Trong ngày hội trường, Andrey gặp lại thầy giáo cũ - người đã có ảnh hưởng rất lớn đến phong cách hội họa của anh. Người thầy giáo già xúc động khi gặp lại cậu học trò ưu tú năm xưa, ông hỏi thăm về cuộc sống của anh. Andrey trả lời thầy với vẻ mặt t

Thứ sáu - 04/08/2023 10:11
unnamed
unnamed
Trong ngày hội trường, Andrey gặp lại thầy giáo cũ - người đã có ảnh hưởng rất lớn đến phong cách hội họa của anh. Người thầy giáo già xúc động khi gặp lại cậu học trò ưu tú năm xưa, ông hỏi thăm về cuộc sống của anh. Andrey trả lời thầy với vẻ mặt thoáng buồn, rằng anh có mở một xưởng vẽ và một phòng trưng bày nhưng cũng chẳng đủ sống vì tranh không bán được. 
Tới thăm phòng tranh của Andrey, người thầy giáo già ngạc nhiên: “Tranh của em vẫn rất đẹp, độ sáng tạo và độc đáo còn khá hơn xưa rất nhiều,  phối màu và bố cục rất chuẩn. Không có nhiều hoạ sỹ làm được thế này đâu, vậy sao lại không bán được nhỉ?”. Andrey ấp úng: “Thưa thầy, em vẫn luôn cố gắng trau dồi tay nghề và học thêm về kiến thức hội họa mỗi ngày, nhưng không hiểu tại sao lại chẳng ai đón nhận cả, em cũng muốn quảng bá tranh của mình nhưng nghĩ lại mình chỉ là một họa sỹ quèn, không tên tuổi nên chẳng dám làm gì”.
Người thầy giáo già nghe xong đột nhiên ngồi xuống, nhìn vào gầm bàn, gầm ghế và xung quanh như tìm kiếm vật gì. “Thưa thầy, thầy tìm gì thế ạ?”. “Thầy tìm chùm chìa khoá, chắc thầy đánh rơi nó ngoài cửa rồi”. Andrey ngạc nhiên: “Thưa thầy, đánh rơi ngoài cửa, sao lại tìm ở trong nhà ạ?”.
Người thầy giáo già đứng lên cười nói: “Em có thấy trường hợp này giống như tình trạng của em bây giờ không? Em có tài, có khả năng nhưng chỉ dám quanh quẩn trong cái xưởng vẽ và phòng tranh nhỏ của mình, không dám vươn ra, không dám quảng bá và tìm kiếm thành công ở bên ngoài, ở những quy mô lớn hơn thì bao giờ em mới tìm thấy thành công?”.
Andrey hiểu ra, anh cảm ơn người thầy giáo cũ lại cho mình thêm một bài học nữa. Từ hôm ấy, Andrey bắt đầu mang tranh tới ký gửi ở nhiều phòng tranh, gửi tham dự những triển lãm lớn, tổ chức trưng bày tranh ở các hội chợ Mỹ thuật. Tranh của anh dần được người yêu hội họa biết tới và Hội Mỹ thuật đánh giá cao, Andrey nổi tiếng từ đó.

Đừng bao giờ luẩn quẩn tìm kiếm thành công ở những nơi không có thứ bạn cần. Muốn công sức và nỗ lực của mình có kết quả, bạn cần biết định hướng mục tiêu mình cần thật rõ ràng và tập trung vào thực hiện mục tiêu ấy.

Nguồn tin: Thanh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập48
  • Hôm nay10,729
  • Tháng hiện tại231,884
  • Tổng lượt truy cập34,014,019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây