

Trang tin chính thức của chính phủ Việt Nam nói Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định với giới chức Vatican rằng “Việt Nam luôn chủ trương đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo, nhất quán thực hiện chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo của mọi người và đặc biệt quan tâm phát triển các vùng có đồng bào theo đạo đang gặp khó khăn kinh tế để nâng cao đời sống người dân”.
Ông Phúc cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với Vatican.
Đáp lời, Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh chuyển lời chào và lời chúc lành của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tới Việt Nam và nói ông ấn tượng về truyền thống văn hóa dân tộc, cuộc sống phong phú, năng động và người Công giáo và sự giao thoa tôn giáo và văn hóa tại Việt Nam.
Trước đó, khi dâng lễ tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội cùng với Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn và các tu sĩ, giáo dân tại đây, Đức ông Camilleri nói:
“Giáo hội Việt Nam rất gần gũi với trái tim Đức Thánh Cha. Ngài theo dõi sát sao niềm vui, sự thành công, những băn khoăn của Giáo hội Việt Nam”.
Đây là lần thứ hai Đức ông Camilleri đến Việt Nam. Trong chuyến công du lần này, ngoài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại diện của Vatican còn gặp gỡ nhiều giới chức cấp cao khác của Việt Nam, trong đó Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn và Trưởng ban Tôn giáo Vũ Chiến Thắng.
Tác giả bài viết: Tru Vũ
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Một phụ nữ nghèo ở Nghệ An thầm lặng chôn cất nhiều hài nhi xấu số
Lẽ Đời .
Công và quạ, con nào đẹp hơn?
Thành phố Mỹ có thể bị siêu động đất “hạt nhân” tách đôi.
Mười nguyên tắc thọ thêm nhiều tuổi.
Làm sao để hạnh phúc?
Little Saigon: 16 thủ khoa và á khoa Học Khu Garden Grove 2017 là gốc Việt
10 lý do chịu đau khổ
Người London dốc lòng cứu trợ cư dân trong vụ cháy chung cư
Thiền những hình ảnh đẹp