Những điều cần biết khi về Việt Nam

Thứ ba - 25/11/2014 09:50

Những điều cần biết khi về Việt Nam

Kính thưa quí vị, Đây không phải là một email nhằm đe dọa những ai sắp về Việt Nam. Tôi đưa những thông tin sau để những ai sắp về Việt Nam được bảo vệ an toàn bởi chính phủ Úc.

Tất cả những người dù không hoạt động tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ & Nhân Quyền hoặc đã và đang hoạt động chính trị đều cần thiết thông báo cho chính phủ Úc để được bảo vệ khi gặp những rắc rối với chính phủ Việt Nam.
Mời quí vị khai báo trên trang web:
hoặc
Ngoài nước Úc xin liên lạc: +61 2 6261 3305
Khi quí vị bị đe dọa trước khi đi về Việt Nam xin vào trang web để biết những thông tin cần thiết:
Chúc quí vị luôn chân cứng đá mềm trước mọi tình huống xảy đến.
Trân trọng,
 
Trương Minh Hoàng


F-rom: Tran Ho
Subject: Software chống dọ thám máy tính

 

Software chống dọ thám máy tính

 Phương Tôn                   
detekt
Các tổ chức bảo vệ dân quyền trên thế giới vừa tung ra một Software miễn phí nhằm giúp người dùng tìm trong máy PC của mình có bị cài đặt các chương trình dọ thám Spyware hay không.
Theo tổ chức Amnesty International, một vài tổ chức Dân quyền và các nhà hoạt động Internet vừa đưa ra một Software với tên gọi „Detekt“ giúp người sử dụng tìm kiếm trong máy PC của mình những Software gián điệp của các chính phủ cài đặt nhằm theo dõi và canh chừng các nhà hoạt động Nhân quyền cũng như các nhà báo tự do.
Amnesty International cho rằng, „Detekt“ được phổ biến miễn phí nhằm tạo thêm hiệu quả cho sự giám sát nhân quyền cũng như bảo vệ quyền tự do ngôn luận. „Software này là một dụng cụ nhằm tự bảo vệ hiệu quả chống lại sự giám sát điên cuồng của các nhà cầm quyền“, theo tuyên bố của Alexander Sander, Giám đốc điều hành Hiệp Hội Kỹ Thuật Số, một trong những Hiệp Hội đã hợp tác cùng Amnesty International-Tổ chức Ân xá Quốc tế, Electronic Frontier Foundation và Privacy International phát triển Software „Detekt“ chống các chương trình gián điệp. Tác giả chính của „Detekt“ là nhóm Hacker người Đức và Claudio Guarnieri chuyên gia về an toàn mạng. Detekt hiện đang được Citizen Lab sử dụng cho chương trình huấn luyện các nhà tư vấn về an toàn mạng.
Người sử dụng có thể nhập vào trang web “Resist Surveillance” (Chống lại sự giám sát) để tải chương trình (https://resistsurveillance.org/#) và được hướng dẫn cách sử dụng. Detekt được sử dụng rất đơn giản với nhiều thứ tiếng như Đức, Ý, Tây Ban Nha, Á rập và Anh ngữ.
Điểm cần lưu ý khi sử dụng: Trước khi sử dụng „Detekt“ máy tính PC phải được tách rời khỏi đường dây Internet. Máy chỉ được nối mạng trở lại một khi chương trình gián điệp cài trong máy bị Detekt tìm ra đã hoàn toàn bị hủy diệt. Ngoài ra cũng không nên quên rằng “Detekt” chỉ là chương trình dò tìm, muốn tiêu diệt một chương trình gián điệp thì phải cần những công cụ khác.
 

Tác giả bài viết: Phương Tôn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,803
  • Tháng hiện tại36,659
  • Tổng lượt truy cập32,020,382
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây