thằng cháu vợ cho biết, ông Bs này không có họ hàng máu mủ cha mẹ gì là Nhật bổn cả.


Tội nghiệp mấy người bị ung thư gần chết rồi, khi nghe quảng cáo uống thuốc để kéo dài đời sống, nên cũng nhắm mắt mua vài lọ uống...đương nhiên mấy tháng Bs rau cỏ này làm giàu nhờ các bệnh nhân ung thư sắp chết.

Nhưng đáng chửi Tiên sư cha là mấy đài TV quảng cáo, biết bố láo mà cũng quảng cáo trục lợi, làm đồng bào ta tiền mất tật mang, mà còn có thể chết người nữa. T P.


 

..." nhỏ không học vù qua Mỹ học trường Tàu 1 năm hô biến thành Bác Sỹ "...!!!  Phép Lạ mà...

 2 tên Lang Băm tại Bolsa:

 
Thomas Trọng Võ và Phạm Hoàng Trung

 
thuốc do Bs dỏm Phạm Hoàng Trung chế

     Radio, TV, Media tại miền Nam Cali thì 24/24 rĩ rả quảng cáo tài và thuốc của 2 tên lang băm Thomas Trọng Võ và Phạm Hoàng Trung,

... song song đó lũ cò mồi gọi vào "làm chứng gian" cứ gọi 2 tên lang bâm nầy là những bác sỹ tài ba...

  @  
Tên Thomas Trong Võ, fullname: Võ văn Trọng, quê quán ở Đà nẵng, trước 1975 cấp bậc hạ sĩ KQ VNCH, qua Mỹ 1990, học 1 năm trường Tàu tại Santa Ana City quận Cam ...


 

Trường chuyên dạy cách chế bao bì, làm nhãn hiệu  và cách đóng viên đóng thuốc con nhộng....

Nằm 1995 Võ văn Trọng vù về VN cưới "thánh nữ" chân dài tuổi bằng con gái, mang sang nhốt ở nhà trên đồi Anaheim Hill....ban ngày cán thuốc, đóng viên dỏm... 

  @  
Tên Pham Hoàng Trung chỉ là một chuyên viên đấm bóp cho nạn nhân bị tai nạn xe hơi vậy mà cũng sánh vai Thomas Trọng Võ thành đại danh "Hoa Đà Bolsa"...cả hai hô biến thành Doctor và mọi người gọi chúng bằng danh xưng bác sĩ nghe ngọt sớt...!
 

thuốc do bs (dỏm) phạm hoàng trung chế

 

  
  @  Trên Oregon có một tên antenna trong tù VC, hiện nay vừa là thầy sáu có tên:


Vũ thành An, hiện nay cũng hô biến thành dược sĩ hàng ngày chế biến dược thảo bán cùng giá 2 tên lang bâm trên, cứa cổ chặt đẹp gía: một lọ cỏ và rác ...giá là 35 dollars cash ngọt sớt ...


 
Ý KIẾN ĐỘC GIẢ (2)
 Được gửi bởi Vũ Uyển Trinh (Guest) vào 08/14/2014 10:24 AM
Trước hết xin cám ơn bài viết phanh phui những tên lang băm hại người để kiếm tiền triệu. Nhưng cũng phải nói là cái lỗi do sự cả tin thiếu sự suy nghĩ của người Việt mình. Riêng tôi thì chỉ căn cứ nhìn vào sự thật là tại sao những người đóng vai quảng cáo thuốc mọc tóc mà tôi thấy đầu họ tóc cứ thưa dần lòi mảng da đầu bóng láng. Còn gương mặt thật ngoài đời của cô quảng cáo thuốc min da thì thấy da mặt của cô ấy vẫn sần sùi khi không còn lớp phấn che phủ. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ là thuốc của những ông lang băm này hiệu nghiệm ra sao rồi. Có một dạo cô MC chuyên QC mật ông chúa, thì chúng tôi cũng đã thắc mắc là một tổ ông chi có một con "ong chúa" lớn hơn con ruồi thì không lấy đâu ra mật ong chúa để bán khắp thiên hạ. Bây giờ chắc "mật ong chúa" hết rồi !!!
 Được gửi bởi VPhan (Guest) vào 08/02/2014 10:42 PM
Mong lắm thay những ai am hiểu nên phổ biến vấn đề này ra công chúng để chấm dứt chuyện lừa gạt này, như vụ Sữa ong chúa, Đông trùng hạ thảo...

Tác giả bài viết: - Bs Lê Văn Sắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập51
  • Hôm nay15,436
  • Tháng hiện tại344,988
  • Tổng lượt truy cập34,127,123
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây