Chìa khóa để khiến cuộc sống ý nghĩa hơn mỗi ngày.

Thứ ba - 12/10/2021 23:28
tải xuống (3)
tải xuống (3)

Làm việc chính là cách để bạn sống có ý nghĩa trên cuộc đời này. Những khó khăn mà công việc đem lại, chính là một cách để giúp bạn hoàn thiện mình hơn, mà chỉ khi vượt qua được, bạn mới thấy điều tuyệt vời ấy.

Araban là công nhân làm việc tại một công trường xây dựng. Công việc luôn chân luôn tay cả ngày, đến đêm anh lại  làm thêm công việc bảo vệ nên thời gian nghỉ ngơi rất ít. Lúc nào Araban cũng ta thán mệt mỏi, chán nản, chỉ muốn được sung sướng nhưng vì cuộc sống quá nghèo nên anh  vẫn phải ra sức làm việc.
Một đêm nọ, Araban ngủ mơ mình đi lạc vào một cung điện nguy nga, sơn son thiếp vàng và được chủ nhân của cung điện niềm nở đón tiếp, rồi mời ở lại chơi ít lâu. Araban mừng rỡ đồng ý ngay. Anh nói với người chủ cung điện: “Tôi cả đời lúc nào cũng nào cũng phải làm việc, tôi chỉ muốn được ăn, được ngủ, được nghỉ ngơi thoải mái mà không phải làm việc thôi”.
Người chủ cung điện cười nói: “Thế thì anh cứ ở lại đây, ở đây anh muốn ăn gì cũng có, anh tha hồ nghỉ ngơi, chẳng ai bắt anh làm việc gì cả”.
Araban sung sướng khi ở lại cung điện, hết ăn rồi lại ngủ, dậy đã có người dọn ra cho ăn, chả phải đụng tay việc gì. Dần dà, anh  bắt đầu thấy cô đơn, trống trải và buồn bực trong người. Araban gặp người chủ cung điện và bảo: “Mấy ngày qua chỉ ăn và ngủ, tôi chán quá, chả thấy thích nữa, anh có việc gì cho tôi làm không?”. Người chủ cung điện nói: “Rất tiếc! Ở chỗ chúng tôi từ xưa tới giờ chưa từng có việc gì để làm”.
Araban ở thêm được mấy ngày thì không thể chịu đựng được nữa, anh  gặp người chủ cung điện và bảo: “Tôi không thể sống nổi với kiểu ăn không ngồi rồi thế này. Sống thế này hơn ở địa ngục, tôi về đây”. Người chủ cung điện nhìn Araban mỉa mai: “Vậy chứ anh cho rằng đây là chốn thiên đường chắc?”. Araban giật mình tỉnh dậy và anh ta đã hiểu ra, từ lúc đó anh ta chăm chỉ làm việc với thái độ vui vẻ và không bao giờ ta thán nữa.
Làm việc chính là cách để bạn sống có ý nghĩa trên cuộc đời này. Những khó khăn mà công việc đem lại chính là một cách để giúp bạn hoàn thiện mình hơn, mà chỉ khi vượt qua được, bạn mới thấy điều tuyệt vời ấy. Vì vậy hãy cống hiến tới khi nào con tim mình ngừng đập, vì chỉ biết ăn không ngồi rồi chẳng khác cuộc sống vô nghĩa.

 
 
 

Nguồn tin: Nguồn: https://giadinh.net.vn/ky-nang-song/chia-khoa-de-khien-cuoc-song-y-nghia-hon-moi-ngay-20141214112552224.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay9,548
  • Tháng hiện tại48,696
  • Tổng lượt truy cập27,356,832
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây