Bạn nên làm những điều này cho cha mẹ trước khi quá muộn

Thứ bảy - 13/01/2018 09:08

Bạn nên làm những điều này cho cha mẹ trước khi quá muộn

Bạn đọc và suy nghĩ nhé

Nhận ra rằng dù trưởng thành bao nhiêu thì bạn luôn là đứa trẻ trong mắt cha mẹ. Vì thế, dù cha mẹ trách mắng thì bạn không nên cãi lại. Hãy lắng nghe và trò chuyện để cha mẹ hiểu bạn. Sự trách mắng ấy xuất phát từ tình yêu thương họ dành cho bạn. Đôi khi, những lời khuyên của cha mẹ giúp bạn nhận ra rất nhiều điều.

 

 

Học cách tha thứ: Nếu bạn giữ lòng thù ghét với cha mẹ vì điều gì đó, hãy học cách tha thứ bởi không làm vậy, một ngày nào đó bạn sẽ phải hối tiếc. Khi ấy, ngay cả tha thứ cho chính mình, bạn cũng cảm thấy thật khó khăn.

 

 

Sống gần cha mẹ: Khi trưởng thành, có thể bạn sẽ không sống chung với cha mẹ nữa nhưng hãy cố gắng sống gần bên họ nhất có thể. Hãy cùng cha mẹ chuyện trò, lắng nghe họ. Hãy cùng cha mẹ có những bữa ăn, quan tâm và chăm sóc họ. Bạn sẽ thấy mình thật may mắn vì còn có thể làm tất cả những điều này.

 

 

Hiểu rằng cha mẹ cũng cần sự tự do của họ: Mỗi người đều có không gian riêng. Đừng ngăn cản cha mẹ bạn làm những điều họ thực sự muốn làm.

 

 

Chia sẻ thành công cùng cha mẹ: Mỗi lần bạn đạt được thành công trong cuộc sống, hãy chia sẻ với cha mẹ bởi điều này khiến họ hạnh phúc và tự hào về bạn. Thành công của con cái luôn có sự góp sức không nhỏ của cha mẹ.

 

 

Dành những cử chỉ yêu thương với cha mẹ: Cha mẹ luôn yêu thương bạn theo cách mà chỉ khi trở thành cha mẹ bạn mới hiểu sâu sắc được. Yêu là một động từ, vì thế, hãy thể hiện tình cảm của bạn với cha mẹ bằng hành động

 

 

Đưa con bạn tới thăm ông bà chúng thường xuyên hơn: Sự hồn nhiên của trẻ thơ có thể khiến cha mẹ bạn thấy vui vẻ và trẻ lại.

 

 

Xin lỗi cha mẹ vì những sai lầm của bạn: Đôi khi, dù không cố ý nhưng bạn mất bình tĩnh và nói những lời khiến cha mẹ phiền lòng. Hãy xin lỗi họ chân thành bởi dù bạn phạm lỗi gì, cha mẹ cũng sẵn lòng bao dung và thứ tha cho bạn.

 

 

Nhận ra cha mẹ không mãi mãi bên bạn: Điều này thật đau lòng nhưng lại là sự thật. Vì thế, hãy làm mọi điều khiến cha mẹ bạn hạnh phúc.

 

 

Tiếp tục kế hoạch của bạn: Nếu bạn muốn làm điều gì đó cho cha mẹ, hãy làm ngay hôm nay. Đừng chờ đợi năm sau hay khi bạn có thời gian hoặc khi có cơ hội tốt nhất bởi nhiều khi, sự trì hoãn sẽ khiến bạn hối tiếc sau này. 
Video Trong cuộc đời này, chỉ có cha mẹ mới yêu ta vô điều kiện. (Nguồn Youtube/Qd News)
 

 

Tác giả bài viết: Van Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập36
  • Hôm nay7,257
  • Tháng hiện tại16,320
  • Tổng lượt truy cập32,000,043
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây