12 câu nói gợi hứng cho cuộc sống hằng ngày từ Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta

Thứ hai - 22/11/2021 23:21
tải xuống (2)
tải xuống (2)


***************************
1_Hạnh phúc: "Đừng bao giờ để ai đến với các con mà không được tốt hơn và hạnh phúc hơn khi rời đi."
2_Sự tử tế: "Hãy luôn có sự tử tế trên khuôn mặt, trong đôi mắt, trong nụ cười, và trong cả những lời thăm hỏi ấm áp của các con. Hãy luôn nở một nụ cười vui vẻ, và đừng chỉ cho đi sự quan tâm thôi, mà còn cả trái tim của các con nữa."
3_Sự thánh thiện: "Nói rằng tôi muốn trở thành một vị thánh đồng nghĩa với việc giũ bỏ tất cả những gì không phải là Chúa."
4_Sự trung thành: "Chúng ta không được kêu mời để thành công, nhưng để trung thành."
5_Sự khiêm tốn: "Nếu các con khiêm tốn thì chẳng có điều gì có thể đụng chạm đến các con, kể cả những lời tán dương hay nhục mạ, vì các con biết mình là ai."
6_Niềm vui: "Niềm vui là lời cầu nguyện; niềm vui là sức mạnh; niềm vui là bác ái; niềm vui là tấm lưới tình yêu giúp các con thu phục các linh hồn. Một tâm hồn đầy niềm vui là kết quả tất yếu của một con tim rực cháy trong tình yêu."
7_Đức tin: "Tôi sẵn sàng từ bỏ cuộc sống của tôi, nhưng đức tin thì không bao giờ."
8_Sự hoán cải: "Chúng ta đừng bao giờ cố gắng hoán cải những người chúng ta đón tiếp,... nhưng chúng ta hãy làm chứng về sự hiện diện tình yêu của Thiên Chúa trong những hành động của mình."
9_Sự chết: "Suy cho cùng, sự chết chỉ là cách thế đơn giản và nhanh chóng nhất để trở về với Thiên Chúa. Cái chết có thể là một điều gì đó đẹp đẽ. Nó giống như trở về nhà."
10_Những lời kinh nguyện: "Các con hãy tìm về với những giờ kinh gia đình và duy trì nó. Đó là món quà tuyệt vời nhất Thiên Chúa ban để gìn giữ gia đình luôn bền vững."
11_Hy sinh: "Sự hy sinh thật sự đòi hỏi các con phải trả giá, phải đau đớn và phải trao ban hết bản thân mình."
12_Phục vụ: "Hoa quả của thinh lặng là cầu nguyện, hoa quả của cầu nguyện là đức tin, hoa quả của đức tin là tình yêu, hoa quả của tình yêu là phục vụ, và hoa quả của phục vụ là bình an."

Chuyển ngữ: Quang Sáng
Từ: aleteia.org
 

Nguồn tin: Biên tập: Anna Ashkova,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập26
  • Hôm nay5,446
  • Tháng hiện tại255,199
  • Tổng lượt truy cập33,693,499
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây