cuộc sống của người Nhật

Thứ ba - 01/08/2017 09:44

cuộc sống của người Nhật

Những công nghệ tiên tiến của Nhật Bản giúp người dân nơi đây như được sống trong viễn cảnh của tương lai về cả mặt vật chất lẫn tinh thần.

Hãy cùng ngắm 26 bức ảnh dưới đây để hình dung được phần nào cuộc sống hiện đại của họ.

Công viên hải dương học công nghệ cao

Nghe có vẻ hư cấu, nhưng tại một đất nước toàn những thứ kì quái như Nhật Bản thì lại là sự thật. Thường thì công nghệ ở Nhật Bản phản ánh viễn cảnh về tương lai, và ở đó có bất kì thứ gì con người có thể thực hiện.

Tại công viên hải dương EPSON Aqua Park Shinagawa, người ta trang bị màn hình cảm ứng, đèn neon và thiết bị nghe nhìn để biến cuộc gặp gỡ với các sinh vật biển trở nên thực tế và trực quan hơn

 

'Công viên hải dương học công nghệ cao EPSON Aqua Park Shinagawa được trang bị màn hình cảm ứng, đèn neon giúp buổi gặp gỡ với các sinh vật biển trở nên trực quan hơn '
Công viên hải dương học công nghệ cao EPSON Aqua Park Shinagawa được trang bị màn hình cảm ứng, đèn neon giúp buổi gặp gỡ với các sinh vật biển trở nên trực quan hơn

 

 

Ô tô chạy bằng hydro

Hiện tại, chỉ có 3 nhà sản xuất xe trên thế giới bán xe chạy bằng hydro và cả 3 đều là của Nhật Bản. Năm 2016, Honda tung ra chiếc xe chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới, gọi là Clarity.

 

'Chiếc xe chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới, mang tên Clarity '
Chiếc xe chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới, mang tên Clarity

 

 

Nghĩa trang tương lai

Một tòa nhà chôn cất ở trung tâm thành phố Tokyo có hơn 2000 bức tượng Phật bằng thủy tinh có gắn đèn neon. Mỗi bức tượng tương ứng với một ngăn kéo chứa tro cốt của người quá cố. Khách viếng thăm tòa nhà này cần phải quẹt một thẻ điện tử để bức tượng Phật tương ứng sáng lên, giúp vị khách biết được đâu là nơi đựng hài cốt người thân của mình.

 

'Một tòa nhà chôn cất ở trung tâm thành phố Tokyo có hơn 2000 bức tượng Phật bằng thủy tinh có gắn đèn neon. '
Một tòa nhà chôn cất ở trung tâm thành phố Tokyo có hơn 2000 bức tượng Phật bằng thủy tinh có gắn đèn neon.

 

 

Tàu cao tốc hình viên đạn

Trông giống như một phương tiện viễn tưởng bước ra từ phim Star Wars, tàu cao tốc của Nhật Bản chạy trên mạng lưới Shinkansen trải dài 2740km và có thể đạt tốc độ 320km/h.

 

 

 

Tàu Maglev

Là một hệ thống giao thông trong đó các đoàn tàu lơ lửng trên đường ray và được nâng lên bằng các đệm từ.

Loại tàu này thậm chí nhanh hơn chiếc tàu cao tốc viên đạn ở trên. Năm 2015 nó đã đạt 603km/h trong một cuộc thử nghiệm và ghi vào kỉ lục thế giới mới. Tuy nhiên, Nhật Bản sẽ không thực sự mở cửa đón hành khách Maglev ít nhất trong vòng 10 năm nữa do vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

 

'Tàu Maglev là một hệ thống giao thông trong đó các đoàn tàu lơ lửng trên đường ray và được nâng lên bằng các đệm từ. '
Tàu Maglev là một hệ thống giao thông trong đó các đoàn tàu lơ lửng trên đường ray và được nâng lên bằng các đệm từ.

 

 

Toilet thông minh

Nhà vệ sinh công nghệ cao ở Nhật Bản có thể kiểm tra huyết áp, nước tiểu, protein, cân nặng và mỡ cơ thể. Hơn thế nữa, nó còn có các tính năng phun nước trước - sau theo đúng tiêu chuẩn.

Tất cả các tùy chọn này đều có thể tìm thấy trên bản điều khiển của nhà vệ sinh thông minh. Nó được xây dựng, thiết kế bởi công ty sản xuất nhà vệ sinh lớn nhất Nhật Bản, Toto.

 

'Nhà vệ sinh công nghệ cao ở Nhật Bản có thể kiểm tra huyết áp, nước tiểu, protein, cân nặng và mỡ cơ thể. '
Nhà vệ sinh công nghệ cao ở Nhật Bản có thể kiểm tra huyết áp, nước tiểu, protein, cân nặng và mỡ cơ thể.

 

 

Gương thông minh

Không phải như những chiếc gương thông thường, gương này có thể phát hiện nếp nhăn, các vết tấy đỏ, lỗ chân lông và ánh nắng mặt trời, đồng thời cung cấp một loạt các sản phẩm phù hợp để giải quyết chúng.

Thiết bị thông minh của Panasonic này cũng cho phép bạn thử một loạt các kiểu trang điểm thậm chí cả ria mép qua gương. Bạn có thể in nó ra trên một tấm giấy xăm tạm thời từ một máy in 3D, sau đó dán lên mặt.

Gương thông minh đã ra mắt vào tháng 10 năm 2016 tại triển lãm hợp nhất công nghệ tiên tiến ở Nhật Bản.

 

'Thiết bị thông minh của Panasonic này cũng cho phép bạn thử một loạt các kiểu trang điểm thậm chí cả ria mép qua gương. '
Thiết bị thông minh của Panasonic này cũng cho phép bạn thử một loạt các kiểu trang điểm thậm chí cả ria mép qua gương.

 

 

Theo dõi bệnh nhân mất trí nhớ

Iruma, một thành phố ở phía bắc Tokyo, đã "gắn nhãn hiệu" lên các ngón tay và chân của người cao tuổi. Các dấu hiệu này chứa mã QR có thể quét được. Mỗi nhãn dán này mang các số nhận dạng khác nhau giúp gia đình dễ dàng tìm được người thân thích dễ bị thất lạc.

 

'Iruma, một thành phố ở phía bắc Tokyo, đã gắn nhãn hiệu lên các ngón tay và chân của người cao tuổi. '
Iruma, một thành phố ở phía bắc Tokyo, đã "gắn nhãn hiệu" lên các ngón tay và chân của người cao tuổi.

 

 

Màn biểu diễn ánh sáng vào mùa đông

Nhiều quốc gia có hội chợ mùa đông, cũng có một số nước có chương trình chiếu sáng nhưng chúng đều không giống như thế này. Các lễ hội chiếu sáng khổng lồ đã trở thành thông lệ mùa đông ở công viên giải trí Huis Ten Bosch tại Nagasaki, Nhật Bản. Mùa lễ hội nơi đây có rất nhiều hiệu ứng đặc biệt được tạo ra bởi hàng triệu bóng đèn,...

 

 

 

Thậm chí ở đây còn có chiếc thuyền gắn đầy đèn neon bơi trên mặt nước cũng toàn màu sắc rực rỡ…

 

'Chiếc thuyền gắn đầy đèn neon bơi trên mặt nước cũng toàn màu sắc rực rỡ… '
Chiếc thuyền gắn đầy đèn neon bơi trên mặt nước cũng toàn màu sắc rực rỡ…

 

 

Thời trang tương lai

Phố đi bộ ở quận Akihabara, Tokyo, bạn có thể nhìn thấy nhiều người mặc trang phục như của thế kỷ 22, được trang trí các lỗ thở như bộ đồ trong phim khoa học viễn tưởng tương lai, và tất nhiên có cả những người trong trang phục hầu gái.

 

 

 

Mini Kirobo

Nhật Bản là là nơi sản sinh ra nhiều người máy hơn bất kì nơi nào khác trên thế giới. Và trong xã hội Nhật Bản, robot cũng chiếm một vị trí không hề nhỏ. Người máy Mini Kirobo của công ty Toyota có kích cỡ nhỏ vừa phải đủ để dễ dàng mang theo. Nó có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với lời nhắn nhủ lái xe an toàn hoặc nói "rất tiếc" khi người lái xe phanh một cách đột ngột.

 

'Người máy Mini Kirobo của công ty Toyota có kích cỡ nhỏ vừa phải đủ để dễ dàng mang theo. '
Người máy Mini Kirobo của công ty Toyota có kích cỡ nhỏ vừa phải đủ để dễ dàng mang theo.

 

 

Robot phục vụ khách sạn

Tại Nhật Bản, robot có thể xuất hiện ở những nơi không được mong đợi cho lắm. Ở khách sạn 5 sao Henn-na tại quận Nagasaki, các robot có hình dáng con người tiếp đón khách nói tiếng Nhật tại quầy lễ tân, trong khi những vị khách nói tiếng Anh thì được hướng dẫn bởi một con robot có hình dáng khủng long. Chúng sẽ đưa hành lý đến 72 phòng khách sạn và vào dọn dẹp sau khi người khách rời khỏi.

 

'Tại Nhật Bản, robot có thể xuất hiện ở những nơi không được mong đợi cho lắm. '
Tại Nhật Bản, robot có thể xuất hiện ở những nơi không được mong đợi cho lắm.

 

 

Robot chào hàng

Chú robot Humanoid Pepper đã được chủ một nhà hàng chuyên bán Sushi tại Hamazushi, Nhật Bản tiếp nhận làm nhân viên. Nó sẽ dẫn bạn đến bàn, kéo ghế mời bạn ngồi và bắt đầu chờ khách hàng gọi món theo màn hình cảm ứng trên ngực của nó.

 

'Chú robot Humanoid Pepper đã được chủ một nhà hàng chuyên bán Sushi tại Hamazushi, Nhật Bản tiếp nhận làm nhân viên. '
Chú robot Humanoid Pepper đã được chủ một nhà hàng chuyên bán Sushi tại Hamazushi, Nhật Bản tiếp nhận làm nhân viên.

 

 

Nhà hàng robot

Tại nhà hàng robot ở Tokyo thì không giống như vậy. Ở đây, các vũ công robot thực hiện màn kịch chiến tranh giả. Các buổi biểu diễn bao gồm cây búa của Thor, khủng long chiến đấu với robot, xe tăng neon,...

 

'Các vũ công robot thực hiện màn kịch chiến tranh giả. '
Các vũ công robot thực hiện màn kịch chiến tranh giả.

 

 

Các hình chiếu nổi ba chiều biết khiêu vũ

Tại bảo tàng sáp Madame Tussauds ở Tokyo, một triển lãm đặc biệt cho phép du khách, hay đúng hơn là hình ảnh 3 chiều của họ, khiêu vũ với những người như Leonardo DiCaprio, Marilyn Monroe hoặc Beyoncé. Khách đến thăm sẽ được quét ảnh 3 chiều khuôn mặt, sau đó chuyển thành một vũ công cho một lần nhảy 90 giây.

 

'Khách đến thăm sẽ được quét ảnh 3 chiều khuôn mặt, sau đó chuyển thành một vũ công cho một lần nhảy 90 giây tại bảo tàng sáp Madame Tussauds ở Tokyo. '
Khách đến thăm sẽ được quét ảnh 3 chiều khuôn mặt, sau đó chuyển thành một vũ công cho một lần nhảy 90 giây tại bảo tàng sáp Madame Tussauds ở Tokyo.

 

 

Máy bán hàng tự động

Máy bán hàng tự động không phải là độc quyền ở Nhật, nhưng máy bán hàng tự động của Nhật chắc chắn là duy nhất. Từ bia tươi cho đến pin, mồi câu cá, tất cả mọi thứ đều có thể tìm thấy trong đó.

Ngày càng nhiều các nhà hàng chọn lựa việc sử dụng máy bán hàng tự động làm hệ thống đặt hàng. Khách hàng có thể duyệt qua bức ảnh về bữa ăn khi thực hiện chọn lựa, thanh toán bằng máy, lấy vé và về chỗ ngồi.

 

'Máy bán hàng tự động của Nhật chắc chắn là duy nhất vì nó bán tất cả mọi thứ từ pin đến mồi câu cá '
Máy bán hàng tự động của Nhật chắc chắn là duy nhất vì nó bán tất cả mọi thứ từ pin đến mồi câu cá

 

 

Xe ba bánh

Toyota i-Road là một loại xe cá nhân có ba bánh và hai chỗ ngồi cho lái xe và người ngồi cạnh.

Chiếc xe nhỏ này có thể đi 37 dặm (60km) liên tục, và có thể chen chúc vào các lỗ để xe nhỏ gọn cũng như nơi giao thông đông đúc. Đồng thời nó có thể giảm tắc nghẽn và giảm lượng khí thải ra môi trường. Phòng thí nghiệm và nghiên cứu thiết kế Toyota ở Tokyo đang trong quá trình thử nghiệm công nghệ này.

 

'Toyota i-Road là một loại xe cá nhân có ba bánh và hai chỗ ngồi cho lái xe và người ngồi cạnh. '
Toyota i-Road là một loại xe cá nhân có ba bánh và hai chỗ ngồi cho lái xe và người ngồi cạnh.

 

 

Giày thông minh Orphe

Đây là những đôi giày thông minh kết hợp với 100 đèn led. Cảm biến chuyển động thông minh trong đế giày thể thao giúp người mang có thể chọn màu sắc bằng cách di chuyển bàn chân mình. Ý tưởng này mang đến cho các vũ công và diễn viên một tầm cao biểu diễn nghệ thuật mới.

 

'Đây là những đôi giày thông minh kết hợp với 100 đèn led. '
Đây là những đôi giày thông minh kết hợp với 100 đèn led.

 

 

Khung xương chịu lực

Archelis là một loại khung xương chịu lực (exoskeleton) được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ cho các bác sĩ giải phẫu trong cuộc phẫu thuật dài. Chiếc ghế quấn quanh chân và mông, được thiết kế để hỗ trợ các điểm chịu lực ở lưng, chân mà không làm giới hạn phạm vi chuyển động.

 

'Archelis là một loại khung xương chịu lực (exoskeleton) được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ cho các bác sĩ giải phẫu trong cuộc phẫu thuật dài. '
Archelis là một loại khung xương chịu lực (exoskeleton) được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ cho các bác sĩ giải phẫu trong cuộc phẫu thuật dài.

 

 

Tivi trong suốt

Cùng với công nghệ đã có mặt trên thị trường, Nhật Bản có hàng loạt đổi mới về các đồ gia dụng thế hệ mới. Ở một phiên cải tiến gần đây, Tivi OLED của Panasonic chuyển thành một tấm kính trong suốt. Màn hình OLED không cần phải có đèn nền để tạo ra hình ảnh cho mỗi pixel ánh sáng mà nó tạo ra.

 

'Tivi OLED của Panasonic chuyển thành một tấm kính trong suốt. '
Tivi OLED của Panasonic chuyển thành một tấm kính trong suốt.

 

 

Bên cạnh đó, Tivi này có thể đóng vai trò như hộp kính đặt trong tủ. Bạn có thể trượt nó đi để tiếp cận các ngăn kệ phía sau, hoặc điều chỉnh chiều cao của màn hình.

Chiếc Tivi trong suốt này lần đầu tiên được công bố tại Triển lãm điện tử tiêu dùng năm 2016 ở Nhật Bản.

 

 

 

Trận mưa sao băng nhân tạo

Một dự án khởi nghiệp của công ty không gian Nhật Bản ALE đang chuẩn bị sẵn sàng để phóng vệ tinh lên quỹ đạo. Dự án này giúp công ty vẽ lên bầu trời các thiên thạch nhân tạo.

Vẫn đang trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển, công ty dự định ra mắt chương trình sao băng đầu tiên vào năm 2018.

 

'Dự án này giúp công ty vẽ lên bầu trời các thiên thạch nhân tạo '
Dự án này giúp công ty vẽ lên bầu trời các thiên thạch nhân tạo

 

 

Pin Bendy có thể bẻ cong

Trong tương lai, loại pin lithium ion có thể uốn cong này sẽ được sử dụng trong quần áo thông minh, đồng hồ và các băng đeo thể dục. Nó có thể uốn cong và xoắn lên đến 25 độ mà không làm hỏng pin.

Được công bố tại hội chợ công nghệ Nhật Bản Ceatec năm 2016, pin Bendy của Panasonic có thể cung cấp cho các mẫu thiết kế cong và gập lại của các loại điện thoại thông minh.

 

'Trong tương lai, loại pin lithium ion có thể uốn cong này sẽ được sử dụng trong quần áo thông minh, đồng hồ và các băng đeo thể dục. '
Trong tương lai, loại pin lithium ion có thể uốn cong này sẽ được sử dụng trong quần áo thông minh, đồng hồ và các băng đeo thể dục.

 

 

Concept-i

Được giới thiệu tại triển lãm công nghệ CES 2017, siêu xe thông minh của Toyota sẽ được thử nghiệm trên các đường phố của Nhật Bản trong vài năm tới. Mặc dù chiếc xe này có tính năng lái tự động, nó vẫn cần một người ngồi trong xe bởi vì trí tuệ nhân tạo của xe còn được thiết kế để phát triển cùng với cả người lái.

Mặt trước của chiếc xe hiển thị cho biết xe đang được lái tự động hay bằng tay. Phía sau của chiếc xe hiển thị các thông báo để cho các xe ô tô khác biết về lần rẽ kế tiếp.

 

'Mặt trước của chiếc xe hiển thị cho biết xe đang được lái tự động hay bằng tay. '
Mặt trước của chiếc xe hiển thị cho biết xe đang được lái tự động hay bằng tay.

 

 

Các cánh cửa được làm gần như hoàn toàn bằng thủy tinh để mang lại cho hành khách cái nhìn tốt nhất về con đường bên ngoài. Bánh xe phía sau được lắp hẳn vào khung của xe.

 

'Bánh xe phía sau được lắp hẳn vào khung của xe '

Bánh xe phía sau được lắp hẳn vào khung của xe


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay6,983
  • Tháng hiện tại190,151
  • Tổng lượt truy cập33,628,451
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây