Nữ sinh viên y khoa gốc Việt bị cáo buộc trộm iPad bệnh nhân

Thứ ba - 16/09/2014 09:27

Nữ sinh viên y khoa năm thứ ba, Virginia Nguyễn, bị cáo buộc trộm iPad của bệnh nhân. (Hình: NBCLA.COM)

Nữ sinh viên y khoa năm thứ ba, Virginia Nguyễn, bị cáo buộc trộm iPad của bệnh nhân. (Hình: NBCLA.COM)
CALIF. (NV) - Một nữ sinh viên y khoa gốc Việt tại California có thể bị buộc tội hình liên quan đến cáo buộc ăn trộm một máy iPad của một nạn nhân ung thư ở giai đoạn cuối.
Theo tin tức báo chí, cô Natalie Packer, ngoài 30 tuổi, là bệnh nhân tại trung tâm y tế Ronald Reagan thuộc đại học UCLA. Cô được đưa vào đây chữa trị tối đa (aggressive) bệnh ung thư vú và bị trụy tim.
Ngay sau khi được cấp cứu, gia đình cô Packer không tìm thấy chiếc iPad của người thân mình. Chiếc iPad này là thiết bị để cô Packer liên lạc với người thân cũng như để giải trí trong lúc nằm viện.
Theo các tin tức báo chí, chiếc iPad này có ý nghĩa đặc biệt với gia đình Packer, vì cô dùng nó để viết nhật ký và thông tin cho người chị em gái của mình.
Rồi cô Packer qua đời. Gia đình dùng chương trình (app) để tìm chiếc máy thì thấy chiếc iPad này vẫn đang được để tại trung tâm y tế mà cô Packer từng được điều trị. Tuy nhiên, điều lạ lùng là, phần ghi danh của chiếc iPad (registration ) đã được thay đổi, từ “iPad của Natalie” thành “iPad của Virginia.”
Gia đình liên lạc cảnh sát, một trát truy tìm được gởi cho hãng Apple để xác minh thông tin được ghi danh. Kết quả cho thấy chiếc iPad này thuộc về cô Virnginia Nguyen, 32 tuổi, sinh viên y khoa năm thứ ba. Theo tin của NBC Los Angeles.
Cô Virginia bị bắt ngay tại trường hồi Tháng Ba, và bị cáo buộc tội hình sự vào Tháng Bảy. Tuy nhiên, cô phủ nhận mọi cáo buộc.
Cô Virginia nói với cảnh sát rằng cô nhặt chiếc iPad này vì nhầm lẫn với chiếc iPad của riêng cô.

Một người chú của cô Packer nói với báo chí rằng cháu của ông là người có thể tặng máy của mình cho người khác nếu thấy họ thật sự cần; và ông không thể lý giải tại sao người ta có thể làm sự nghiệp y tế của mình bị rủi ro chỉ vì một chiếc iPad.
Phát ngôn nhân của Hội Ðồng Ðiều Hành Y Tế California (California Medical Board ) nói rằng một bản án hình sự có thể sẽ ảnh hưởng nặng nề lên tương lai nghề nghiệp của cô Virginia trong ngành y tế.
Ðại học UCLA ra thông cáo, nói rằng Virginia “hiện không phải là nhân viên của trường.” UCLA cũng từ chối bình luận về quy chế sinh viên hiện tại của cô.

Theo thông tin trên trang riêng tại LinkedIn của cô Virginia Nguyễn (nay đã bị rút xuống), Virginia Nguyễn là một sinh viên giỏi.
Theo trang này, cô hiện đang theo học y khoa tại đại học UCLA, và từng là phụ tá nghiên cứu hoặc nghiên cứu sinh tại các trường y khoa UC San Francisco, Harvard, và Viện Ung Thư Quốc Gia (National Cancer Institute ). Cô cũng từng theo học tại đại học UC Berkeley.
Vẫn theo trang thông tin này, năm 2006, cô được học bổng $300 ngàn chỉ trao cho một sinh viên vào UCLA do các thành tựu học vấn, khả năng lãnh đạo và các hoạt động xã hội. Cô từng được khen thưởng nhờ nỗ lực giúp gây quỹ được $250 ngàn cho học sinh tại Việt Nam và $125 ngàn mua xe lăn cho trẻ em tàn tật. (Ð.B.)

Tác giả bài viết: bartvu39

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập31
  • Hôm nay13,889
  • Tháng hiện tại125,940
  • Tổng lượt truy cập32,592,465
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây